Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Quảng Trị

Không chỉ nổi tiếng với trận chiến 72 ngày đêm tại thành cổ Quảng Trị mà mảnh đất Quảng Trị còn được mệnh danh là rất hiếu học. Hãy cùng bài viết khám phá 10 ngôi trường trung học phổ thông tại Quảng Trị tốt nhất hiện nay!

Quãng thời gian học cấp 3 luôn là ký ức đẹp trong mỗi chúng ta

10 trường trung học phổ thông tại Quảng Trị có chất lượng giáo dục tốt nhất hiện nay

Hãy cùng bài viết điểm qua 10 trường trung học phổ thông tại Quảng Trị tốt nhất hiện nay nhé!

Trường THPT Phan Châu Trinh

Trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh trong nhiều năm liền có thành tích đào tạo xuất sắc. Đây là ngôi trường mà biết bao phụ huynh muốn gửi gắm con em theo học.

Trường THPT Phan Châu Trinh luôn tự hào về chất lượng đào tạo

Đặc biệt, ngôi trường có khuôn viên rất thơ mộng và nhiều cây xanh. Học sinh trong trường luôn tuân thủ nội quy đi học đúng giờ và vứt rác đúng nơi quy định.

Trường THPT Lê Lợi

Lễ khai giảng tại trường THPT Lê Lợi diễn ra trong không khí khá trang nghiêm

Trường THPT Lê Lợi  đi vào hoạt động năm 1998. Tuy mới thành lập được hơn 20 năm nhưng trường đã trở thành điểm sáng về giáo dục ở Quảng Trị. Hiện nay, trường tọa lạc trên mảnh đất phía Nam thị xã Đông Hà. Với diện tích hơn 19.000m2 và khuôn viên nhiều bóng mát làm cho ngôi trường trở nên thơ mộng. Ngoài ra, trường còn có rất nhiều sân chơi cho học sinh: Sân bóng đá, sân cầu lông, sân bóng chày,…

Trường THPT Đông Hà

Đông Hà là trường trung học phổ thông tại Quảng Trị được thành lập vào năm 1973. Vào thời kỳ đó những năm 1973 – “Đông Hà’ là ngôi trường THPT duy nhất nằm trong khu vực giải phóng tại tỉnh Quảng Trị. Sau nhiều năm phấn đấu, trường đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật. Điểm đặc biệt ở ngôi trường này là: Năm 2007, “Đông Hà” thành lập ra Tổ cựu giáo nhằm tri ân, chăm sóc các thầy cô đã về nghỉ hưu.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh Quảng Trị

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh Quảng Trị

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn luôn lọt top trường có thành tích giáo dục cao trong toàn tỉnh Quảng Trị. Ngôi trường tọa lạc tại đường Hùng Vương – Thành phố Đông Hà. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của rất nhiều em học sinh tại Quảng Trị. Hàng năm các khối chuyên toán, chuyên anh, chuyên văn,… đi bồi dưỡng thi Quốc gia rất nhiều. Điều đó ngầm chứng minh tiềm lực của các em học sinh chuyên Lê quý Đôn.

Trường THPT Nguyễn Huệ

Trường THPT Nguyễn Huệ được thành lập vào năm 1996. Vào năm 2016-2017 tròn 20 năm thành lập trường. Dù thời gian thành lập chưa lâu, nhưng nhờ vào sự nỗ lực, sáng suốt của cán bộ công nhân viên nhà trường đã tạo ra được nhiều thành tích cao trong học tập. Trường được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen để khích lệ thành tích học tập.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Trường THPT Nguyễn Công Trứ đi vào hoạt động năm 1986. Thời bấy giờ, đây là ngôi trường được thành lập đầu tiên sau giải phóng. Lúc mới thành lập trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điện, nước,… Tuy nhiên, sau nhiều năm phấn đấu trường đã cải tiến không ngừng về cơ sở vật chất. Kết hợp với đội ngũ giáo viên giỏi, tận tình, chu đáo đã đào tạo nên biết bao thế hệ giỏi của trường.

Trường THPT Chu Văn An

Trường THPT Chu Văn An lọt top những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt trên mảnh đất Triệu Phong. Thầy cô trong trường luôn đoàn kết và yêu thương lẫn nhau. Học tại THPT Chu Văn An, các em học sinh không chỉ được dạy “chữ” mà còn được dạy về “đạo đức”. Chính vì vậy, học sinh tại “Chu Văn An” rất ngoan ngoãn và giỏi. Đây cũng là cái nôi nuôi dưỡng ra nhiều thế hệ công an, cảnh sát, tổng giám đốc, người mẫu,…

Trường THPT Hướng Hóa

Trường THPT Hướng Hóa

“Hướng Hóa” lọt top những trường trung học phổ thông tại Quảng Trị có chất lượng giáo dục tốt nhất hiện nay. Tọa lạc tại huyện Hướng Hóa – 1 huyện gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Đến nay, trường đã nỗ lực không ngừng để tạo được cơ sở vật chất cũng như môi trường học tốt nhất cho các em học sinh.

Trường THPT Hải Lăng

Trường THPT Hải Lăng được thành lập vào năm 1975. Những ngày đầu thành lập dù đất nước còn nhiều khó khăn nhưng “Hải Lăng” vẫn huy động được các em học sinh đi học. Với nhiều thành tích nổi bật, Hải Lăng được Chính phủ trao tặng Cờ thi đua và đạt danh hiệu đơn vị lao động xuất sắc. Bên cạnh đó, khuôn viên của Hải Lăng được đánh giá là rất thơ mộng với nhiều cây xanh và hoa.

Trường THPT Chế Lan Viên

Trường THPT Chế Lan Viên đi vào hoạt động năm 2010. Mặc dù chỉ mới thành lập được hơn 10 năm nhưng bằng sự nhiệt huyết và tận tình của các thầy cô, trường đạt được nhiều thành tích nổi bật. Điểm đầu vào của trường khá cao nên hàng năm số lượng học sinh giỏi rất nhiều

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Quảng Ninh

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết giúp bạn chọn được ngôi trường trung học phổ thông tại Quảng Trị có chất lượng giáo dục tốt. Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ tin về giáo dục kế tiếp!