Ngày Valentine có nguồn gốc từ đâu và có ý nghĩa gì? – JEMMIA DIAMOND

Sau Tết nhiều bạn trẻ đã lấm tấm sẵn sàng chuẩn bị cho sự kiện quan trọng nhất của đôi lứa trong năm. Đó là ngày lễ tình nhân 14 tháng 2, là ngày của những đôi bạn trẻ bày tỏ tình cảm với nhau. Vậy bạn đã biết ngày lễ Valentine có nguồn gốc từ đâu ? Xuất phát từ nước nào chưa ? Nếu chưa hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết sau nhé .

Trong lịch sử có một vị thánh tên Valentine

Có một điều mà nhiều người chưa biết Valentine là tên người. Chính xác hơn, đó là tên của một vị linh mục ở thành Rome. Ông được biết đến khi tử vì đạo vào năm 269 và được đặt thi hài tại nhà thời thánh của thánh Praxed tại Rome. Ông trở thành giám mục của Interamna vào năm 197 và tử vì đạo dưới cuộc đàn áp của nhà vua Aurelianus .
Một tài liệu khác ghi lại rằng, một vị thánh tên Valentine đã tử vì đạo ngày 14 tháng 2. Ông chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho một cuộc làm mưa làm gió. Cuộc làm mưa làm gió ấy nhằm mục đích đấu tranh cho quyền lợi và nghĩa vụ và sự tăng trưởng của giai cấp. Nhưng bởi chưa đủ tiềm lực và đủ sức mạnh, nên nó sớm lụi tàn. Chính vì sự thất bại đó, nhiều người không biết gì thêm về ông. Ngoại trừ việc ông chết ở châu Phi cùng những chiến hữu trên sa trường .

Qua đó ta có thể thấy rằng không có yếu tố lãng mạng trong các tình huống này. Dường như, chuyện tên gọi của các ông lại chẳng dính dáng đến chuyện yêu đương gì cả. Thậm chí, đến năm 1969, ngày lễ thánh Valentine đã bị xóa khỏi lịch chung của Thiên chúa. Vậy từ đâu người  ta gọi đây là ngày lễ tình nhân? Đó là dựa vào sự kiện đặc biệt dưới đây. Nó cũng gắn liền với một nhân vật lịch sử, trao đến một tinh thần tình cảm sâu sắc. Đó là biểu trương của ngọn lửa tình yêu và vượt qua thử thách.

Nguồn gốc về ngày Valentine – ngày Valentine có ý nghĩa gì?

Nhiều nguồn tin về ngày lễ Valentine, nhưng giả thuyết được nhiều người đồng ý nhất là câu truyện sau .
Valentine là một linh mục có tiếng dưới thời của Hoàng đế Claudius II ( La Mã cổ đại ). Lúc bấy giờ, Đế quốc La Mã đứng trước áp lực đè nén phải tham gia nhiều cuộc cuộc chiến tranh. Những đại chiến đó vô cùng đẫm máu và không được người dân ủng hộ. Cho rằng vì đàn ông không muốn rời xa mái ấm gia đình, Claudius II ra lệnh không được phép tổ chức triển khai đám cưới. Để mọi người hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào đại chiến trước mắt. Điều ấy dấy lên một sự bất bình lớn trong xã hội, cũng do đó mà vị hoàng đế chẳng được lòng dân chúng thêm chút nào .
Linh mục Valentine đã không quản ngại nguy khốn, đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế. Bởi ông cho rằng tình yêu là một điều thiêng liêng, không nên ngăn cản. Ông triển khai bằng cách bí hiểm thực thi lễ cưới cho những cặp đôi bạn trẻ. Nhưng đang giữa chừng thì bị phát hiện rồi ra lệnh tử hình. Trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm thiệp cho cô con gái viên quản ngục. Người mà ông trước đó chữa lành bệnh mù lòa. Tấm thiệp đó ký tên “ dal vostro Valentino ” – from your Valentine ( “ Từ Valentine của em ” ). Từ đó, những cặp tình nhân vẫn giữ truyền thống lịch sử ấy, lưu truyền thông điệp “ From your Valentine ” đó cũng là ý nghĩa của ngày Valentine ngày những đôi bạn trẻ biểu lộ tình cảm của mình dành cho nhau .

Theo thời gian, ngày 14 tháng 2 trở thành sự kiện quan trọng. Đó là dịp mà người ta dành tình cảm và chia sẻ tình thương đến với nhau. Đó cũng là lúc người ta trao đến nhau những thông điệp, gửi đến nhau những sẻ chia. Sự xuất hiện của ngày lễ tình nhân là thời khắc để mỗi con người được hòa chung một nhịp đập. Bên cạnh người mình thương quý.

Qua nguồn gốc về ngày Valentine hy vọng các cặp tình nhân sẽ luôn trân trọng nửa kia không chỉ vào ngày này mà còn những ngày còn lại nữa. Sự chia sẻ và trân trọng là bí quyết để tình cảm được bền mãi với thời gian.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100 % là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong ước mang lại niềm hạnh phúc, sự suôn sẻ và giá trị lớn nhất cho người mua khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng .

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Xem ngay:

  • Kim cương là tài sản an toàn trong lạm phát 
  • Lý do kim cương tăng giá trong khủng hoảng và lạm phát?
  • Mua kim cương tại Jemmia có tốt không?

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội