Tốp 5 Công Nghệ Finland (Phần Lan) Nổi Tiếng Nhất

Một đất nước được bình chọn là “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” không ai khác đó chính là Finland. Vậy điều gì nổi bật ở Finland đã khiến cho nhiều người yêu thích và bình chọn bằng danh hiệu ấm áp như vậy? Nổi tiếng bởi sự cổ kính và không kém phần xinh đẹp của cảnh quan cùng nền văn mình công nghệ hiện đại, Finland hiển nhiên là đất nước ghi lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều bạn bè trên thế giới. Để hiểu rõ hơn về đất nước này cũng như nền công nghệ văn minh, tiên tiến của Finland thì chúng ta cùng tìm hiểu qua Tốp 5 công nghệ Finland (Phần Lan) nổi tiếng nhất dưới đây nhé.

Những Công nghệ Finland (Phần Lan) nổi tiếng nhất

Những công nghệ Finland (Phần Lan) nổi tiếng nhất được đề cập dưới đây đều là các công nghệ tân tiến, hiện đại, nổi tiếng không chỉ đứng đầu trong nước mà còn có sức ảnh hưởng lớn đến thế giới.  

Công nghệ nông nghiệp

Đây là một trong những công nghệ Finland (Phần Lan) nổi tiếng nhất. Như chúng ta đều biết, nền nông nghiệp ở Finland chủ yếu trồng: lúa mạch, lúa mì, củ cải đường, khoai tây, bò sữa, cá… Hiện có 2.504 ngàn hecta đất trồng trọt dành riêng cho nền nông nghiệp tại Finland và tự cung tự cấp lên đến 85% lương thực. 

 

Chính vì vậy, Finland là đất nước có lợi thế lớn mạnh để phát triển nền Công nghệ nông nghiệp, giúp người dân đỡ vất vả hơn trong việc trồng trọt và sản xuất lương thực, thực phẩm. Sự thành công của nền Công nghệ nông nghiệp Finland đã góp phần thúc đẩy sự phát triển trong nước, vươn tầm thế giới và được rất nhiều nước bạn học hỏi cũng như áp dụng vào nền nông nghiệp nước nhà.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những công nghệ Finland (Phần Lan) nổi tiếng nhất. Công nghệ thông tin hiện đang là một lĩnh vực tiềm năng và được phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới. Bởi hầu hết thế giới trẻ hiện nay đang ngày càng phụ thuộc vào máy tính và công nghệ. Đất nước Finland cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. 

 

Tuy nhiên khác với những quốc gia khác, Finland không bị phụ thuộc vào nền công nghệ thông tin mà ngược lại đất nước này luôn không ngừng cải tiến và phát triển nền công nghệ thông tin trong nước. Bởi tỷ lệ sử dụng internet, điện thoại di động, và giao dịch ngân hàng điện tử tại Finland trên đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.  

 

Chính vì thế Finland có một hoạch định tương lai nhằm phát triển và nâng cao đất nước của mình. Để đầu tư vào nền công nghệ thông tin, Finland có tới 20 trường đại học hàng đầu, gần 26 trường đại học khoa học ứng dụng, nhiều trường kỹ nghệ tiên tiến chuyên đào tạo cho học sinh, sinh viên trong nước. Vậy mới nói, Finland là đất nước đã và đang cố gắng xây dựng nên một xã hội thông tin hàng đầu thế giới.

 

 

Công nghệ điện tử, điện thoại

Một sự thật được hiển nhiên được công nhận đó là: Finland là một trong những nước có nền kinh tế mạnh và sức cạnh tranh hàng đầu thế giới. Thành tựu này có được là nhờ sự phát triển của nền công nghệ điện tử, đặc biệt điện thoại di động. 

 

Có một điều kỳ lạ mà chắc hẳn ai đã từng đặt chân đến Finland đều cảm thấy ngạc nhiên. Đó là bạn sẽ chẳng tìm thấy bốt điện thoại công cộng nào ở đây mà thay vào đó, người dân ở đất nước này hầu hết lại ưa chuộng và sử dụng điện thoại di động. Cụ thể: Ở đất nước 5.4 triệu dân này, có hơn 5 triệu điện thoại di động được yêu thích và sử dụng rộng rãi.

Công nghệ gỗ giấy

Công nghệ gỗ giấy được xem là ngành truyền thống của Finland, nó chiếm 80% sản phẩm dành cho xuất khẩu và có đóng góp lớn trong việc phát triển nền kinh tế nước này. Có hai loại gỗ được ưa chuộng nhất, đó là: Gỗ tùng đỏ và gỗ vân sam Bắc Âu. 

 

Vì sao hai loại gỗ này được chào đón như vậy? Đó là bởi vì chất lượng tuyệt hảo: vân đẹp, mắt gỗ nhỏ và ít, chịu nội lực tốt, ít bị nứt bên trong, được khách hàng đánh giá cao thế nên công nghệ gõ giấy đã trở nên phát triển trong nước. 

 

Bên cạnh đó, hàng năm Finland đã sản xuất khoảng 9 triệu tấn bột giấy và đã xuất khẩu giấy cho nhiều nước trên thế giới với tổng giá trị gần 4 tỷ USD/năm. 

Công nghệ luyện kim

Không thể phủ nhận một điều rằng: Kinh tế Finland phát triển với nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn truyền thống, có chuyên môn hoá cao. Trong đó, phải kể đến ngành công nghệ luyện kim. Mà nổi bật nhất là ngành công nghệ luyện đồng. 

 

Chính vì sự phát triển vượt bậc nền công nghệ luyện kim, Finland đã đạt được thành tựu lớn khi là một trong những nước đứng đầu Tây Âu về sản xuất đồng 65.000 tấn/ năm, kẽm 175.000 tấn/năm.

Kết luận

Qua những thông tin trong bài viết Tốp 5 công nghệ Finland (Phần Lan) nổi tiếng nhất trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được nền công nghệ tân tiến, hiện đại của đất nước Finland- Đất nước được mệnh danh là “Quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới” rồi đúng không nào? Hy vọng rằng trong tương lai, Finland sẽ luôn phát triển bền vững và vươn xa hơn cùng nền công nghệ văn minh, hiện đại của mình.

Liên kết:Xổ số miền Bắc