Công nhân may được nghỉ phép hằng năm bao nhiêu? Quy định của pháp luật về nghỉ phép hàng năm đối với người lao động.

Ngày gửi : 20/08/2020 lúc 09:48:13Tôi là nam, thao tác trong một công ty may mặc của Nước Hàn tại Nước Ta, việc làm chính của tôi là cắt vải, tôi tiếp tục bị ho do bụi vải. Vậy theo Luật thì tôi được nghỉ phép hằng năm là 14 ngày không hay là bao nhiêu ? Mong luật sư tư vấn !

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Nghỉ hằng năm là ngày nghỉ của người lao động vẫn được hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động. Theo đó, sẽ phải địa thế căn cứ vào từng việc làm có thông thường không hay nặng nhọc ô nhiễm .Theo pháp luật Bộ luật lao động 2012 lao lý về ngày nghỉ phép hằng năm như sau :“ 1. Người lao động có đủ 12 tháng thao tác cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau :a ) 12 ngày thao tác so với người làm việc làm trong điều kiện kèm theo thông thường ;b ) 14 ngày thao tác so với người làm việc làm nặng nhọc, ô nhiễm, nguy khốn hoặc người thao tác ở những nơi có có điều kiện kèm theo sinh sống khắc nghiệt theo hạng mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế phát hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật ;c ) 16 ngày thao tác so với người làm việc làm đặc biệt quan trọng nặng nhọc, ô nhiễm, nguy khốn hoặc người thao tác ở những nơi có điều kiện kèm theo sinh sống đặc biệt quan trọng khắc nghiệt theo hạng mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế phát hành. ”Theo nội dung bên bạn đưa ra, bạn làm tại công ty may với công việc chính là cắt vải. Phải xem xét điều kiện làm việc nơi bạn làm việc và phải thuộc ngành nghề có công việc đặt biệt nặng nhọc theo

Theo nội dung bên bạn đưa ra, bạn làm tại công ty may với việc làm chính là cắt vải. Phải xem xét điều kiện kèm theo thao tác nơi bạn thao tác và phải thuộc ngành nghề có việc làm đặt biệt nặng nhọc theo Quyết định số 915 / LĐTBXH-QĐ về nghề ô nhiễm nguy khốn và Thông tư số 36/2012 / TT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2012 thì mới được nghỉ 14 ngày .Trên đây là câu vấn đáp của Hệ Thống Pháp Luật Nước Ta tương quan đến nhu yếu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu vấn đáp của chúng tôi sẽ hữu dụng cho bạn .
Nếu có bất kỳ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn liên tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng chuẩn bị giải đáp .
Trân trọng cảm ơn .

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội