Người tuổi Dậu hợp tuổi nào? tuổi Dậu kỵ tuổi nào?

Nhiều người thường hay so sánh mình với người khác. Họ thường hay đặt câu hỏi tại sao cuộc sống của mình không như mong muốn? Tại sao họ có cuộc sống sung sướng còn mình thì không?,…. Vì thế họ tìm đến những thầy bói để biết cụ thể về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc của mình. Nhưng chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về tuổi Dậu hợp tuổi nào; tuổi Dậu kỵ tuổi nào? Đọc bài viết này chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ về bản thân mình nhiều hơn đấy. 

tuổi Dậu hợp tuổi nào

Tổng quan phong thủy tuổi Dậu?

Tính cách

 • Rất kiên cường và có ý chính mạnh mẽ, cứng rắn. Tuy nhiên tính tình lại nóng nảy và không có sự kiên trì trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, tính cách thẳng thắn nên ít quan tâm đến cảm xúc của người khác. Điều này dễ là mọi người xung quanh bị tổn thương tinh thần.
 • Sở hữu ngoại hình đẹp nên người tuổi Dậu khá tự tin về bản thân mình. Họ thích được người khác tâng bốc và chú ý nhiều đến mình.
 • Hầu như bất kỳ tính huống bất ngờ xảy ra họ đều giải quyết kịp thời. Được mệnh danh là một người có phản ứng rất nhạy bén và sắc sảo. 
 • Họ yêu thích những công việc ổn định và an toàn so với những công việc mạo hiểm. Thường những nghề nghiệp phù hợp với tuổi Dậu là bác sĩ, thư ký, làm trong lĩnh vực nghệ thuật,… 
 • Không thích phải tuân theo mệnh lệnh của người khác.

Cung mệnh

Nhiều người thường hay nhầm lẫn là thuộc con giáp nào thì sẽ ứng với cung mệnh chung. Cung mệnh còn tùy thuộc vào năm sinh của người tuổi Dậu, cụ thể như sau: 

 • Quý Dậu – 1993: trong Ngũ hành thuộc mệnh Kim.
 • Tân Dậu – 1981: trong Ngũ hành thuộc mệnh Mộc.
 • Ất Dậu – 1945: trong Ngũ hành thuộc mệnh Thủy.
 • Đinh Dậu – 1957: trong Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa.
 • Kỷ Dậu – 1969: trong Ngũ hành thuộc mệnh Thổ.

Tình duyên

Trong năm 2021, con đường tình duyên của người tuổi Dậu không mấy suôn sẻ. Tuy nhiên sẽ có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với nhiều người khác giới. Trường hợp không thể tiến tới hôn nhân thì vẫn có thể trở thành bạn với nhau.

Đối với những người đã có gia đình phải dành thời gian để chăm sóc cho gia đình nhiều hơn. Như vậy mới có được cuộc sống hạnh phúc, ấm no. 

tuổi Dậu hợp tuổi nào

Sự nghiệp

Đối với sự nghiệp của người tuổi Dậu chúng tôi xin được nói một chi tiết hơn. Là một người luôn phấn đấu, sở hữu tài năng bẩm sinh và luôn mong muốn thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Vì thế, họ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao với hiệu suất làm việc cao. Điều đó cho thấy cơ hội được thăng chức không quá xa đối với người tuổi Dậu.

Dù có bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào họ vẫn quyết tâm đạt mục tiêu. Bình tĩnh ứng biến trong mọi tình huống và khiến người khác vô cùng ngưỡng mộ.

Người tuổi Dậu kỵ tuổi nào nhất

Trong công việc

Nếu bạn muốn công việc trở nên thành công thì không nên hợp tác với tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dần nhé. Như vậy, sẽ gặp phải nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến tiền bạc và sự nghiệp. 

Trong hôn nhân

Những người tuổi Dậu sẽ khắc với tuổi Tý, tuổi Ngọ, tuổi Mão, tuổi Dần. Vì thế khi kết hôn với nhau sẽ không đảm bảo được gia đình hạnh phúc, sum vầy. Chúng tôi khuyên nếu đám cưới với tuổi kỵ thì không được tổ chức quá linh đình.

Người tuổi Dậu hợp tuổi nào?

Trong công việc tuổi Dậu hợp tuổi nào

 • Tuổi Tân Dậu hợp với các tuổi: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Qúy Hợi.
 • Tuổi Đinh Dậu hợp với các tuổi: Nhâm Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Ngọ, Đinh Dậu, Tân Dậu, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi.
 • Tuổi Kỷ Dậu hợp với các tuổi: Ất Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Thân, Giáp Tuất, Tân Hợi, Ất Hợi.
 • Tuổi Qúy Dậu hợp với các tuổi: Canh Tý, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Tân Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu.
 • Tuổi Ất Dậu hợp với các tuổi: Ất Sửu, Quý Mùi, Canh Thân, Giáp Thân, Canh Tuất, Tân Hợi.

tuổi Dậu hợp tuổi nào

Trong hôn nhân tuổi Dậu hợp tuổi nào

Đối với nam tuổi Dậu hợp tuổi nào?

Với nữ Qúy Dậu: nếu kết hôn với nhau sẽ vô cùng may mắn, hạnh phúc. Trong khi cả hai lập nghiệp, thường sẽ có xu hướng nhường nhịn nhau.

Với nữ Giáp Tuất: khi hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ rất giàu sang và sung túc. Cả hai vợ chồng đều cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia định.

Với nữ Ất Hợi: với hai tuổi này thì vô cùng hợp nhau. Vì được quý nhân phù trợ và được hai bên gia đình giúp đỡ nhiều trong chuyện hôn nhân. 

Với nữ Đinh Sửu: khi lấy nhau sẽ gặp may mắn về tài chính. Nhưng vợ chồng thường khắc khẩu nhau, nên phải nhường nhịn lẫn nhau.

Đối với nữ tuổi Dậu hợp tuổi nào?

Với nam Quý Dậu: Hai vợ chồng gặp nhiều may mắn, nên nhường nhịn nhau trong cuộc sống lập nghiệp.

Với nam Tân Mùi: nếu muốn gặp vận may về tài chính thì phải tác hợp với tuổi này. Như vậy gia đình mới gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Với nam Mậu Thìn: khi sống chúng cần có sự nhường nhịn lẫn nhau, cùng nhau cố gắng làm ăn. Vì hai tuổi này khá khắc khẩu với nhau.

Với nam Bính Dần: được nhiều người ủng hộ và giúp đỡ cho vợ chồng. Tuy nhiên về cuộc sống gia đình thường không hòa hợp, cần vun đắp tình cảm nhiều hơn. 

 

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tuổi Dậu hợp tuổi nào; tuổi Dậu kỵ tuổi nào rồi. Chắc hẳn nội dung trên đã giúp bạn khám phá được ý nghĩa về tuổi của mình đúng không nào. Chúng tôi tin chắc đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tuổi Dậu. Cảm ơn các bạn và chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

Xem thêm: Người tuổi Tỵ hợp tuổi nào, tuổi Tỵ kị tuổi nào