Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Quảng Ngãi Hàng Đầu

Có thể nói, giáo dục là phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi con người. Sự phát triển, trưởng thành phụ thuộc vào những năm cấp 3. Những trường Trung học phổ thông tại Quảng Ngãi dưới đây sẽ là nơi gắn liền với sự thành công của các lứa học sinh.

Tổng hợp 10 trường trung học phổ thông nổi tiếng tại Quảng Ngãi

Tổng hợp 10 trường trung học phổ thông nổi tiếng tại Quảng Ngãi

Không chỉ sở hữu đội ngũ giáo viên xuất sắc mà còn có cơ sở vật chất được chú trọng, giúp cho các em có thể yên tâm học tập và có thành tích tốt nhất. Dưới đây là tổng hợp 10 trường THPT tại Quảng Ngãi khá có tiếng.

Trường THPT Chuyên Lê Khiết

Trường chuyên Lê Khiết được thành lập và khai giảng khoá đầu vào ngày 5/9/1990. Chỉ đến năm 2000, trường đã vinh dự nhận được Huân chương lao động hạng nhì. Trong suốt 25 năm, ngôi trường này đã đạt những thành tích xuất sắc.

Ngôi trường sở hữu tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, số học sinh đậu trường Đại học tỉ lệ từ 96 đến 100%. Ngoài ra, còn có nhiều học sinh được tuyển thẳng đại học, đạt thủ khoa trong những kỳ thi tuyển. Đây là ngôi trường cờ đầu của ngành giáo dục ở tỉnh, số lượng học sinh khá giỏi và đạt cấp quốc gia, khu vực ngày càng cao và thành tích nổi bật.

Trường THPT Trần Quốc Tuấn

Ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc, những năm qua luôn mang lại niềm tin vững chắc, an tâm cho phụ huynh và học sinh theo học. Với sự thành lập và phát triển đã 66 năm, bề dày lịch sử và thành quả đạt được, ngôi trường đã vươn lên đáp ứng nhiều yêu cầu giáo dục.

Liên tục nhiều năm có tỷ lệ học sinh giỏi cao, học sinh tốt nghiệp đạt 98,6%. Nhiều học sinh của trường cũng giữ các cương vị quan trọng trong những cơ quan, hệ thống chính trị. Ngôi trường cũng đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, những hoạt động của trường.

Trường THPT Bình Sơn

Ngôi trường được thành lập ngay sau ngày giải phóng miền Nam. Đây là nơi con em từ các huyện tập trung học tập, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, trường vẫn nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường THPT Bình Sơn

Lớp thế hệ của học sinh tốt nghiệp tại trường luôn khiến thầy cô giáo tự hào, các em học được đạo làm người, trang bị hành trang, kiến thức vững chãi để bước vào đời.

Trường THPT Võ Nguyên Giáp

Ngôi trường được thành lập vào tháng 9/1975, với tên gọi là trường THPT số 1 Sơn Tịnh. Từ khi thành lập đến nay, trường luôn phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, hiếu học và nhiều đóng góp nổi bật cho quê nhà.

Với hơn 20.000 học sinh, trong đó hơn 60% đã vào được những trường ĐH-CĐ hàng đầu, giờ đây nhiều học sinh đã trưởng thành và giữ vị trí quan trọng. Sau hơn 45 năm hình thành và phát triển, trường đổi tên thành THPT Võ Nguyên Giáp, phấn đấu từng ngày và sở hữu tỉ lệ tốt nghiệp ngày càng tăng.

Trường THPT số 1 Đức Phổ

Trường THPT số 1 Đức Phổ

Ngôi trường này được xem là nơi ươm mầm và chắp cánh cho nhiều thế hệ học trò phát triển, bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm rạng danh quê hương. Ngôi trường luôn cố gắng giữ vững và phát huy tốt nhất truyền thống dạy học 60 năm qua. Những thế hệ học sinh tốp đầu từ trường, đạt nhiều giải trong các cuộc thi quốc gia, cấp tỉnh, thi tuyển đại học hay kỳ thi THPT quốc gia.

Trường THPT số 2 Mộ Đức

Đây được xem là một trong 4 ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên tại Quảng Ngãi, được thành lập vào năm 1982. Trải qua hơn 30 năm xây dựng, nỗ lực phấn đấu vượt qua những thử thách, khó khăn, thầy và trò đã đạt những thành tựu đáng tự hào. 

Hằng năm, ngôi trường này có tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi vượt mức 40%, học sinh giỏi cấp tỉnh cũng nằm trong thứ hạng cao, đỗ tốt nghiệp từ 90 đến 99%. Trường đã đào tạo 28 khoá học, nhiều học sinh trưởng thành và thành công trong lĩnh vực kinh tế, chính trị,…

Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

Được thành lập năm 1975, tiếp quản cơ ngơi trường THPT Thu Xà cũ, gần 45 năm đi qua, mái trường này đã có hàng vạn học sinh trưởng thành, nỗ lực cống hiến cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Biểu hiện cụ thể là tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm là 99%, tỷ lệ trúng tuyển cao đẳng, đại học là 31%, xếp thứ hạng cao nhất trong những trường THPT trong tỉnh.

Trường THPT Ba Gia

Vào những năm đầu tiên, 1979 – 1980, trường chỉ có 4 lớp với khoảng 140 học sinh. Trải qua nhiều năm thiếu thốn vất vả, dưới sự nỗ lực của các cán bộ nhân viên, trường đã đạt chuẩn Quốc gia năm 2009.

Trường THPT Ba Gia

Hàng năm, ngôi trường đều có những học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi các cấp và đạt giải cao trong nhiều kỳ thi do sở Giáo dục, bộ Giáo dục tổ chức. Các cựu học sinh của trường cũng là tiến sĩ, thạc sĩ công tác tại các trường cao đẳng, đại học cả nước. 

Trường THPT Ba Tơ 

Những ngày đầu mới thành lập, trường đã chỉ có 254 học sinh, đội ngũ thầy cô giáo cũng khá ít. Đa số học sinh ở thị trấn Ba Tơ, xã Ba Động tham gia học tập. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm của trường từ 92% trở lên, tỉ lệ đậu Đại học – Cao đẳng cũng tương đương. Tính đến nay trường cũng sở hữu nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp.

Trường THPT Chu Văn An

Trường THPT Chu Văn An

Trường Chu Văn An thành lập vào năm 1993, qua 18 năm hình thành, trường đã từng bước đi lên và phát triển. Trường luôn tổ chức giảng dạy, học tập với những mục tiêu, chương trình đạt chuẩn. Đây cũng là nơi đào tạo nhiều lứa học sinh thành đạt, giúp ích cho đất nước.

Xem them: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Quảng Nam

Kết luận

Trên đây là những trường Trung học phổ thông tại Quảng Ngãi nổi tiếng, uy tín hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng khi cho con em theo học tại đây. Hy vọng bài viết bổ ích đối với bạn, nếu biết thêm những ngôi trường đào tạo tốt khác, hãy để lại ngay phần bình luận bạn nhé!