Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng tri ân 2019”

Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ, nhằm bổ sung kịp thời lượng máu điều trị cho người bệnh trong dịp hè, chiều ngày 26/7/2019, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2019 phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức chương trình Khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng tri ân”, hội quân hành trình đỏ lần thứ VII năm 2019.

Dự chương trình có chiến sỹ Võ Văn Thưởng, UVBCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW, chiến sỹ Nguyễn Thúy Anh, UVTW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban những yếu tố xã hội của Quốc hội, chiến sỹ Trương Thị Ngọc Ánh, PCT UBTW MTTQ Nước Ta, chiến sỹ Trần Thị Hồng An – Phó quản trị TW Hội Chữ thập đỏ Nước Ta, chiến sỹ Ngô Văn Quý – Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân Thành phố TP.HN, Trưởng Ban chỉ huy hoạt động HMTN Thành phố Thành Phố Hà Nội, những chiến sỹ chỉ huy BCĐ Vận động HMTN những tỉnh, thành và trên 5.000 tình nguyện viên cùng tham gia chương trình .
67239262 1788039334675504 6592393895890386944 o
Đồng chí Võ Văn Thưởng, UVBCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW cùng đồng chí Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Trong 7 năm tổ chức, Chương trình Hành trình đỏ năm 2019 được diễn ra trong thời gian dài nhất (50 ngày, từ ngày 11/6 – 31/7/2019), với sự tham gia của nhiều địa phương nhất (39 tỉnh, thành phố). Hành trình Đỏ 2019 đã thu hút hàng vạn người dân đến tham gia, đã tổ chức được 265 ngày hiến máu, bao gồm các ngày hội chính và các điểm hiến máu hưởng ứng ngay tại các địa phương; tiếp nhận được trên 85.000 đơn vị máu. Hành trình Đỏ không chỉ đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, điều phối máu giữa các khu vực, mà còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc và nâng cao nhận thức của người dân về phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh – căn bệnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến giống nòi, đến chất lượng dân số với khoảng 13% người dân nước ta mang gen bệnh này và 20.000 bệnh nhân được phát hiện và điều trị thường xuyên. 
TS. BS. Bạch Quốc Khánh – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 cho biết: “Hành trình Đỏ ra đời trong sự cấp thiết về việc đảm bảo được nguồn máu cho cấp cứu và điều trị vào dịp hè khan hiếm máu, nên ngày càng có nhiều địa phương tham gia và hưởng ứng chương trình. Trong 7 năm qua, 50 tỉnh, thành phố đã cùng chung sức, đóng góp hơn 255.000 đơn vị máu; điều này chứng tỏ sự bền vững, tính hiệu quả của một hoạt động xã hội mang tính nhân văn; trở thành chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước”.

67090574 1788039181342186 3332987835371225088 o
TS. BS. Bạch Quốc Khánh – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân 2019”

Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2019 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 26 – 27/7 với trọng tâm là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân đã tiếp nhận được 2.703 đơn vị máu. Nhiều hoạt động đặc biệt dành cho các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2019  được tổ chức như: dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chào cờ tại Cột cờ Hà Nội, chương trình xếp hình “Hành trình Đỏ – 7 năm kết nối” và nhảy đồng diễn Chachacha, diễu hành cổ động hiến máu, Gala “Dấu ấn Hành trình Đỏ”, nhạc hội “Mùa hè sôi động”…Đây là một trong những điểm hẹn hoạt động tình nguyện của thanh niên, sinh viên và nhân dân Thủ đô dịp cuối tuần.

hanh trinh do 2019 5
Đông đảo người hiến máu tại ngày hội “Giọt hồng tri ân 2019”
IMG 2209
Các cặp đôi đến tham gia hiến máu tình nguyện

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội