Top 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Sơn La Hàng Đầu Hiện Nay

Giáo dục từ xưa đến nay vẫn là vấn đề luôn được ưu tiên và chú trọng hàng đầu. Con em mình đến tuổi đi học cấp ba là điều khiến nhiều phụ huynh trăn trở. Khi môi trường học tập cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng học tập của con em mình. Để giúp các cha mẹ học sinh bớt một gánh nặng tâm lý về việc chọn trường cấp ba cho con em. Dưới đây, là gợi ý 10 trường trung học phổ thông tại Sơn La tốt nhất để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo.

Top 10 trường trung học phổ thông tại Sơn La tốt nhất

Sơn La là tỉnh thành có nhiều dân số trẻ, trong đó trẻ em ở độ tuổi đến trường cũng chiếm phần trăm khá lớn. Ban lãnh đạo tỉnh đã đưa ra nhiều chỉ đạo và những chế độ đào tạo giáo dục tốt nhất tại đây. Hiện giờ, Sơn La có tới 332 trường cấp ba đang đào tạo học sinh. Mình sẽ tổng hợp lại danh sách 10 trường trung học phổ thông tại Sơn La thuộc top đầu hiện nay.

Trường cấp ba – THPT Chuyên Sơn La

  • Địa chỉ: Kilomet số 8, trục đường Lê Duẩn, Sơn La

Nhắc đến những trường trung học phổ thông tại Sơn La thì top 1 chắc chắn là trường Chuyên Sơn La. Đây là nôi đào tạo của nhiều cán bộ Đảng & Nhà nước, nhiều nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ và các văn nghệ sĩ nổi tiếng…

Trường THPT Chuyên – Sơn La

Nhà trường đã làm rất tốt giữa việc đan xen giữa hoạt động giáo dục và nhiều hoạt động ngoại khóa – hướng nghiệp. 

Hệ thống trường cấp 1, cấp 2, cấp ba Chu Văn An

  • Địa chỉ: trường nằm trên địa bàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La

Nhiều năm qua, trường trung học phổ thông Chu Văn An tạo Sơn La liên tục đạt được nhiều thành tích đáng khen trong công tác học tập và giảng dạy. Xứng đáng là ngôi trường cấp ba tại Sơn La rất đáng để các bạn học sinh phấn đấu học tập tại đây. Ở các giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, THPT Chu Văn An đã sở hữu nhiều giải cao và trở thành ngôi trường danh tiếng tại địa phương.

Trường trung học phổ thông tại Sơn La – Tô Hiệu

  • Địa chỉ: Số 65 trục đường Thanh Niên, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La.

Tô Hiệu là trường trung học phổ thông tại Sơn La mang tên một vị tướng anh hùng của lịch sử dân tộc. Trường THPT Tô Hiệu đã và sẽ luôn luôn đổi mới các phương pháp dạy học và định hướng phẩm chất. Xứng đáng là ngôi trường đào tạo học sinh hàng đầu tại Sơn La. Các thầy cô giáo tại trường Tô Hiệu luôn đi đầu trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

Trường cấp ba Chiềng Sinh của tỉnh Sơn La

  • Địa chỉ: Số 454, trục đường Lê Duẩn, thành phố Sơn La

Trường cấp ba Chiềng Sinh – Sơn La

Trường trung học phổ thông Lê Duẩn tại Sơn La tiền thân là một trường liên cấp 2-3 ở Chiềng Sinh. Nhiều năm liền, trường luôn dẫn đầu trong khối trung học phổ thông của tỉnh về chất lượng dạy và học. Nhà trường có 4 giáo viên được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, 9 giáo viên được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh… 

Trường cấp ba – THPT Mai Sơn tại Sơn La

  • Địa chỉ: huyện Mai Sơn, thành phố Sơn La

Trường trung học phổ thông Mai Sơn tại Sơn La đã trải qua 50 mùa tựu trường. Trường có 100% giáo viên đều được đánh giá đạt chuẩn. Trong đó có tới 11% giáo viên của trường vượt ngưỡng trên chuẩn. Nhiều cựu học sinh của trường đã trở thành những sĩ quan cao cấp trong quân đội. Nhiều người đã trở thành các giáo sư, tiến sĩ và các nhà giáo ưu tú….

Trường cấp ba – Trung học phổ thông Sông Mã

Trường cấp ba – Trung học phổ thông Sông Mã

  • Địa chỉ: huyện Sông Mã, thành phố Sơn La

Sông Mã là ngôi trường trung học phổ thông tại Sơn La với 55 xây dựng và phát triển. Trường cấp ba Sông Mã có đội ngũ giáo viên với chuyên môn giỏi, và luôn là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng vào công tác giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh.

Trường trung học phổ thông Mộc Lỵ tại Sơn La

  • Địa chỉ: Phan Đình Giót, thuộc Tiểu Khu 2, TT Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Mộc Lỵ là trường trung học phổ thông tại Sơn La có bề dày truyền thống về chất lượng giáo dục. Đội ngũ giáo viên toàn trường luôn chú trọng bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nuôi dưỡng tâm huyết với nghề. Ngoài việc học, công tác đào tạo hướng nghiệp tại trường cùng rất được chú trọng. Trường có rất nhiều các đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp, và đạt giải cao tại các cuộc thi cấp tỉnh.

Trường trung học phổ thông Tông Lệnh – Sơn La

  • Địa chỉ: trường nằm tại Tiểu Khu 3, Tông Lệnh, Thuận Châu, Sơn La

Trường THPT Tông Lệnh – Sơn La

Trường trung học phổ thông Tông Lệnh tại Sơn La đón mùa tựu trường đầu tiên vào năm 2003. Kết thúc mỗi năm học, tỷ lệ học sinh của nhà trường đỗ tốt nghiệp THPT đạt 90%. 

Mỗi năm, trường có tới hơn 53,6% học sinh đạt học lực khá/giỏi. Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng việc xây dựng, bồi dưỡng kiến thức sư phạm cho đội ngũ giáo viên của trường.

Trường cấp ba Chiềng Khương của tỉnh Sơn La

  • Địa chỉ: trường nằm tại bản Khương Tiên, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Trường cấp ba Chiềng Khương nằm ở huyện Sông Mã, đây là ngôi trường trung học phổ thông tại Sơn La tổ chức dạy học cho học sinh chủ yếu tại 5 xã: Chiềng Khương, Mường Sai, Chiềng Cang, Mường Cai, Mường Hung. Nhiều thầy cô giáo của trường đã tới các đơn vị hành chính nhà nước, các cơ quan Trung Ương để công tác. 

Trường cấp ba Phiêng Khoài tại Sơn La

Trường cấp ba Phiêng Khoài tại Sơn La

  • Địa chỉ: Thông Kim Chung 1, Phiêng Khoài, Yên Châu, tỉnh Sơn La

Dù bị đặt vào bất kỳ hoàn cảnh nào thì việc nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu chính của trường trung học phổ thông Phiêng Khoài tại Sơn La. Từ mái trường cấp ba Phiêng Khoài, học sinh sẽ được tranh bị kiến thức vững chắc để chuẩn bị hành trang bước vào những cánh cửa lớn phía trước.

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Sóc Trăng

Tổng kết

Mình vừa gợi ý cho các bạn những trường trung học phổ thông tại Sơn La được đánh giá tốt nhất. Hy vong, bài viết của mình sẽ hữu ích với những bạn học sinh tại Sơn La đang chuẩn bị bước chân và cánh cổng trường cấp ba. Chúc các bạn luôn học tập tốt, đạt được mục tiêu và luôn làm các bậc phụ huynh an tâm.