Tốp 10 Công Nghệ Egypt (Ai Cập) Nổi Tiếng Nhất

Ai Cập được biết đến là một quốc gia vô cùng đặc biệt với những phát minh vĩ đại. Nó được xem như một cái nôi của văn minh nhân loại với nhiều công nghệ nổi bật. Người ta thường ấn tượng nhất với kiến trúc hùng vĩ của kim tử tháp. Tuy nhiên, ít ai biết thêm nhiều kiến thức về sự phát triển khoa học tại đất nước huyền bí. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những Công Nghệ Egypt (Ai Cập) Nổi Tiếng Nhất hiện nay

Lưu ngay những Công Nghệ Egypt (Ai Cập) Nổi Tiếng Nhất bạn nên biết

Ai Cập có tên gọi đầy đủ là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập và là một đất nước có bề dày lịch sử rất lâu đời. Thêm vào đó, quốc gia này còn là nơi phát triển từ rất sớm về chữ viết và nền kinh tế. Sau đây là những công nghệ của Egypt (Ai Cập) nổi tiếng nhất hiện nay.

Công nghệ làm thuỷ tinh nghệ thuật ấn tượng nổi tiếng thế giới

Công nghệ làm thuỷ tinh nghệ thuật ấn tượng nổi tiếng thế giới

Theo phân tích của các nhà khoa học thì nghệ thuật thổi thuỷ tinh được phát minh từ khoảng năm 3500 trước Công Nguyên. Do người dân thuộc vùng Mesopotamia nay là lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Iraq, Kuwait, phía Bắc Ả-rập Saudi chế tác thành. Tuy nhiên, công nghệ chế tác này được biết đến nhiều hơn vào khoảng 2000 năm trước.

Công nghệ phát minh mực in của người Ai Cập

Đây là một trong những công nghệ có tầm quan trọng lớn với nhân loại. Người Ai Cập cổ đại đã phát minh ra mực in màu đen bằng phương pháp trộn nhựa cây, xỉ than và sáp ong. Ngoài ra, để làm được màu mực khác thì chỉ cần thay thế xỉ than bằng cách nghiền các loại đá thành bột hoặc đất sét.

Nghệ thuật trang điểm mắt nổi tiếng nhất của người Ai Cập

Nghệ thuật trang điểm mắt nổi tiếng nhất của người Ai Cập

Chúng ta chắc hẳn đều đã nghe đến kiểu trang điểm mắt Nữ hoàng Ai Cập. Phần mí mắt và đuôi mắt được kẻ viền đen vô cùng sắc sảo, càng xuất sắc hơn qua phần thể hiện của minh tinh Elizabeth Taylor. Cách trang điểm mắt cũng thể hiện tầng lớp và địa vị trong xã hội.

Công nghệ tóc giả nổi tiếng nhất của người Ai Cập

Tóc giả cũng tương đồng với nghệ thuật trang điểm mắt đều thể hiện địa vị xã hội. Thông thường những giới thượng lưu sẽ sở hữu một bộ tóc giả cầu kỳ và làm từ tóc người thật. Đối với giới trung lưu thường sở hữu được làm từ lông cừu và được nhuộm đen hoặc từ những loại lau sậy dệt lại

Công nghệ phát minh chìa khoá của người Ai Cập

Chìa khóa là một phát minh được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Theo các nguyên cứu thì công nghệ ổ và chìa khoá được phát minh khoảng năm 2000 trước Công Nguyên của người Ai Cập cổ. Những nơi được trang bị ổ khoá thường là chỗ cất giữ đồ quý báu, của cải như: đền đài, lăng tẩm,…

Công nghệ giấy Papyrus nổi tiếng nhất của người Ai Cập

Công nghệ giấy Papyrus nổi tiếng nhất của người Ai Cập

Người Ai Cập cổ đã phát minh ra nhiều vật chất góp phần cho sự phát triển hiện đại của loài người. Trong đó, công nghệ làm giấy Papyrus là một trong những sáng chế của người Ai Cập rất nổi tiếng và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Papyrus được biết đến là một loại lau sậy rất đặc biệt chỉ mọc ở vùng sông Nile rất thích hợp để làm giấy nhờ vào độ dai của chất liệu. Nền văn minh thời xưa chỉ dùng đá, đất sét nung, gỗ hoặc da thú để làm vật liệu lưu trữ thông tin. Vậy nên sự ra đời của giấy Papyrus đã khẳng định được sự tiến bộ vượt bậc của người Ai Cập ở thời điểm bấy giờ.

Có thể thấy được sự phổ biến của giấy Papyrus khi nó có thể xuất khẩu đi khắp địa trung hải. Hơn thế nữa, đế chế La Mã và Byzantine cũng dùng loại giấy này để lưu trữ văn bản.

Công nghệ phát minh kem đánh răng của người Ai Cập

Từ rất lâu vấn đề vệ sinh răng miệng đã được rất nhiều người Ai Cập quan tâm. Vậy nên các chuyên gia nha khoa Ai Cập đã phát minh ra kem đánh răng. Phát minh này được tìm ra trước cả giấy Papyrus với công thức bao gồm: bạc hà, hoa huệ tây, muối tinh thể. Điều này giúp cho người Ai Cập sở hữu một nụ cười tỏ sáng với hàm răng khỏe khoắn. Đây là một phát minh được áp dụng và phổ biến trên toàn thế giới cho đến ngày hôm nay.

Công nghệ giải phẫu học nổi tiếng nhất của người Ai Cập

Theo tìm hiểu thì người Ai Cập từ rất lâu đã có những ghi chép giải phẫu học cơ thể con người. Trong đó có 48 cách giải phẩu cho những trường hợp như: chấn thương ngực, bụng, cổ, vai,..Những ghi chép này có tên là Edwin Smith Papyrus được đặt theo tên của người mua lại vào thế kỷ XIX

Kết luận

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn những Công Nghệ Egypt (Ai Cập) Nổi Tiếng Nhất. Mong rằng bạn sẽ cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về quốc gia vĩ đại này.

Liên kết:Xổ số miền Bắc