Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Sóc Trăng Tốt Nhất

Quãng thời gian học THPT  hình thành cho mỗi học sinh một nền tảng vững chắc về mặt kiến thức cũng như kĩ năng. Do đó, chọn học một trường THPT có chất lượng là thực sự cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn tốp 10 trường Trung học phổ thông tại Sóc Trăng tốt nhất.

Những trường Trung học phổ thông tại Sóc Trăng tốt nhất

Nhiều học sinh thường cân nhắc lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt để theo đuổi niềm đam mê. Cũng như có những dấu ấn đẹp về ngôi trường gắn với thời thanh xuân. Dưới đây là gợi ý những trường trung học phổ thông tại Sóc Trăng tốt nhất. 

THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tốt nhất tỉnh Sóc Trăng

THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tốt nhất tỉnh Sóc Trăng

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai có chất lượng dạy học ngày càng được nâng cao. Nhà trường luôn là đơn vị tiên phong trong thực hiện mục tiêu chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế trong giáo dục. 

Năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT là 100%. Đặc biệt có 111 học sinh giỏi cấp tỉnh; 7 giải quốc gia; 2 giải tư cấp quốc gia Thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. 

Địa chỉ: Đường Hồ Nước Ngọt, Phường 6, TP Sóc Trăng.

Trường THPT Hoàng Diệu

Trường THPT Hoàng Diệu được biết đến là một đơn vị có bề dày thành tích – nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Nhiều thế hệ đã học tập và trưởng thành từ ngôi trường này và đang đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thành phố và huyện. 

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT những năm gần đây đạt từ 99% – 100%, tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng trên 50%. Năm 2009, trường được trao tặng danh hiệu Huân chương Lao động hạng III. Trong nhiều năm qua, số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic khu vực, cấp tỉnh luôn tăng cao.

Địa chỉ: Số 1, Mạc Đỉnh Chi Sóc Trăng

Trường THPT Trần Văn Bảy

Trường THPT Trần Văn Bảy được thành lập năm 1969. Hiện tại, Trường THPT Trần Văn Bảy có cơ sở vật chất khang trang, có sân chơi thể thao và nhà thi đấu đa năng. Trường đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen của tỉnh, của Bộ GD&ĐT, bằng khen và cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ.

Địa chỉ: QL1A, TT. Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng

Trường THPT Trần Văn Bảy có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Sóc Trăng

Trường THPT Kế Sách

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, trường đã nhiều lần đổi tên. Và ngày càng lớn mạnh về quy mô và cơ sở vật chất. Khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền và nhân dân địa phương. Trong năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 100%.  Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan và có ý chí vượt khó, vươn lên. 

Địa chỉ: An Khương, Thị Trấn Kế Sách, Huyện Kế Sách, Sóc Trăng

Trường THPT Kế Sách – niềm tự hào của thầy trò tỉnh Sóc Trăng

Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương tốp đầu tỉnh Sóc Trăng

Trường THPT-DTNT Huỳnh Cương là ngôi trường dành cho đồng bào các dân tộc ở tỉnh Sóc Trăng. Là một trong những trường có nhiều thành tích vượt trội trong hoạt động dạy và học. Năm học 2018 – 2019 trườn có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cấp tỉnh. Và 1 giải khuyến khích cấp tỉnh, 2 giải cấp thành phố tại cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng.

Địa chỉ: 473 Đường Lê Hồng Phong, Phường 3, Sóc Trăng

Trường trung học phổ thông TP Sóc Trăng chất lượng hàng đầu

Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích tại Sóc Trăng. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Năm học 2019 -2020 vừa qua trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là 99,37%. Trong phong trào thi đua dạy tốt, nhà trường có có 42 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 06 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Địa chỉ: 1115 Trần Hưng Đạo, Phường 10, TP. Sóc Trăng

Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng – ngôi trường có bề dày thành tích

Trường THCS & THPT Lai Hòa

Là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh Sóc Trăng. Công tác giáo dục và rèn luyện đạo đức luôn được nhà trường chú trọng. Năm học 2021-2022, thầy và trò Trường THCS & THPT Lai Hòa tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục. Quyết tâm thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài”.

Địa chỉ: Xẻo Su – Lai Hòa – Vĩnh Châu – Sóc Trăng

Điện thoại: 02993.919.142

THPT Mai Thanh Thế

Suốt nhiều năm qua, THPT Mai Thanh Thế đã đào tạo hàng nghìn học sinh, Trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Trong những năm qua, cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, THPT Mai Thanh Thế đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Địa chỉ: Đường Mai Thanh Thế, Khóm 1, Phường 1,Ngã Năm,Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3869 168.

THPT Huỳnh Hữu Nghĩa

THPT Huỳnh Hữu Nghĩa

Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa là một trong những ngôi có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Sóc Trăng. Trong năm học qua, nhà trường có 100% học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT; tỷ lệ học sinh giỏi đạt 20,68%, Có 24 học sinh giỏi cấp tỉnh và 9 học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia. Ngày 18-8-2020, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

Địa chỉ: Mỹ Tú, Sóc Trăng.

Trường THPT Đoàn Văn Tố

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Đoàn Văn Tố. Trường đã và đang tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Địa chỉ: thị trấn Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Tại Quảng Trị

Kết luận

Trên đây là tốp 10 trường trung học phổ thông tỉnh Sóc Trăng tốt nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn ra được ngôi trường chất lượng nhất.