Người tuổi Tỵ hợp tuổi gì, tuổi Tỵ kị tuổi gì?

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi bạn làm những công việc lớn. Nếu bạn chọn được những người hợp tuổi, hợp mệnh thì công việc làm ăn, kết hôn sẽ rất suôn sẻ.

Những người tuổi Tỵ là những người mang nhiều nét tính cách đặc biệt. Khi kết hợp với đúng những người hợp mệnh thì sẽ đem lại nhiều điều thú vị. Bạn đang rất thắc mắc tuổi Tỵ kỵ tuổi gì và tuổi Tỵ hợp tuổi gì đúng không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn.

Thông tin chung về người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là người như thế nào?

Như mọi người đã biết thì đại diện cho người tuổi Tỵ là con rắn. Đây là loài động vật máu lạnh, khôn ranh. Trong 12 con giáp thì con rắn được xếp ở vị trí số 6. Qua vị trí này thì ta có thể đoán được phần nào tính cách của những người tuổi Tỵ.

Những người tuổi Tỵ theo tử vi tướng số thì là những người rất khôn khéo, có tố chất làm thủ lĩnh hoặc người lãnh đạo. Họ còn được nhận xét là những người rất nhanh nhẹn, khéo léo trong mọi lĩnh vực và là những người khá ưa mạo hiểm. Những người tuổi Tỵ thường không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc, cuộc sống của bản thân và gia đình khá hanh thông, thịnh vượng.

Tính cách chính của những người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là những người hoạt bát, nhanh nhẹn, hào phóng. Họ được nhận rất nhiều vận may lớn nên công việc hay hôn nhân đều khá thuận lợi.

Họ được nhận được sự may mắn về mặt tiền tài nên họ ít phải lo về vấn đề này. Chính vì họ kiếm được nhiều nên cách chi tiêu cũng khá thoáng, thích gì mua nấy mà ít khi suy nghĩ. Điều này tuổi Tỵ nên cải thiện để cuộc sống sau này vững chãi hơn.

Ngũ hành của tuổi Tỵ được chia như thế nào?

Ngũ hành của tuổi Tỵ được chia thành 5 mệnh như sau:

 • Tân Tỵ – mệnh Kim: những năm sinh 1941, 2001.
 • Kỷ Tỵ – mệnh Mộc: những năm sinh 1929, 1989.
 • Quý Tỵ – mệnh Thủy: những năm sinh 1953, 2013.
 • Ất Tỵ – mệnh Hỏa: những năm sinh 1905, 1965.
 • Đinh Tỵ – mệnh Thổ: những năm sinh 1907, 1977.
tuổi Tỵ hợp tuổi gì

Tuổi tỵ 2001 hợp màu gì.

Người tuổi Tỵ dùng màu gì thì hợp phong thủy:

Màu sắc là yếu tố khá quan trọng trong việc tăng tính phong thủy. Bạn chọn được màu sắc hợp phong thủy với tuổi của mình thì sẽ đem lại cho bản thân được nhiều điều may mắn.

Màu sắc được lựa chọn phù hợp với 5 tuổi như sau:

 • Quý Tỵ: màu đen, xanh dương, trắng.
 • Ất Tỵ: màu đỏ, hồng, tím, xanh lục.
 • Đinh Tỵ: màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu.
 • Kỷ Tỵ: màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
 • Tân Tỵ: màu vàng, trắng, nâu.

Người tuổi Tỵ kỵ tuổi gì, tuổi Tỵ hợp tuổi gì trong công việc làm ăn và kết hôn:

Tuổi Tỵ kỵ tuổi gì?

