Quốc gia nào có nhiều ngày nghỉ nhất thế giới?

( NTD ) – Brazil là quốc có thời hạn nghỉ nhiều nhất dành cho người đi làm với 41 ngày mỗi năm, gồm có cả nghỉ lễ và nghỉ phép, theo số liệu thống kê từ Tổ chức Tư vấn toàn thế giới Mercer .

Brazil: 41 ngày

Làm việc tại Brazil, bạn sẽ có 41 ngày nghỉ mỗi năm mà vẫn được bảo vệ đủ lương cùng các chính sách đãi ngộ xã hội khác. Trong đó, dịp nghỉ dài nhất là tiệc tùng Carnival vào tháng 2 hằng năm.

fan-nu-xinh-dep-nin-tho-xem-brazil-dau-sung-0
Brazil có tới 41 ngày nghỉ trong một năm

Xếp sau Brazil là các quốc gia Châu Âu. Châu Âu là khu vực có chế độ lao động, mức lương và điều kiện làm việc “thân thiện” nhất. Trong khối Liên minh châu Âu, theo quy định tất cả các nước thành viên phải cho phép người lao động của mình nghỉ phép tối thiểu là 4 tuần.

Thụy Điển: 41 ngày

tải xuống
Trong đó có 25 ngày phép và 16 ngày lễ

Phần Lan: 40 ngày

tải xuống (1)
Phần Lan – Quốc gia giáp với Thụy Điển có chế độ đãi ngộ lao động rất tốt

Bồ Đào Nha: 38 ngày

tải xuống (3)
Bồ Đào Nha là một nước phát triển và có mức sống đứng thứ 19 thế giới

Trái với châu Âu – nơi được xem là “ thiên đường ” lao động, phối hợp hài hòa giữa thao tác và nghỉ ngơi, Mỹ xếp ở cuối bảng xếp hạng ngày nghỉ. Ở Châu Á Thái Bình Dương, Trung Quốc, vương quốc có số lượng người lao động “ khổng lồ ” cùng ngành công nghiệp đang tăng trưởng như vũ bão, người lao động sẽ được nghỉ số ngày phép khác nhau tùy vào thời hạn thao tác. Những người đã làm từ 1 đến 10 năm được nghỉ 5 ngày ; 10 ngày cho lao động làm từ 10 đến 20 năm và 15 ngày cho người có thâm niên trên 20 năm. Ngoài ra, toàn bộ người lao động đều được nghỉ 11 dịp nghỉ lễ.

Với Thái Lan, người lao động trong năm đầu tiên đi làm chỉ được nghỉ tối thiểu là 6 ngày phép. Trong những năm tiếp theo, các công ty có thể điều chỉnh ngày nghỉ phép hàng năm hơn con số 6 ngày. Thái Lan có tổng cộng 13 ngày nghỉ lễ chính thức theo quy định của nhà nước. 

g8
Việt Nam là quốc gia có số ngày nghỉ trung bình

Theo thống kê, lao động Nước Ta được nghỉ tối thiểu là 22 ngày và tối đa là 34 ngày. Nếu so sánh trong khu vực Khu vực Đông Nam Á nói riêng, đơn cử Cambodia tổng số ngày nghỉ tối thiểu là 45 ngày, Vương Quốc của nụ cười 18 ngày và Malaysia là 30 ngày thì số lượng giao động từ 22 đến 34 ngày nghỉ của Nước Ta thuộc mức trung bình.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Lã Kim Tiến

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội