Tốp 10 Công Nghệ Zimbabwe Phổ Biến Nhất

Zimbabwe là một quốc gia tuy ở châu Phi, nhưng may mắn có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như khoáng sản và đất trồng trọt. Vì một số lý do mà kinh tế Zimbabwe vẫn chưa thể đạt được mức độ thành công như các quốc gia khác. Dưới đây là tổng hợp Tốp 10 Công Nghệ Zimbabwe Phổ Biến Nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo dưới bài viết này nhé. 

Giới thiệu về quốc gia Zimbabwe

 • Zimbabwe có tên chính thức là: Cộng hòa Zimbabwe, đọc phát âm là Dim-ba-bu-ê. Đây là một quốc gia không giáp biển, nằm ở phía nam lục địa châu Phi, quốc gia này bị kẹp giữa hai con sông Zambezi và sông Limpopo.

Giới thiệu về quốc gia Zimbabwe

 • Zimbabwe giáp với: 
 • Các nước Nam Phi ở phía nam
 • Botswana ở phía tây bắc
 • Mozambique ở phía đông
 • Zambia ở phía tây nam.
 • Cái tên Zimbabwe được đặt tên theo tên của thành phố được xây bằng đá nổi tiếng vào thế kỷ XIV – thành phố Đại Zimbabwe nằm ở đông nam.
 • Zimbabwe nổi tiếng với thác Victoria nằm trên sông Zambezi và nhiều khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã. 
 • Quốc gia này sử dụng 16 ngôn ngữ chính thức, trong đó các tiếng phổ biến nhất như: tiếng Anh, tiếng Bắc Ndebele và tiếng Shona. 

Địa lý và môi trường của Zimbabwe 

 • Zimbabwe là một quốc gia không giáp biển, nằm kín trong lục địa ở miền nam của châu Phi. Phần lớn diện tích nước này nằm ở trung tâm cao nguyên (thảo nguyên cao) được trải dài từ tây nam tới tây bắc với các cao độ trong khoảng 1200 đến 1600m. 
 • Vùng phía đông của Zimbabwe có nhiều đồi núi, trong đó Núi Nyangani là điểm cao nhất với độ cao lên đến 2,592m.

Địa lý và môi trường của Zimbabwe

 • Khoảng 20% diện tích quốc gia là thảo nguyên thấp với cao độ dưới 900m. Zimbabwe có khí hậu nhiệt đới cùng một mùa mưa hay xuất hiện từ tháng 11 tới tháng 3. 

Công nghệ thông tin tại Zimbabwe – TelOne Zimbabwe – Service Implementation Bean

TelOne Zimbabwe là một công ty viễn thông, công ty thuộc sở hữu của chính phủ Zimbabwe và trụ sở chính đặt tại Khu Thương mại Trung tâm của Harare. Đây được xem là công ty viễn thông lớn nhất ở Zimbabwe, nơi có mạng đường dây cố định lớn thứ hai ở Nam Phi. chỉ sau Telkom Nam Phi.

Công nghệ thông tin tại Zimbabwe – TelOne Zimbabwe – Service Implementation Bean

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của TelO được xoay quanh việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm viễn thông dưới tên ba thương hiệu:

 • Băng thông rộng
 • Thoại
 • Vệ tinh. 

TelO hiện tại là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định duy nhất, độc quyền của Zimbabwe với mạng lưới phân bố rộng khắp mọi nơi trên đất nước.

Áp dụng công nghệ vào công nghiệp khai khoáng Zimbabwe

Zimbabwe có vô số cơ hội đầu tư với ngành công nghiệp khai khoáng, trong đó có hạ tầng cơ sở và mỏ đang hoạt động cần vốn để mở rộng, hoạt động không liên tục cần phải được khôi phục lại để có thể tiến hành thăm dò tài nguyên. 

Tình hình hiện tại: khoáng sản của Zimbabwe đang được xuất khẩu thô, chưa chế biến nhiều. Do vậy, chính phủ cần đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích chế biến làm giàu, có thêm nhiều chính sách khoáng sản định nghĩa rõ ràng về làm giàu quặng, từ đó nâng giá trị gia tăng của quặng. 

 Zimbabwe cũng có chủ trương khai thác bằng cách đầu tư vào công nghệ thăm dò hiện đại, bên cạnh đó là đầu tư công nghệ mới vào khai thác tại các mỏ đang khai thác hiện đại và các mỏ mới.

Ngành công nghiệp thuốc lá tại đất nước Zimbabwe 

Ngành công nghiệp thuốc lá ở Zimbabwe bắt đầu hồi sinh vào năm 2005, đó là khi các công ty lớn (có British American) đã giới thiệu hệ thống hợp đồng cho nước này. 

Thông qua chuỗi hệ thống, công ty sẽ cung cấp cho nông dân nơi đây và các đầu vào trang trại gồm: phân bón và hạt giống, sau đó nông dân sẽ bán toàn bộ cây trồng của mình cho công ty khi thu hoạch xong. Công nghiệp thuốc lá của Zimbabwe đã xuất cho Trung Quốc, Nam Phi, Bỉ và một số quốc gia khác. 

Hạt giống công nghệ sinh học được nông dân trồng bông ở Zimbabwe kêu gọi sử dụng 

Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe – ông Tendai Biti đã có buổi gặp gỡ với các nông dân trồng bông và những người thu mua bông tại Chitekeke vào năm 2012 để giải quyết các vấn đề giá bông.  Nông dân ở đây đã sử dụng hạt giống bông biến đổi gen (GM) để đáp ứng thị trường quốc tế. 

Ngành công nghiệp da tại Zimbabwe 

Zimbabwe đã khởi động chiến lược ngành công nghiệp da thứ hai vào 2018 với mục đích thúc đẩy sản xuất tại khu vực này. Bên cạnh đó, chính phủ cũng tạo điều kiện cho người dân được áp dụng các kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào ngành công nghiệp da để mang lại những sản phẩm hiệu quả, chất lượng tốt nhất. 

Công nghiệp hóa tại đất nước Zimbabwe

Môi trường và chính sách

Zimbabwe là đất nước có phát triển và truyền thống lâu đời trong việc thúc đẩy nghiên cứu và phát triển (R&D). Mặc dù các cơ sở hạ tầng đã có sẵn để khai thác R&D cho sự phát triển kinh tế của quốc gia này, các trường đại học và tổ chức nghiên cứu bị thiếu nguồn nhân lực và tài chính cần thiết để tiến hành R&D. 

Chính phủ cũng nên ban hành những chính sách, môi trường pháp lý hiện tại không được cản trở việc chuyển giao công nghệ mới cho khu vực kinh doanh.

Chính sách Khoa học cùng Công nghệ lần thứ hai

Zimbabwe bắt đầu có chính sách Công nghệ Sinh học Quốc gia vào năm 2005. Tuy cơ sở hạ tầng yếu kém, bị thiếu nguồn nhân lực và tài chính, nhưng nghiên cứu công nghệ sinh học tại Zimbabwe vẫn tốt hơn so với các nước cận Sahara. 

Xem thêm : Tốp 10 Công Nghệ Zambia Phổ Biến Nhất

Hy vọng Tốp 10 Công Nghệ Zimbabwe Phổ Biến Nhất sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức mới mẻ về các công nghệ phổ biến, các ngành công nghiệp hiện đang có. Theo bạn, tại Zimbabwe còn công nghệ nào phổ biến? Hãy bình luận về công nghệ đó dưới bài viết này nhé.