Tốp Những Kỷ Lục (Bờ Biển Ngà) Dẫn Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Chưa Biết-Leading10.vn

Bờ biển Ngà tên chính thức là Cộng hoà Bờ Biển Ngà là một đất nước ở khu vực Tây Phi. Bờ Biển Ngà là nền cộng hòa hiện thân của sức mạnh hành pháp hoàn toàn nằm trong tay của tổng thống. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những điều thú vị về quốc gia này thì hãy lưu ngay bài viết Tốp những Kỷ Lục (Bờ Biển Ngà) Dẫn Đầu Tốt Nhất.

Những kỷ lục được xác nhận tại Bờ biển Ngà

Một đất nước nghèo ở khu vực Tây Phi đang ngày càng nỗ lực để cải thiện cuộc sống mình. Nhưng ở đây cũng có những kỷ lục được xác nhận, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Tranh chân dung từ dép tông

                                                   Những bức tranh từ dép tông

Một họa sĩ 26 tuổi ở tại Bờ Biển Ngà đã thu thập những đôi dép bị bỏ và phần cao su dạt vào bờ biển và biến nó thành chất liệu và hình dáng như chữ cái hay khuôn mặt  để vẽ nên những tác phẩm nghệ thuật. Với suy nghĩ giúp đất nước giảm thiểu nạn ô nhiễm môi trường và với ý thức rằng không muốn thiên nhiên phải hứng chịu những chất thải mà con người đổ xuống, anh đã tạo ra những bức chân dung có giá trị lên đến 1000 USD cho thấy sự sáng tạo và nỗ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng. 

Vụ thu mua điều thô lớn nhất tại Bờ Biển Ngà

Bờ Biển Ngà tiếp tục làm nên kỷ lục khi có hợp đồng thu mua điều khủng nhất. Với sản lượng 150.000 tấn là tất cả những lượng hàng mà Bờ Biển Ngà đang nắm giữ. Đây là hợp đồng đã được kí kết nằm trong khung thoả thuận của Bờ Biển Ngà. Với một hợp đồng mang tính kỷ lục chưa từng có. Điều này cho thấy rằng đất nước này rất chú tâm phát triển nền công nghiệp. Và để giữ vững nền kinh tế như vậy, Bờ Biển Ngà phải xây dựng nhiều chiến lược hơn nữa.

Điểm du lịch bậc nhất tại châu Phi

                                                         Vẻ đẹp của bờ Biển Ngà

Bờ Biển Ngà, một đất nước nằm giữa châu Phi nổi tiếng với những sự nắng gió. Quốc gia này vẫn giữ được nét xanh tươi thiên nhiên và nền văn hoá đặc sắc. Ở đây có những điểm tham quan không thể bỏ lỡ đặc sắc nhất là thành phố ABIDJAN, một thủ đô không chính thức của Bờ Biển Ngà.

Sở hữu mặt tiền là đại dương xanh thẳm, thành phố này mang dáng vẻ sầm uất như các nước ở châu Âu, có nhịp sống tấp nập đánh tan suy nghĩ về một châu Phi nghèo nàn. Ngoài những cảnh biển đẹp thì còn có những con đường núi như Dent de Man hay Tonkoui. Ngoài ra tại Bờ Biển Ngà còn có những điểm du lịch khác như trang trại cá sấu Dipi CROCODILE farm, nhà thờ đức mẹ Hòa Bình, Vườn quốc gia Comóe hay Dinh Tổng Thống. 

Khu bảo tồn biển đầu tiên được Bờ Biển Ngà 

Khu bảo tồn biển đầu tiên tại Bờ Biển Ngà được mở ra vào ngày 21/12 với nhiệm vụ bảo vệ rùa và cá mập khỏi sự săn bắt quá mức của người dân tại vùng biển Tây Phi này. Khu bảo tồn biển này là sự hợp nhất của hai nước có chiều dài hơn 2.590km. Đây là một trong những khu bảo tồn được Bờ Biển Ngà cam kết nỗ lực bảo tồn biển và đáp ứng mục tiêu của Liên Hiệp Quốc xây dựng trên vùng biển Đại Tây Dương của nước này.

Nơi đây là khu sinh sống của các sinh vật đáy biển, các rạn san hô và đặc biệt là nơi làm tổ của các loại rùa với khu bảo vệ hoàn toàn khép kín nhằm đảm bảo các hoạt động sinh thái. Ngoài ra khu vực này còn có thể thu hút khách du lịch về mảng du lịch sinh thái giúp cải thiện đời sống người dân.

Phụ nữ Bờ Biển Ngà “nghiện” kem dưỡng da

Những người dân ở một vùng đất tại châu Phi thì việc có làn da đen là một điều hiển nhiên. Nhưng với nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ở đây, họ đã bắt đầu sử dụng kem dưỡng da với mong muốn sở hữu làm da trắng. Không chỉ là những người phụ nữ, mà ngày càng nhiều cánh đàn ông cũng đang sử dụng các loại kem dưỡng trắng có các thành phần gây hại cho da. Điển hình của một làn da “nghiện kem dưỡng” là những vết sừng sùi với những đốm da khác màu. Người dân nơi đây sử dụng nhiều đến mức chính phủ đã ban hành lệnh cấm đối với các loại kem này. 

Phụ nữ Bờ Biển Ngà quyết định thay đổi kiểu tóc

                                               Mái tóc xoăn tít của người phụ nữ

Khắp lục địa châu Phi nổi tiếng với các bộ tóc xoăn tít của người người phụ nữ nơi đây. Nhưng theo một số luồng ý kiến thì vẻ đẹp của người phụ nữ phải đến từ mái tóc thẳng, suông mượt nên họ đã bắt đầu duỗi thẳng tóc của mình hoặc nối tóc, hơn nữa, họ còn có thể mua tóc giả để đội. Nhưng tại một thành phố xinh đẹp của Bờ Biển Ngà đã quyết định thay đổi. Họ bắt đầu nuôi giữ mái tóc xoăn tự nhiên của mình.

Nhiều người phụ nữ ở đây đã thành lập và tạo thành một nhóm để gặp gỡ và giao lưu. Nội dung chính của những cuộc nói chuyện là cách chăm sóc tóc và chia sẻ đến từ mọi người. Việc để tóc xoăn tự nhiên được cho là không phải chuẩn mực của vẻ đẹp nhưng hi vọng với những nỗ lực đó thi mái tóc chính là sự lựa chọn của những người phụ nữ.

Lời kết

Bài viết trên tổng hợp Tốp những Kỷ Lục (Bờ Biển Ngà) Dẫn Đầu Tốt Nhất. Hi vọng với các bạn đam mê khám phá các nơi trên thế giới thì những điều thú vị trên giúp bạn hiểu biết nhiều hơn. 

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Congo Dẫn Đầu Tốt Nhất