Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Quảng Bình Nổi Tiếng

Giáo dục là một trong những nền tảng quan trọng của mỗi người, nơi hình thành nhân cách và trí tuệ mỗi cá nhân. Ba năm phổ thông đóng vai trò quan trọng trong tương lai, vì vậy những ngôi trường sẽ là nơi nuôi dưỡng và phát triển. Cùng điểm qua những trường trung học phổ thông tại Quảng Bình nổi tiếng hàng đầu nhé!

Tổng hợp những ngôi trường Trung học phổ thông hàng đầu tại Quảng Bình

Tổng hợp những ngôi trường Trung học phổ thông hàng đầu tại Quảng Bình

Dưới đây sẽ là một số ngôi trường THPT hàng đầu tại Quảng Bình, đảm bảo kiến thức, kỹ năng, định hướng và là hành trang cho các bước chọn ngành nghề mai sau.

Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp

Trường được thành lập vào năm 1996 và được đổi tên thành trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp từ năm 2014 – 2015. Đây được xem là ngôi trường dẫn đầu về chất lượng giáo dục tại Quảng Bình, sở hữu tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 đạt 100%, tỷ lệ đỗ đại học luôn trên 90% và có nhiều thủ khoa tại những trường đại học lớn.

Trong nhiều năm, trường này là đơn vị dẫn đầu ở tỉnh chuyên bồi dưỡng học sinh giỏi và có nhiều nhân tài. Trường luôn tổ chức các phong trào thi đua, rèn luyện những kỹ năng thiết thực cho học sinh.

Trường THPT Đào Duy Từ

Trường THPT Đào Duy Từ

Với bề dày lịch sử hơn 30 năm xây dựng, phát triển và đổi mới. Ngôi trường được mang tên danh nhân văn hoá, lịch sử Đào Duy Từ luôn cố gắng để xứng đáng là trung tâm chất lượng cao trong sự nghiệp giáo dục.

Nhà trường hiện nay đã xây dựng tập thể sư phạm vô cùng vững mạnh, giỏi về chuyên môn cùng sự tích cực đổi mới trong việc dạy học. Mục tiêu đào tạo của trường là bảo đảm chất lượng giáo dục, hoàn thành nhiệm vụ từng cấp học, nâng cao trình độ học vấn, giúp học sinh có cơ hội du học tại những trường tiên tiến nhất thế giới.

Trường THPT Lệ Thủy

Trường THPT Lệ Thuỷ là một trong những ngôi trường đầu tiên của tỉnh Quảng Bình. Trường được thành lập vào mùa thu năm 1962, ra đời dưới thời chiến tranh ác liệt, điều kiện khó khăn nhưng ngọn lửa giáo dục vẫn luôn bừng sáng, thắp lên vùng đất Địa linh nhân kiệt này.

Cơ sở vật chất của trường đến nay ngày càng hiện đại hơn, cảnh quan môi trường cũng xanh, sạch đẹp hơn. Tỉ lệ học sinh khá giỏi những năm gần đây cũng tăng, tỉ lệ lên lớp đạt 99,5%, tỉ lệ đạt tốt nghiệp là 100%. Nhiều học sinh có kết quả cao, thủ khoa của các kỳ thi đại học.

Trường THPT Đồng Hới

Trường THPT Đồng Hới

Trải qua gần 55 năm trưởng thành xây dựng và phát triển, vững vàng vượt qua những thử thách, trường THPT Đồng Hới ngày càng trở thành điểm sáng, nuôi dưỡng tâm hồn, tài năng và trí tuệ của nhiều thế hệ học sinh ở Đồng Hới.

Trường THPT Ninh Châu

Ngôi trường THPT Ninh Châu đã phát triển được 25 năm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh được những phong trào thi đua dạy tốt học tốt, tại đây cũng đào tạo nhiều thế hệ học sinh và góp phần tạo ra nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước.

Trường THPT Quảng Ninh

Trường THPT Quảng Ninh cũng nằm trong số những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay. Tăng cường đạo đức, giáo dục, lý tưởng cách mạng và rèn luyện những kỹ năng, ý thức cho học sinh. Việc thực hiện những phương pháp dạy học, định hướng cho học sinh phát triển nhân phẩm, năng lực và định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho các em.

Trường THPT Quang Trung

Trường THPT Quang Trung

Ngôi trường này cũng là nơi có bề dày lịch sử và truyền thống vô cùng hiếu học. Những năm qua, thầy và trò đã cùng nhau nỗ lực, cố gắng để đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần lớn trong sự phát triển những nhân tài của tỉnh.

Trường THPT Trần Phú

Được thành lập, phát triển và hoạt động đến nay được 25 năm, ngôi trường tích lũy cho mình nhiều thành tích nổi bật. Chất lượng giảng dạy cũng ngày càng nâng cao. Ngoài ra, trường còn đạt nhiều bằng khen xuất sắc, cơ quan đạt chuẩn văn hoá. Đặc biệt là tỉ lệ học sinh đạt tốt nghiệp và đỗ đại học luôn cao trong mỗi năm.

Trường THPT Ngô Quyền

Thành lập từ năm 2009, trường nằm tại huyện Bố Trạch, huyện Quảng Bình. Nhà trường luôn mang đến một môi trường giáo dục vô cùng chất lượng, mô hình giáo dục theo bộ đào tạo. Ngôi trường thường xuyên tổ chức các chuyên đề hội thảo, phương pháp dạy học mới và có nhiều thế hệ học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích cao.

Trường THPT Hùng Vương

Trường THPT Hùng Vương

Ngôi trường nổi tiếng với đội ngũ giáo viên chất lượng, chuyên môn, hơn 70 người đã đạt chuẩn thạc sĩ. Trường nhận được những danh hiệu như trường chuẩn quốc gia. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp lên đến 90%, có hơn 25% số học sinh đỗ những trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Trường THPT Phan Đình Phùng

Có thời gian thành lập, phát triển hơn 20 năm, nằm ở số 14, đường Xuân Diệu, phường Nam Lý, Quảng Bình. Ngôi trường có sự phát triển về quy mô, chất lượng giảng dạy. Tỷ lệ lên lớp hàng năm cao và tỷ lệ tốt nghiệp trong top của tỉnh. Những năm trở lại đây, chất lượng giáo viên và học sinh cũng nâng cao và nhiều em đang là sinh viên tại những trường nổi tiếng cả nước, điểm số đại học cao.

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Phú Yên

Kết luận

Trên đây là tốp 10 trường Trung học phổ thông tại Quảng Bình, được xếp hàng đầu về chất lượng giáo viên lẫn học sinh. Những ngôi trường này là nơi đào tạo những thế hệ trẻ tài năng, thông minh, giúp ích cho đất nước.

Hy vọng thông tin trên đây hữu ích đến với bạn, nếu có thêm những ngôi trường nổi tiếng và chất lượng tốt, hãy để lại bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé!