Mỗi công dân Việt Nam đều được theo dõi án tích thông qua một loại văn bản gọi là lý lịch tư pháp. Tất cả những hành vi vi phạm pháp luật của người dân sẽ được ghi lại trong bản lý lịch này cùng với quá trình phấn đấu, cố gắng để xóa án tích của công dân. Phiếu lý lịch tư pháp được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau như đính kèm hồ sơ xin việc, dùng trong hồ sơ xin visa đi nước ngoài hay để phục vụ công tác điều tra, tố tụng hình sự… Các cá nhân muốn được cấp phiếu này cần phải gửi hồ sơ kem theo tờ khai đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp lên cơ quan có thẩm quyền và làm theo hướng dẫn. Trong bài viết này, EVBN xin đăng tải mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu của Bộ Tư pháp để bạn đọc lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp để làm gì?

Việc yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp hiện nay đã được cải thiện về mặt thủ tục hành chính giúp người dân tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc xin cấp phiếu. Tuy nhiên, vì tính chất quan trọng của loại giấy tờ này nên bạn vẫn phải đảm bảo một số bước xác minh cần thiết nhằm bảo mật thông tin và đảm bảo tính chính xác của quá trình lập và cấp phiếu.

Tờ khai đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp được các cá nhân lập và dùng để gửi lên cơ quan Tư pháp có thẩm quyền nhằm đề nghị được cấp phiếu lý lịch tư pháp của mình. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể yêu cầu cấp phiếu mẫu phiếu số 1 hoặc mẫu phiếu số 2. Trong đó mẫu số 1 là mẫu không ghi nhận những án tích đã xóa còn mẫu số 2 là mẫu ghi nhận cả những án tích đã xóa.

mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Sở Tư Pháp là cơ quan tiếp nhận tờ khai

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu

Bước khai vào tờ khai lý lịch tư pháp là một bước quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn được cấp phiếu này. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể chọn một trong hai hình thức để tiến hành nộp tờ khai cùng với hồ sơ lên cơ quan Tư pháp là nộp trực tiếp hoặc nộp online.

Đối với hình thức nộp trực tiếp tại quầy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp và đến cơ quan phụ trách để nộp và làm theo hướng dẫn. Đối với hầu hết các tỉnh thành, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ là Sở Tư pháp của tỉnh, bạn mang hồ sơ đến bộ phận tiếp dân của cơ quan này để trình đơn.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 2 mẫu tờ khai đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp mới nhất ban hành theo Thông tư 16/2013/TT-BTP đang được sử dụng hiện nay.

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 03/2013/tt-lltp

Đây là mẫu tờ khai dùng cho các cá nhân có mong muốn được cấp phiếu lý lịch tư pháp của mình. Sau khi điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, bạn gửi kèm cùng với hồ sơ đăng ký lên cơ quan tư pháp, nộp lệ phí và tiến hành các thủ tục theo yêu cầu để được xử lý hồ sơ và cấp phiếu.

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 03/2013/tt-lltp

Mẫu tờ khai số 03

Mẫu tờ khai đã được chúng tôi đăng tải dưới đây, mời bạn tải về sử dụng:

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 04/2013/tt-lltp

Mẫu số 04 là mẫu tờ khai dùng cho cá nhân trong trường hợp ủy quyền ygửi đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và cá nhân là cha, mẹ của người chưa thành niên đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2. Trong trường hợp này, người được ủy quyền thay mặt cho người được cấp phiếu tư pháp tiến hành các thủ tục cần thiết để đăng ký cấp phiếu theo quy định. Xin mời bạn tải mẫu tờ khai số 04 dưới đây:

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

Việc khai tờ khai đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp hiện tại đã trở nên dễ dàng hơn chỉ với 1 bước truy cập đơn giản vào trang web của Bộ Tư pháp. Để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, bạn có thể đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp và đăng ký nộp đơn và nhận trả kết quả tại nhà. Các bước tiến hành đăng ký và tra cứu online mời bạn đọc tham khảo trong các bài viết:

Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

Hướng dẫn tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến 4 bước nhanh gọn

Tin liên quan