Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Quảng Nam Uy Tín

Mỗi thế hệ học trò đều mong muốn được học tập, trải nghiệm tại những ngôi trường hàng đầu trong tỉnh. Đối với vùng đất Quảng Nam, nơi được xem là “lò đào tạo nhân tài”, sở hữu nhiều trường trọng điểm cũng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Dưới đây là những Trường Trung học phổ thông tại Quảng Nam được đánh giá cao trong tỉnh.

Tổng hợp tốp 10 Trường Trung học phổ thông hàng đầu Tại Quảng Nam

Tổng hợp tốp 10 Trường Trung học phổ thông hàng đầu Tại Quảng Nam

Dưới đây sẽ là những ngôi trường nổi tiếng tại Quảng Nam, nơi đào tạo những thế hệ tương lai giúp ích cho đất nước, cho xã hội.

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Thành phố Tam Kỳ

Đứng đầu danh sách là trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Ngôi trường với mục tiêu đào tạo những học sinh khá giỏi toàn diện, phát triển năng khiếu từng môn, chất lượng giảng dạy được nâng cao và tạo nguồn đào tạo phục vụ cả nước.

Trường Lê Thánh Tông – Hội An

Trường Lê Thánh Tông – Hội An

Một ngôi trường chuyên khác là trường THPT Lê Thánh Tông, đặt tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, với diện tích 21.195m2, tổng cộng 24 phòng học đạt tiêu chuẩn, 5 phòng thực hành, thư viện và khu ký túc xá.

Sau 8 năm thành lập và hoạt động, thầy trò nhà trường đã nỗ lực, gặt hái nhiều sự thành công và đạt thành tích ấn tượng. Tỷ lệ học sinh gioir quốc gia, ở tỉnh tăng lên hàng năm, tỷ lệ đỗ Đại học xếp hàng đầu ở tỉnh.

THPT Trần Cao Vân

Một ngôi trường có bề dày lịch sử nhất trong tỉnh, thành lập và phát triển hơn 65 năm, trường đã tạo được thương hiệu về chất lượng trong đào tạo và đội ngũ giáo viên.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường hàng năm luôn xấp xỉ đạt 100%, tỷ lệ trúng tuyển những trường đại học cao đẳng cũng khá cao, 10 năm liên tục không bao giờ dưới 60%. Trường được xếp vào tốp 100, tốp 200 trường THPT tốt nhất cả nước. 

Trường THPT Trần Quý Cáp

Trường THPT Trần Quý Cáp

Được xem là ngôi trường lâu đời nhất tại tỉnh Quảng Nam khi đã trải qua 68 năm hình thành, phát triển. Ngôi trường đã khẳng định vị thế, vai trò trọng điểm khi có đội ngũ giáo viên luôn chủ động, sáng tạo, góp sức và trí tuệ xây dựng trường vững mạnh. Trường đã có hơn 2 vạn học sinh trưởng thành, trở thành những nhà nghiên cứu khoa học, doanh nhân thành đạt, văn nghệ sĩ,… góp sức cho đất nước.

Trường THPT Sào Nam

Trường THPT Sào Nam nhiều năm vẫn luôn là ngọn cờ đứng đầu về những phong trào dạy và học ở tỉnh. Với nền móng ban đầu từ thời PTTH Duy Xuyên, bệ phóng nhanh chóng đã đổi tên thành trường Sào Nam, kế tiếp sự nghiệp “trồng cây” và đào tạo nhiều thế hệ học sinh giúp ích cho đất nước. 

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn trong nhiều năm liền luôn tích cực đổi mới, cải tiến công tác quản lý, giảng dạy và thực hiện nghiêm túc những kỉ cương, nề nếp. Ngôi trường này đã tạo ra nhiều học sinh, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp nhiều vào công cuộc xây dựng quê hương.

Lớp thế hệ học sinh tốt nghiệp dưới mái trường này luôn có tỉ lệ cao, nhiều em đỗ trường đại học với mức điểm cao. Điều này là động lực cho thầy cô tự hào và chuyên tâm sự nghiệp trồng người.

Trường THPT Núi Thành

Ngôi trường THPT Núi Thành được thành lập cách đây 45 năm, được xây dựng khang trang với 18 phòng học, có những phòng thí nghiệm, nhà thi đấu đa năng, phòng tin học,… Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được ban giám hiệu tập trung và có nhiều thành tích cao ở các kỳ thi.

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Ngôi trường được xây dựng nằm tuyến quốc lộ 1A, đi qua thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Từ đầu năm học 1998 – 1999, ngôi trường là trường bán công duy nhất trên địa bàn.

Ngôi trường đã xây dựng kỷ cương học đường, nâng cao giáo dục, sự đoàn kết, quyết tâm của nhà trường. Những hoạt động của nhà trường cũng tập trung vào kỹ năng, kiến thức cần thiết. Ngôi trường này luôn đạt tỉ lệ học sinh tốt nghiệp cao, đỗ vào những trường Đại học tốt hiện nay.

Trường THPT Nguyễn Hiền

Trường THPT Nguyễn Hiền

Ngôi trường nằm tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Thành lập vào năm 1999, đến nay đã đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh nên người, giữ chức vụ quan trọng và giúp ích nước nhà.

Ngay từ khi mới thành lập, trường kết thúc năm đầu tiên với 212 học sinh đỗ tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 72,4% được sở giáo dục công nhận là trường tiên tiến, hiệu quả trong đào tạo.

Trường THPT Nguyễn Trãi

Ngôi trường THPT Nguyễn Trãi tọa lạc số 58 Nguyễn Công Trứ, Tân An, Hội An. Thành lập vào năm 1999, lúc đầu chỉ với 6 giáo viên giảng dạy, đến nay ngôi trường đã phát triển và vững mạnh.

Sau nhiều năm phấn đấu, tập thể trường đã có sự vượt bậc trong giáo dục, chất lượng học sinh cùng cơ sở vật chất phục vụ việc dạy học.

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Quảng Bình

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa điểm qua 10 ngôi trường Trung học phổ thông tại Quảng Nam nổi tiếng, uy tín và đã đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước. Đây đều là niềm tự hào của Quảng Nam với đội ngũ giáo viên tài năng, chuyên sâu cùng thế hệ học trò chăm chỉ, thông minh.

Hy vọng bài viết trên hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về những “lò đào tạo nhân tài”. Nếu bạn còn biết thêm thông tin hay ho khác, hãy để lại ở phần bình luận nhé!