Top Những Công nghệ Bahamas Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Bahamas hay còn được gọi là quần đảo The Bahamas thuộc 1 trong 34 quần đảo của khu vực bờ biển Caribbean. Bên trong quần đảo Bahamas có tới 700 các quần đảo lớn – nhỏ. Tuy nhiên thì số lượng đảo lớn và được ghi nhận trên bản đồ là khoảng 15 đảo. Đây cũng là một trong những đất nước ứng dụng công nghệ phổ biến vào trong cuộc sống thường ngày. Vậy những công nghệ Bahamas ưa chuộng nhất là gì? Tham khảo nguồn thông tin ngay trong bài viết này của mình nhé!

Công nghệ CBDC đầu tiên trên thế giới được Bahamas cho ra đời.

Bahamas đã trở thành quốc gia đầu tiên được ghi nhận về việc tung ra thị trường chương trình thử nghiệm CB DC. Và cũng trở thành công nghệ Bahamas ưa chuộng nhất. 

Loại tiền tệ kỹ thuật số này được phát hành bởi ngân hàng trung ương. Và được hỗ trợ bởi vàng hay ngoại tệ. Đây cũng là loại tiền mà Bahamas phát hành mệnh giá giống như là tiền giấy. Tuy nhiên, CCDC được phân biệt rõ ràng và không có sự xuất hiện của tiền giả. 

Dù sử dụng CBDC, tuy nhiên người dân Bahamas vẫn sử dụng song hành cả xu, giấy bạc, trái phiếu, tín phiếu…

Công nghệ Bahamas ưa chuộng nhất – Sàn điện tử FTX

Công nghệ Bahamas ưa chuộng nhất – Sàn điện tử FTX

FTX có tên tiếng anh cụ thể là Sam Bankman – Fried FTX. Một nền tảng giao dịch điện tử trong top hàng đầu thế giới. Chấp thuận theo quy định của FTX, Bahamas sẽ thiết lập được 1 nền tảng xây dựng với quy mô toàn cầu. Dù không nêu rõ những dịch vụ của FTX, nhưng FTX thường xuyên cập nhật cho khách hàng những thông tin mới. 

Hiện nay, công ty đang tích cực mua lại các công ty khác và mở rộng hoạt động tại Bahamas. 

Công nghệ nông nghiệp với những chú lợn biết bơi tại Bahamas

Những chú lợn biết bơi tạo Bahamas giờ đã quá nổi tiếng. Đánh dấu sự thành công của ngành nông nghiệp chăn nuôi – Công nghệ Bahamas ưa chuộng nhất. Ở những quần đảo phía đông của Bahamas, có một đàn lợn Exumas được tận dụng làm mái chèo cho chính những chiếc thuyền chạy gần đó. 

Thậm chí du khách khi đến đây tham quan có thể trực tiếp xem hoặc bơi cùng những chú lợn này. Dù vẫn chưa có khẳng định rõ ràng về chú lợn biết bơi đầu tiên xuất hiện ở đâu. Tuy nhiên, người dân Bahamas nói rằng: những chú lợn này được sinh sống trên con tàu của 1 đoàn thám hiểm châu Âu. Vì đoàn thám hiểm không tìm được cách vào bờ, nên để sống sót những chú lợn đã tìm cách để bơi vào đất liền.

Công nghệ Bahamas ưa chuộng nhất – Nghiên cứu sinh học về cá mập của đảo Bahamas

Công nghệ Bahamas ưa chuộng nhất – Nghiên cứu sinh học về cá mập của đảo Bahamas

Cá mập trước giờ vẫn là hung thần của biển cả, là kẻ sát thủ hàng loạt vô hồn và vô cảm xúc. Cá mập chủ yếu sống ở vùng đảo Bahamas, chúng chỉ có sụn chứ không hề có xương. 

Theo như báo cáo từ quỹ Quốc tế WWF về bảo tồn thiên nhiên, thời gian tới cá mập có thể sẽ bị tuyệt chủng hoặc bị khai thác quá mức. Tuy nhiên, với đất nước Bahamas thì khai thác cá mập là hành vi bất hợp pháp. Đất nước Bahamas cũng không cho phép hoạt động xuất khẩu cá mập đi nước ngoài.

Công nghệ ưa chuộng nhất Bahamas – Lặn biển

Dù Bahamas là đất nước còn khá non trẻ, nhưng lặn biển là ngành công nghiệp Bahamas ưa chuộng và thu về lợi nhuận hàng tỷ đô la cho đất nước này. Điểm chính nổi bật thu hút khách lặn biển khi đến Bahamas chính là vì sự đa dạng các loài cá mập ở đây.

Trong số các sản phẩm quốc nội của Bahamas thì ngành du lịch chiếm hơn phân nửa. Dù bất chấp mối nguy hại của nó đối với con người, thì cá mập vẫn đóng 1 vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển.

Công nghệ sản xuất rượu tại Bahamas

Công nghệ sản xuất rượu tại Bahamas

Bahamas là vương quốc nổi tiếng bởi nhiều loại rượu nổi tiếng. Bạn có thể ghé qua tham quan những nhà máy chưng cất rượu và nếm thử cùng với những chiếc bánh quy nhỏ. Rượu là công nghệ Bahamas ưa chuộng lâu năm, được chưng cất từ loài hổ phách nhạt màu và Buena Vista. 

Nếu không phải là 1 tín đồ của rượu rum, hãy thưởng thức những loại rượu truyền thống khác tại Bahamas như: rượu gin được làm từ thực vật Andros.

Công nghệ sử dụng đồng tiền kỹ thuật số “ Sand Dollar”

Bahamas là quốc gia đầu tiên hiển thị tiền tệ kỹ thuật: Sand Dollar – đô la cát. Loại tiền tệ này được sử dụng trên toàn quốc. Có tới 90% dân số Bahamas đều sử dụng Sand Dollar trên điện thoại di động. Sand Dollar là công nghệ Bahamas ưa chuộng nhất. 

Thời gian tới, Bahamas hy vọng đô la cát sẽ giúp tình hình tài chính của quốc gia tiến triển hơn.

Xem thêm: Tốp 10 Công Nghệ Azerbaijan Ưa Chuộng Nhất

Kết Luận:

Bahamas là đất nước có nền văn hóa được pha trộn giữa châu Âu và châu Phi. Hy vọng những thông tin hữu ích về công nghệ Bahamas ưa chuộng nhất được chia sẻ trong bài. Sẽ trở thành những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn nếu đang có ý định đến sinh sống tại Bahamas. 

Liên kết:Xổ số miền Bắc