Để xét xem tuổi Tỵ kỵ tuổi gì thì ta cần phải xét tứ hành xung của con giáp này. 12 con giáp sẽ chia ra thành 3 nhóm tứ hành xung khác nhau. Tuổi Tỵ được xếp vào nhóm tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

tuổi Tỵ hợp tuổi gì

Tứ hành xung tuổi Tỵ và cách hóa giải

Với tuổi Dần:

2 tuổi này không có 1 điểm chung nào để có thể hợp tác với nhau. Cả 2 đều muốn thể hiện được khả năng, bản lĩnh của mình nên rất khó có thể hợp tác lâu dài. 2 tuổi này không hợp nhau về cả đường tình duyên lẫn đường công danh sự nghiệp. Nếu 2 tuổi này hợp tác với nhau thì sớm muộn cũng chia xa.

Với tuổi Thân:

2 con giáp này có khá nhiều điểm trái ngược nhau, không bổ sung được nhiều cho nhau. Tuổi Thân thì khá thích vui chơi, ưa mạo hiểm. Còn tuổi Tỵ thì lại hơi khép kín và yên lặng hơn. 2 tuổi này khó hòa hợp được với nhau cả tình yêu lẫn sự nghiệp.

Với tuổi Hợi:

2 tuổi này thiếu những tiếng nói chung với nhau. Tỵ thì thích giải quyết công việc bằng trực giác và nói chuyện khá vòng vo. Hợi thì khá hiền lành, nhút nhát nhưng khi nổi giận thì ngôn từ đậm mùi thuốc súng. 2 con giáp này không ưa nhau về cả tình yêu lẫn khi làm ăn.

Tuổi Tỵ hợp tuổi gì?

Trừ 3 con giáp trong tứ hành xung thì các con giáp còn lại tuổi Tỵ đêu hợp cả. Nhưng để xét được độ hợp nhau đến đâu thì ta nên xét theo tuổi và mệnh như dưới đây:

tuổi Tỵ hợp tuổi gì

 • Tân Tỵ – mệnh Kim:

Đây là những người mang mệnh Kim. Nếu trong làm ăn hay tình yêu gặp được những người mệnh Thổ thì sẽ rất tốt. Vì theo phong thủy thì Thổ sinh Kim hoặc có thể gặp những người cùng mệnh Kim. 2 người cùng mệnh sẽ giúp đỡ nhau rất tốt.

Tuổi Tân Tỵ rất hợp với những người Đinh Mùi, Quý Tỵ, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Quý Dậu,…

 • Kỷ Tỵ – mệnh Mộc:

Những người mệnh Mộc như Kỷ Tỵ rất hợp với những người mệnh Thủy. Vì theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc. 2 người này kết hợp trong làm ăn thì công danh sự nghiệp phất lên trông thấy.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với những tuổi như Bính Tý, Đinh Sửu, Ất Dậu, Quý Tỵ,…

 • Quý Tỵ – mệnh Thủy:

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Nên những người Quý Tỵ khi hợp tác với những người mệnh Kim thì đường làm ăn luôn được hỗ trợ, tiền bạc dồi dào.

Tuổi Quý Tỵ hợp với tuổi Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, …

 • Ất Tỵ – mệnh Hỏa:

Đối với mệnh Hỏa thì tuổi Ất Tỵ có 2 lựa chọn là có thể kết hợp với người cũng mệnh Hỏa hoặc người mệnh Mộc. Cả 2 mệnh này đều đem lại sự may mắn, tài lộc dồi dào, nhiều sự thuận lợi trong công việc.

tuổi Tỵ hợp tuổi gì

Tuổi Ất Tỵ hợp với những người có tuổi như Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý,…

 • Đinh Tỵ – mệnh Thổ:

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Những người mệnh Thổ như Đinh Tỵ muốn gặp được nhiều thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp, tình yêu thì nên kết thân với những người mệnh Hỏa.

Tuổi Đinh Tỵ hợp với những tuổi như: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Đinh Sửu,…

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn thông tin về tuổi Tỵ. Hơn thế, bạn còn biết thêm được tuổi Tỵ kỵ tuổi gì, tuổi Tỵ hợp tuổi gì. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn. Nếu bạn thấy bài viết hay và có ích thì hãy chia sẻ bài viết nhé!

Xem thêm: Người tuổi Dậu hợp tuổi nào? tuổi Dậu kỵ tuổi nào?