Xếp Hạng 10 Phim Mỹ Thời Chiến Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua

Xếp Hạng 10 Phim Mỹ Thời Chiến Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chiến tranh luôn là đề tài mang lại cho người xem cảm xúc mãnh liệt nhất. Bởi vì những phim chiến tranh có diễn biến và cảnh quay rất hấp dẫn, hồi hộp đến nghẹt thở. Bài viết này sẽ cùng các bạn khám phá những bộ phim Mỹ Thời Chiến Hay Nhất.

Dưới đây là danh sách 10 bộ phim Mỹ về thời chiến hay nhất mà bạn không nên bỏ qua, các bộ phim này không chỉ đề cập đến các sự kiện lịch sử quan trọng mà còn thể hiện tác động của chiến tranh đối với con người:

  1. Saving Private Ryan (1998): Một tác phẩm của đạo diễn Steven Spielberg, tái hiện một trong những ngày đầu của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.
  2. Schindler’s List (1993): Một bộ phim tuyệt vời của Steven Spielberg về cuộc sống của Oskar Schindler và nỗ lực cứu giúp người Do Thái khỏi Holocaust.
  3. Apocalypse Now (1979): Được dựa trên cuốn tiểu thuyết “Heart of Darkness” của Joseph Conrad, bộ phim tạo ra một cái nhìn độc đáo về chiến tranh Việt Nam.
  4. Full Metal Jacket (1987): Bộ phim của Stanley Kubrick tập trung vào hành trình của một nhóm binh sĩ Mỹ trong quân đội Việt Nam.
  5. Platoon (1986): Được viết và đạo diễn bởi Oliver Stone, bộ phim tái hiện cuộc sống và tình cảm trong một tiểu đoàn quân đội Mỹ tại Việt Nam.
  6. Hacksaw Ridge (2016): Kể câu chuyện có thật về một binh sĩ không sử dụng vũ khí trong Thế chiến II.
  7. Dunkirk (2017): Bộ phim tập trung vào cuộc diễn tập Dunkirk trong Thế chiến II.
  8. Pearl Harbor (2001): Tái hiện sự kiện tấn công vào cảng biển Pearl Harbor trong Thế chiến II.
  9. Flags of Our Fathers (2006): Bộ phim kể về cuộc đời của ba người lính Mỹ nổi tiếng sau khi họ được biết đến qua bức ảnh nâng cờ tại Iwo Jima.
  10. Casablanca (1942): Một bộ phim kinh điển với bối cảnh Thế chiến II và nhấn mạnh tình yêu và sự hy sinh.

Những Phim Mỹ Thời Chiến Hay Nhất hấp dẫn nhất hiện nay

Những bộ phim sau đây là những bộ phim xuất sắc nhất và nhận được nhiều đánh giá cao của người xem nhất.

Phim Mỹ Thời Chiến The Bridge on the River Kwai 

Tên tiếng việt của bộ phim này là Cầu sông Kwai. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Pierre Boulle. Phim khắc họa về cảnh tù binh Đồng minh bị quân đội Đế quốc Nhật Bản buộc phải xây tuyến đường sắt Miến Điện vào năm 1942-1943.

Phim do David Lean đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên như: Sessue Hayakawa, Jack Hawkins, Alec Guinness và William Holden.

Bộ phim này đã đoạt giải Oscar vào năm 1957 và được chọn để bảo quản tại Viện lưu trữ phim quốc gia ở Mỹ vào năm 1997.

Phim Mỹ Thời Chiến Schindler’s List

Phim Mỹ Thời Chiến Schindler’s List

Schindler’s List là một trong những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2. Đây được xem là phim điện ảnh nổi tiếng do Hoa Kỳ sản xuất và phát hành năm 1993. Phim do Steven Spielberg làm đạo diễn và đồng sản xuất với Steven Zaillian viết kịch bản.

Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Schindler’s Ark của tác giả Thomas Keneally.

Nội dung phim kể về một nhà kinh doanh người Đức chấp nhận cho đi toàn bộ tài sản để bảo vệ cuộc sống của hơn nghìn người Do Thái trong nạn diệt chủng Holocaust. Ông đã đưa họ vào làm trong các nhà máy của mình.

 Phim Mỹ Thời Chiến Life is Beautiful

Life is Beautiful

Life is Beautiful là một bộ phim hài sản xuất năm 1997, do đạo diễn kiêm diễn viên chính là  Roberto Benigni thực hiện.

Phim khắc họa lại bối cảnh chiến tranh thế giới lần thứ hai. Nội dung phim nói về người đàn ông Do Thái đã sử dụng trí tưởng tượng của mình để bảo vệ con trai khỏi những điều đáng sợ trong một trại tập trung của Đức quốc xã.

Phim Mỹ Thời Chiến Saving Private Ryan

Phim Mỹ Thời Chiến Saving Private Ryan

Saving Private Ryan là một trong những bộ phim có sức ảnh hưởng nhất trong thể loại phim chiến tranh ở Mỹ. Nó đã trở thành hình mẫu cho các bộ phim sau này. Bộ phim xếp thứ hạng 71 trong danh sách 100 phim hay nhất của Viện phim Mỹ và đã được Viện lưu trữ phim quốc gia lưu giữ trong Thư viện Quốc hội của nước Mỹ.

Phim Mỹ Thời Chiến The Pianist

The Pianist là một trong những bộ phim hay nhất về đề tài chiến tranh thế giới thứ 2. Bộ phim điện ảnh này thuộc thể loại tiểu sử về đề tài chiến tranh do đạo diễn Roman Polanski và Adrien Brody thủ vai chính.

Phim lấy cảm hứng từ cuốn hồi ký cùng tên của nghệ sĩ dương cầm kiêm nhà soạn nhạc người Do Thái, người còn sống sót lại trong cuộc diệt chủng người Do Thái.

Phim Mỹ Thời Chiến  Inglourious Basterds

Inglourious Basterds là bộ phim của đạo diễn Quentin Tarantino. Phim có sự góp mặt của các diễn viên như là: Meslanie Laurent, Christoph Waltz, Brad Pitt,, Eli Roth…

Bộ phim là một câu chuyện giả tưởng kể về kế hoạch ám sát nhà lãnh đạo của Đức quốc xã. Một kế hoạch do nữ chủ nhân rạp phim người Pháp gốc Do Thái Shosanna đề ra và một kế hoạch khác do trung úy Aldo Raine đừng đầu cùng với một đội quân gồm các binh lính Đồng minh gốc Do Thái.

Phim Mỹ Thời Chiến Unbroken

Phim Mỹ Thời Chiến Unbroken

Unbroken là bộ phim của đạo diễn Angelina Jolie. Bộ phim lấy cảm hứng dựa trên tiểu thuyết hư cấu Unbroken của tác giả Laura Hillenbrand. Bộ phim kể về cuộc đời của một vận động viên Olympic người Mỹ tên là  Louis.

Phim Mỹ Thời Chiến Black Hawk Down 

Black Hawk Down là bộ phim chiến tranh được đánh giá là hấp dẫn nhất đầu thế kỷ 21. Bộ phim này cũng là bệ phóng của nhiều ngôi sao hạng A ở Hollywood.

Nội dung phim nói về các chiến binh Mỹ tham gia phá tan cuộc chiếm giữ thủ đô Mogadishu của một lực lượng khác tại đây.

Phim Mỹ Thời Chiến The Hurt Locker 

The Hurt Locker

The Hurt Locker là bộ phim  kể về những người anh hùng thầm lặng làm những công việc gỡ mìn vô cùng nguy hiểm. James là đổi trưởng mới tới của đội quân gỡ mìn. Anh có vẽ bề ngoài lạnh lùng rất ít nói, nghiêm khắc. Nhưng khi thành phố rơi vào hỗn loạn do bom đạn của chiến tranh thì con người Jame mới dần bộc lộ tính cách của mình.

Phim Mỹ Thời Chiến Hacksaw Ridge

Bộ phim này kể câu chuyện về nhân vật Desmond Doss. Anh là chàng y sĩ cương quyết, anh dũng. Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về Desmond Doss. Ông là người lính đầu tiên trong lịch sử quân đội Mỹ được trao Huân chương Danh dự. Đây là phần thưởng cao quý nhất dành cho thành tích chiến đấu của anh.

Kết luận 

Bạn đã tìm được phim Mỹ Thời Chiến Hay Nhất cho riêng mình chưa. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại những tựa phim Mỹ phù hợp nhất với bạn.