Xếp Hạng 10 Quốc Gia Có Tiền Tệ Cao Nhất Thế Giới

Hệ thống tiền tệ các quốc gia trên thế giới giúp đánh giá tình hình tài chính phát triển của các quốc gia. Những quốc gia có đồng tiền giá trị cao thường là những nền kinh tế phát triển và có sức ảnh hưởng. Sau đây chúng ta cùng đi xếp hạng 10 quốc gia có tiền tệ cao nhất thế giới hiện nay,

Những quốc gia có tiền tệ cao nhất thế giới hiện nay

Mỗi quốc gia có một đồng tiền riêng của mình, giá trị đồng tiền thể hiện phần nào đó tình hình kinh tế của quốc gia đó. Bạn có bao giờ thắc mắc đâu là quốc gia có giá trị tiền cao nhất thế giới hay không? Cùng đi tìm hiểu với chúng tôi 10 quốc gia có tiền tệ cao nhất thế giới nhé. 

Đồng tiền Dinar của Kuwait 

Đồng tiền Dinar của Kuwait là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay. Kuwait là quốc gia thuộc khu vực Tây á có tiền tệ cao nhất thế giới. Quốc gia này nằm ở vùng phía Bắc của miền Đông bán đảo Ả – rập. Giá trị của đồng tiền quốc gia này cao gấp 3,5 lần so với đồng USD. Tính theo tiền Việt Nam thì 1 đồng Dinar của Kuwait sẽ khaongr 76 nghìn đồng tiền Việt Nam. 

Đồng tiền Dinar của Kuwait

Đây là loại tiền phổ biến ở nhiều quốc gia hồi giáo như Tunisia, Iraq, Bahrain…Tiền Dinar được viết tắt là KWD hay còn gọi với cái tên là KD. Đồng tiền này có giá trị cao nhất bởi vì những quốc gia này chủ yếu xuất khẩu dầu mỏ ra bên ngoài cho toàn thế giới. 

Đồng tiền Dinar Bahrain

Đồng tiền Dinar của Bahrain là đồng tiền có giá trị cao thứ hai thế giới. Đồng tiền này được viết tắt bởi ký hiệu BHD hay thường viết là BD. Bahrain là một hòn đảo nhỏ nhưng tiền của quốc đảo này có giá trị hàng đầu thế giới. Quy đổi ra tiền Việt Nam theo tỷ giá hiện hành thì 1 đồng Dinar Bahrain sẽ bằng khoảng 60 nghìn đồng tiền Việt Nam. Quốc đảo này tập trung mạnh vào khai thác, sản xuất và xuất khẩu dầu khí. Vì vậy mà đồng tiền của quốc đảo này có giá trị cao trên thị trường. Ngoài ra các ngành công nghiệp, dịch vụ du lịch tại đây cũng cực kỳ phát triển.

Đồng tiền Rial của Oman

Quốc gia có tiền tệ cao nhất thế giới tiếp theo chính là tiền Rial của Oman. Đồng tiền của vương quốc hồi giáo này có giá trị gấp khoảng 2,6 lần tiền USD. So với tiền Việt Nam thì mỗi 1 đồng Rial có giá trị khoảng 59 nghìn đồng. Vương quốc hồi giáo Oman có vị trí chiến lược ở Vịnh Ba Tư, tốc độ quốc gia này phát triển mạnh mẽ, chất lượng sống ngày một cao hơn. Chính vì vậy mà tỷ giá của đồng tiền Oman ở mức cao trên thị trường tiền tệ. 

Đồng tiền Rial của Oman

Đồng tiền Dinar của Jordan

Đây có lẽ là đồng tiền khó lý giải nhất vì sao giá trị lại cao đến như vậy. Trong khi Jordan không phải là quốc gia quá phát triển về kinh tế cũng như các tài nguyên thiết yếu khá ít. Ta có thể thấy 1 đồng tiền của Jordan có giá trị gấp 1,41 lần so với tiền USD. Tính ra tiền Việt Nam thì 1 đồng tiền của Jordan bằng khoảng 32 nghìn đồng tiền Việt. Vì vậy mà đồng tiền này đã giúp Jordan trở thành một trong những quốc gia có tiền tệ cao nhất thế giới. 

Đồng tiền Bảng Anh của nước Anh

Tiền Bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất thế giới có mã tiền tệ là GBP. Đây là đồng tiền được dự trữ tại các ngân hàng cũng như các trung tâm tài chính thế giới. Mức độ phổ biến của bảng Anh chỉ sau tiền euro và USD. Nhiều người cũng cho rằng tiền Bảng Anh là tiền mạnh nhất thế giới, tuy nhiên vị trí này của Bảng Anh chỉ giữ được trong 1 năm đầu tiên. 

Đồng tiền Bảng Anh của nước Anh

Đồng tiền Euro của các quốc gia Châu Âu

Đồng tiền chung của khối các quốc gia Châu Âu là một trong những đồng tiền mạnh nhất. Điều này giúp các quốc gia này trở thành những nước có tiền tệ cao nhất thế giới. Đồng euro trong những năm gần đây có xu hướng tăng mạnh và là một trong 10 đồng tiền mạnh nhất.

Đồng tiền Euro của các quốc gia Châu Âu

Đồng tiền Đô la của Cayman

Đông tiền đô la của Cayman là một trong 10 đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới. Mỗi 1 đô la Cayman có giá trị khoảng 27 nghìn đồng. Đây được coi là thiên đường Thuế của thế giới vì quốc gia này không đánh thuế trực tiếp. Nơi đây có sự phát triển mạnh của hàng trăm ngân hàng, công ty tài chính và các quỹ tiền tệ đầu tư. Điều này giúp quốc gia ngày một phát triển, đồng tiền Cayman càng trở nên đắt giá.

Đồng tiền Franc Thuỵ Sỹ

Thuỵ Sĩ là một trong những quốc gia có tiền tệ cao nhất thế giới. Với tình hình chính trị ổn định, an ninh tốt cùng chính sách phát triển ôn hòa trung lập. Chính vì vậy nơi đây được xem là nơi gửi tiền an toàn nhất của những đại gia trên thế giới. Bên cạnh đó khả năng xuất khẩu của Thuỵ Sĩ đứng top 20 trên thế giới. Chính vì vậy tiền của Thuỵ Sỹ là một trong những đồng tiền đắt giá. 

Đồng tiền Franc Thuỵ Sỹ

Đồng tiền Đô la Mỹ của Hoa Kỳ

Tiếp theo danh sách các quốc gia có tiền tệ cao nhất thế giới chính là Hoa Kỳ. Tiền USD là đồng tiền phổ biến nhất hiện nay, được dùng chủ yếu để trao đổi xuất nhập khẩu. Ta có thể dễ dàng sử dụng tiền đô la Mỹ tại bất kỳ quốc gia nào.

Đồng tiền Đô la của Canada

Quốc gia có tiền tệ cao nhất thế giới cuối cùng chính là Canada. Đây là quốc gia phát triển tại khu vực Bắc Mỹ, đây chính là đồng tiền dự trữ lớn thứ 5 trên thế giới. 

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Hình Xăm Đáng Sợ Nhất Thế Giới

Lời kết

Vừa rồi là xếp hạng 10 quốc gia có tiền tệ cao nhất thế giới. Bạn có bất ngờ với bảng xếp hạng này không, hãy để lại ý kiến của bạn cho chúng tôi biết nhé.