Top 10 Lựa Chọn Thay Thế Microsoft Word Tốt Nhất Hiện Nay

Top 10 Lựa Chọn Thay Thế Microsoft Word Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay thì có rất nhiều phần mềm khác nhau có thể giúp bạn gõ văn bản. Phần mềm microsoft word là phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra cũng còn có rất nhiều các phần mềm tương tự khác. Dưới đây là top 10 lựa chọn thay thế microsoft word tốt nhất hiện nay. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phần mềm tốt nhất. 

Dưới đây là danh sách tốp 10 lựa chọn thay thế Microsoft Word tốt nhất hiện nay:

  1. Google Docs: Dịch vụ xử lý văn bản trực tuyến của Google, cho phép bạn làm việc cùng lúc với nhiều người khác và tự động lưu dữ liệu.
  2. LibreOffice Writer: Một phần của bộ ứng dụng văn phòng miễn phí LibreOffice, Writer cung cấp nhiều tính năng tương tự Word.
  3. Apache OpenOffice Writer: Một bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở khác, cung cấp môi trường xử lý văn bản.
  4. WPS Office Writer: Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí với tính năng xử lý văn bản chất lượng.
  5. Zoho Writer: Phần của bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Zoho, Zoho Writer có khả năng làm việc nhóm và tích hợp dễ dàng.
  6. OnlyOffice: Ứng dụng văn phòng trực tuyến có nhiều tính năng, bao gồm xử lý văn bản, bảng tính và trình soạn thảo slide.
  7. Notion: Không chỉ là ứng dụng ghi chú, Notion cũng có khả năng xử lý văn bản và tạo tài liệu.
  8. Quip: Một ứng dụng xử lý văn bản và làm việc nhóm với khả năng tương tác nhanh chóng.
  9. iA Writer: Được thiết kế cho viết sáng tạo, iA Writer tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng với giao diện tối giản.
  10. Scrivener: Một ứng dụng dành cho viết sách, tiểu thuyết, và nội dung phức tạp, với khả năng tổ chức dự án.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong những lựa chọn trên để thay thế Microsoft Word.

Top 10 lựa chọn thay thế microsoft word tốt nhất hiện nay

Dưới đây là top 10 lựa chọn thay thế microsoft word tốt nhất bạn có thể giúp bạn gõ văn bản siêu tiện lợi. Mọi người có thể tham khảo để sử dụng một cách tối ưu nhất nhé.

Phần mềm dùng gõ văn bản Draft

Phần mềm dùng gõ văn bản Draft

Công cụ này sử dụng cực kỳ đơn giản với nhiều tính năng như tạo chỉnh sửa và lưu tài liệu. Một tính năng nổi bật nhất đó chính là kiểm soát phiên bản. Bạn có thể định dạng phông chữ, chèn nhận xét hình ảnh, chia sẻ các tài liệu để nhận được sự giúp đỡ, tạo thư mục để tổ chức xem trước…

Phần mềm dùng gõ văn bản focuswriter

Phần mềm dùng gõ văn bản focuswriter

Focuswriter là phần mềm lý tưởng cho những người mà không muốn bị phân tâm khi soạn bài. Bởi giao diện của nó khi nhập tài liệu sẽ trên nền vân gỗ. Ứng dụng cũng cung cấp nhiều tính năng cần thiết cho quá trình xử lý văn bản khi người dùng di chuột về phía trên cùng của cửa sổ. Ngoài các chức năng giống với word ra, còn có các công cụ ẩn nằm trên cả 4 cạnh, bộ đếm thời gian giúp cho bạn tập trung hơn thống kê được các tiến độ hàng ngày của bạn,….

Phần mềm dùng để gõ văn bản Jarte

Jarte có giao diện khá là gọn gàng giúp bạn sử dụng trở nên đơn giản hơn. Đây là một trong những lựa chọn thay thế microsoft word tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có thể tạo được nhiều tài liệu trong cùng một cửa sổ bằng việc sử dụng các tab ở trên cùng. Tự động phát hiện và liên kết với các tính năng như là điều chỉnh độ dãn cách giữa các chữ các dòng…

Phần mềm dùng để gõ văn bản wordgraph

Phần mềm này cung cấp cho bạn một loạt các ứng dụng xử lý văn bản bảng tính cũng như trình soạn thảo. Wordgraph có một thanh công cụ chuẩn ở phía trên cùng giúp bạn dễ dàng thao tác và sử dụng. Ngoài các chức năng giống với phần mềm word bình thường thì còn cho phép bạn đặt outline ở phía trung tâm hoặc chiều cao tối đa cùng với chế độ xem màn hình được thu nhỏ ở dọc các cạnh màn hình…

Phần mềm dùng gõ văn bản page four

page four không chỉ là một phần mềm sáng tạo mà còn là một quy trình xử lý văn bản cực kỳ tuyệt vời cho những ai có đầu óc tổ chức. Điều này là nhờ vào tính năng notebook của ứng dụng. Nó cung cấp cho bạn một cấu trúc phân cấp tất cả các thư mục. Vì vậy bạn cũng có thể tạo notebook mới thêm thư mục và thư mục con hay chèn vào các trang cực kỳ dễ dàng. 

Phần mềm dùng gõ văn bản page four

Phần mềm gõ văn bản LyX

LyX là một trong những lựa chọn thay thế microsoft word tốt nhất với một quy trình xử lý văn bản đầy đủ tính năng. Bạn phải ngạc nhiên khi mở menu ở bên dưới, bạn chỉ cần di chuột là biết thêm được các chức năng của chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể làm việc với nhiều tab khác nhau trên cùng một lúc. 

Phần mềm gõ văn bản Thinkfree online editor

Phần mềm gõ văn bản Thinkfree online editor

Nếu bạn không muốn tải xuống một trình xử lý văn bản bởi vì máy cả bạn đã quá nặng thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm này cũng có các chức năng tương tự với một phần mềm gõ văn bản bình thường. Ngoài ra bạn cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ màn hình….

Phần mềm gõ văn bản hemingway

Mặc dù phần mềm này không cung cấp các tính năng cụ thể dành cho hình ảnh, bảng hoặc tải xuống những tùy chọn khác trong danh sách. Tuy nhiên nó mang lại cho người dùng một trải nghiệm soạn thảo văn bản cực kỳ tuyệt vời. 

Phần mềm gõ văn bản shaxpir

Đây là một trong những lựa chọn thay thế microsoft word tốt nhất vì nó rất lý tưởng cho những ai yêu thích sự sáng tạo. Hãy dùng nó để soạn thảo các văn bản tài liệu thậm chí là các bài tiểu luận, các ý tưởng tư duy. Bạn có thể sắp xếp được các tài liệu của mình theo tài liệu mà mình mong muốn. Tất cả đã có trong giao diện cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. 

Phần mềm gõ văn bản google doc

Phần mềm gõ văn bản google doc

Phần mềm gõ văn bản này sử dụng cực kỳ dễ dàng. Nó cho phép bạn tự động lưu tất cả các tài liệu mà bạn soạn thảo. Ngoài ra phần mềm cũng giúp bạn chia sẻ tới người thân bạn bè một cách nhanh chóng có thể cho họ xem thậm chí là chỉnh sửa được một cách đơn giản và tiện lợi.

Kết luận 

Trên đây là top 10 lựa chọn thay thế microsoft word tốt nhất hiện nay. Mọi người hãy tham khảo và lựa chọn cho mình được một phần mềm phù hợp nhất.

Xem thêm: Tốp 10 Công Nghệ Đo Ô Nhiễm Không Khí