Dân Trung Quốc bắt đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Dân Trung Quốc bắt đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Thứ Năm 01/10/2020, 12 : 16 ( GMT + 7 )
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh trùng với tết Trung thu kéo dài 8 ngày đang được coi là phép thử so với đà phục sinh kinh tế tài chính tại vương quốc trên 1,4 tỷ người .

Giới chức Trung Quốc cấm người dân chinh phục cung đường Vạn Lý Trường Thành bị xuống cấp trong dịp kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vốn là điểm đến ưa thích để đề phòng nguy hiểm. Ảnh: Global Times Giới chức Trung Quốc cấm người dân chinh phục cung đường Vạn Lý Trường Thành bị xuống cấp trầm trọng trong dịp kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vốn là điểm đến ưa thích để đề phòng nguy khốn. Ảnh : Global Times Theo đó, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh mở màn từ ngày 1/10 năm nay lê dài 8 ngày rơi đúng vào tết Trung thu ở Trung Quốc đang được coi là Tuần lễ Vàng, đồng thời là “ bài test ” so với ngành du lịch cũng như đà hồi sinh nền kinh tế tài chính giai đoạn hậu giãn cách xã hội. Lý do là kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm ngoái đến nay, phần đông mọi hoạt động giải trí du hí, đi lại và shopping của người dân Trung Quốc gần như bị “ ngừng hoạt động ”. Bởi vậy dân cư có nguyên do để chờ đón kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dài ngày lần tiên phong trong năm 2020 và liệu Tuần lễ Vàng này hoàn toàn có thể lấy lại đà phục sinh và giải phóng sức tiêu thụ trong nước vốn đang bị dồn nén hay không. Khách du lịch nội địa thích thú chụp ảnh 'tự sướng' khi được đi tuyến tàu cao tốc nối Thượng Hải-Tô Châu-Nam Thông được khai trương dịp đầu tháng tháng 7 năm 2020. Ảnh: China News Service Khách du lịch trong nước thú vị chụp ảnh ” tự sướng ” khi được đi tuyến tàu cao tốc nối Thượng Hải-Tô Châu-Nam Thông được khai trương mở bán dịp đầu tháng tháng 7 năm 2020. Ảnh : China News Service

Theo báo cáo giải trình về lượng đặt vé đi du lịch của người dân qua nền tảng Qunar. com, tính đến giữa tháng 9 vừa mới qua, lượng đặt vé máy bay đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh đã vượt xa so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên viên tin rằng, hoạt động giải trí du lịch trong nước sẽ có một lực thôi thúc đáng kể vào thời gian này do Trung Quốc đã dỡ bỏ hầu hết những hạn chế so với việc đi lại trong nước, trong khi tình hình dịch bệnh trên quốc tế vẫn rất nghiêm trọng do nhiều quốc gia thuộc liên minh châu Âu đang phải đương đầu với làn sóng nhiễm Covid-19 lần thứ hai. Tuy nhiên ngay cả khi có được sự phục sinh can đảm và mạnh mẽ của khu vực du lịch trong nước không có nghĩa là những hoạt động giải trí kinh tế tài chính của quốc gia hoàn toàn có thể quay trở lại như thời gian trước khi dịch bệnh bùng phát.

Hà Dương

Click to copy Nguồn : ( THX, GlobalTimes )

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội