XẾP HẠNG 10 PHIM CHIẾN TRANH HAY NHẤT VIỆT NAM

XẾP HẠNG 10 PHIM CHIẾN TRANH HAY NHẤT VIỆT NAM

Chủ đề chiến tranh Việt Nam luôn được nhiều tác giả khai thác để đưa vào thơ, văn, bài hát và đặc biệt là phim ảnh. Bạn là người yêu thích những bộ phim tư liệu khắc họa lại các cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Thì chắc hẳn rằng bạn không thể bỏ qua được những bộ phim chiến tranh hay nhất Việt Nam này.

  1. Dòng Máu Anh Hùng (2006): Bộ phim kể về cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam năm 1979 qua mắt một người lính.
  2. Bến Không Chồng (1980): Bộ phim tường thuật cuộc sống của người phụ nữ phải đối mặt với cuộc chiến và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.
  3. Truyền Thuyết Về Quán Tiên (1993): Phim kể về cuộc sống và tinh thần của các lính chiến sĩ trong quân đội Việt Nam trong thời gian chiến tranh.
  4. Những Nàng Dâu Xanh (2005): Bộ phim nói về cuộc sống và tinh thần của những người phụ nữ trong thời kỳ chiến tranh.
  5. Hanoi in Winter (2012): Phim tư liệu tường thuật về cuộc sống của một người phụ nữ người Mỹ và người Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh.
  6. Đoàn Tàu Năm Sao (1994): Bộ phim kể về sự hy sinh của các người lính trẻ trong thời kỳ chiến tranh biên giới.
  7. Chị Trợ Lý Của Anh (2016): Phim tình cảm kể về mối quan hệ của hai người trong thời kỳ chiến tranh.
  8. Khi Bước Qua Rừng Xanh (2012): Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ chiến tranh và tập trung vào câu chuyện của một số lính trẻ.
  9. Mùa Len Trâu (2004): Bộ phim tài liệu kể về những người lính Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh.
  10. Chị Đẹp Mua Mì Ở Chợ (1995): Bộ phim hài kể về cuộc sống của người dân trong thời kỳ chiến tranh.

Những Phim Chiến Tranh Hay Nhất Việt Nam hay nhất hiện nay

Những bộ phim chiến tranh do Việt Nam sản xuất thường sẽ khắc họa lên những cuộc chiến khốc liệt trong thời chiến. Hãy cùng nhau tìm hiểu những phim chiến tranh hay nhất Việt Nam là như thế nào.

Phim chiến tranh Biệt động Sài Gòn

Đây là bộ phim đầu tiên và duy nhất tái hiện lại những chiến công của đội quân Biệt động Sài Gòn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trước tài năng tài tình của đạo diễn Long Vân, tác phẩm Biệt động Sài Gòn trở thành cái tên được in sâu trong ký ức mỗi người Việt Nam.

Bộ phim kể về cuộc đấu trí căng thẳng của những chiến sĩ hoạt động bí mật trong lòng địch. Đó là Tư Chung – Tư lệnh trưởng của Biệt động Sài Gòn, cùng với đồng đội của mình là Ngọc Mai. Họ phải đóng giả thành một cặp vợ chồng tư bản giàu có, ngày ngày chạm mặt với tướng tá Việt Nam Cộng Hòa. Trong cùng lúc đó, một nữ chiến sĩ biệt động khác là Huyền Trang cũng phải cải trang thành người xuất gia tu hành để che mắt quân thù…

Phim chiến tranh Biệt động Sài Gòn

Phim chiến tranh Nổi Gió

Nổi gió là một bộ phim Việt Nam được ra mắt vào năm 1966 và Huy Thành là đạo diễn, được sản xuất bởi Hãng phim truyện Việt Nam. Phim đã giành được giải Bông sen vàng danh giá cho hạng mục Phim truyện nhựa tại Liên hoan phim Việt Nam.

Bộ phim này được chuyển thể từ vở kịch cùng tên do tác giả Đào Hồng Cẩm sáng tác. Nội dung phim đề cập đến vấn đề nổi cộm thời kỳ đó được nhiều người xem đánh giá cao về tính nhân văn của phim.

Phim chiến tranh Việt Nam hay nhất Vĩ tuyến 17 ngày và đêm

Vĩ tuyến 17 ngày và đêm là một bộ phim của đạo diễn Hải Ninh sinh năm 1972. Được biết rằng Kịch bản Vĩ tuyến 17 ngày và đêm được tác giả Hải Ninh và tác giả Hoàng Tích Chỉ viết trong suốt 5 năm.

Nội dung phim khắc họa sau hiệp định Geneve 1954 sông Bến Hải đã trở thành giới tuyến quân sự ngăn cách Việt Nam thành hai vùng Nam Bắc. Khắc họa lại những sự chia ly người nam kẻ bắc trong một gia đình để hy sinh cho tổ quốc thiêng liêng.

Phim chiến tranh Việt Nam hay nhất Vĩ tuyến 17 ngày và đêm

Phim chiến tranh Em bé Hà Nội

Phim chiến tranh Em bé Hà Nội

Bộ phim nhựa Em bé Hà Nội do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất vào năm 1974 . Đây là Phim do Hải Ninh làm đạo diễn. Bộ phim khắc họa lại cuộc sống của người dân Hà Nội ở những năm 1972, khi quân đội Hoa Kỳ tiến hành Chiến dịch Linebacker II, ném bom tiêu diệt đội quân miền Bắc Việt Nam.

Sự thành công của bộ phim cùng nhờ vào diễn viên Lan Hương diễn xuất rất tốt. Đây cũng chính là vai diễn đầu tiên của cô vào năm 12 tuổi.

Phim chiến tranh hay nhất Cánh đồng hoang

Bộ phim nhựa cánh đồng hoang là đề tài làm về Chiến tranh của Việt Nam. Kịch bản phim được viết bởi Nhà văn rất nổi tiếng Nguyễn Quang Sáng.

Bối cảnh chính của phim là vùng Đồng Tháp Mười trong những ngày đầu diễn ra cuộc chiến tranh Việt Nam. Nội dung phim nói về cuộc sống thường ngày của cặp vợ chồng Ba Đô. Họ được phía Cách mạng Việt Nam giao nhiệm vụ giữ đường dây liên lạc cho bộ đội Việt Nam. 

Phim chiến tranh hay nhất Cánh đồng hoang

Phim chiến tranh Áo lụa Hà Đông

Áo lụa Hà Đông là một bộ phim chiến tranh đan xen với tình cảm của người Việt Nam. Phim có thời lượng 135 phút do Lưu Huỳnh làm đạo diễn. Phim có sự tham gia nhiều diễn viên gạo cội và trong đó có cả người mẫu Trương Ngọc Ánh. Bộ phim đã giành giải Cánh diều vàng năm 2006 hạng mục “Phim truyện nhựa xuất sắc nhất” nhất năm.

Phim chiến tranh Việt Nam hay nhất Hà Nội 12 ngày đêm

Hà Nội 12 ngày đêm là bộ phim tái hiện cuộc chiến Điện Biên Phủ trên không khốc liệt của nhân dân Hà Nội. Bộ phim khắc họa rất rõ nét bối cảnh của cuộc chiến chống lại cuộc tập kích chiến lược bằng máy bay B52 của đế quốc Mỹ lúc bấy giờ. Khí thế nhân dân ta vô cùng anh dũng, hào hùng và đầy nhiệt quyết chiến thắng kẻ thù giành lại hòa bình cho tổ quốc.

Phim chiến tranh Việt Nam hay nhất Hà Nội 12 ngày đêm

Phim chiến tranh Đường Thư 

Đường Thư là bộ phim đi sâu vào khai thác những khía cảnh nhỏ nhặt trong nhiệm vụ và cuộc sống quân bưu lúc bấy giờ. Bộ phim được thể hiện qua cái nhìn của anh chàng binh nhất Hoàng An làm cho người xem có thể cảm nhận được tình cảnh đất nước trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt này.

Phim chiến tranh Đừng đốt 

Đừng đốt là một bộ phim do Đặng Nhật Minh đạo diễn và viết kịch bản theo dòng chính kịch lịch sử. Bộ phim này được sản xuất vào năm 2009. Nội dung phim được tạo dựng dựa trên quyển hồi ký nổi tiếng cùng tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, được cô ấy viết từ năm 1968 đến trước khi cô ấy hy sinh vào năm 1970.

Đây là bộ phim giành được nhiều giải thưởng như: giải Bông Sen Vàng năm 2009 và giải Cánh Diều Vàng năm 2010.  Đồng thời cũng là bộ phim được chọn để tham dự giải Oscar.

Phim chiến tranh Đừng đốt

Phim chiến tranh Mùi cỏ cháy 

Bộ phim mùi cỏ cháy lấy bối cảnh của cuộc chiến tại thành cổ Quảng Trị trong sự kiện Mùa hè đỏ lửa 1972. Bộ phim là câu chuyện đầy cảm động về bốn chàng sinh viên trẻ lên đường nhập ngũ và tham gia vào trận chiến khốc liệt tại thành cổ. Sau đó, ba người lính đã hy sinh anh dũng trong cuộc chiến khốc liệt. Những cảnh phim chân thực về chiến tranh và người lính làm cho người xem không khỏi nghẹn ngào rơi lệ.

Xem thêm: Tốp 10 Nữ Diễn Viên Xinh Đẹp Nhất Hoa Ngữ

Kết luận

Chúng ta có thể thấy rằng chiến trường Việt Nam khốc liệt như thế nào và tình dân tộc cao cả ra sao khi xem những bộ phim này. Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ phim chiến tranh hay nhất Việt Nam thì hãy trải nghiệm thử bằng những bộ phim được giới thiệu trên đây.