Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Hồ Chí Minh Đứng Đầu Thành Phố

TPHCM rộng lớn như vậy làm sao để tìm được một ngôi trường cấp 3 danh tiếng chất lượng? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 10 trường trung học phổ thông tại Hồ Chí Minh đáng theo học nhất.

Giới thiệu top 10 trường trung học phổ thông tại Hồ Chí Minh đáng theo học

10 trường trung học phổ thông tại Hồ Chí Minh dưới đây được mệnh danh là trụ cột của thành phố.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chất lượng hàng đầu tại TPHCM

                      Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chất lượng hàng đầu tại TPHCM

THPT chuyên Lê Hồng Phong được thành lập năm 1927, đổi tên vào năm 1977. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo học sinh xuất sắc tại thành phố. Trường luôn có tỷ lệ tốt nghiệp 100% và đậu đại học trên 90% với thành tích xuất sắc. Trường mang kiến trúc Pháp cổ, là nơi đào tạo ra biết bao nhân tài như Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thái Bình…

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa xứng đáng theo học tại TPHCM

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ra đời năm 2002 để giảm tải số học sinh với trường chuyên Lê Hồng Phong. Trường chuyên Trần Đại Nghĩa là nơi đào tạo cấp THCS và THPT với 3 môn Toán Văn Anh. Giáo trình của Trần Đại Nghĩa là Solutions của trường Oxford danh tiếng cho học sinh chuyên Anh. Tỷ lệ đậu đại học của trường Trần Đại Nghĩa luôn đứng đầu TPHCM.

Trường THPT Năng khiếu TPHCM nơi tỏa sáng của học sinh năng khiếu

Trường được thành lập năm 1996, nhằm phát triển năng lực cho những em học sinh năng khiếu. Trường vẫn luôn nằm trong top các trường THPT trọng điểm của Việt Nam với vô vàn giải thưởng, huy chương quốc tế danh giá. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường năng khiếu gần như 100%, xếp thứ 5 trường tốt nhất nước ta. Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh như đường lên đỉnh olympia hay bảo vệ môi trường…

THPT Lê Quý Đôn

                                                               THPT Lê Quý Đôn

THPT Lê Quý Đôn HCM là ngôi trường nổi tiếng trên 140 năm tuổi đời phát triển. Tiền thân của trường là College Chasseloup – Laubat, ngôi trường của nhiều nhà tri thức, nhạc sĩ nổi tiếng. Trong quá trình hoạt động, trường đã nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen danh giá từ chính phủ. Với sự danh giá như Lê Quý Đôn thì chắc phụ huynh nào cũng muốn con em mình theo học.

THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền TPHCM là ngôi trường được thành lập từ 1970, có 3 khối chính là chuyên Toán Văn Anh. Trường Nguyễn Thượng Hiền cũng là ngôi trường top 4 của thành phố HCM. Nếu xét đến 200 trường THPT tốt nhất Việt Nam thì trường Nguyễn Thượng Hiền TPHCM nằm ở vị trí số 30. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, đạt chuẩn chương trình quốc tế, đáng để biểu dương.

                                                     THPT Nguyễn Thượng Hiền

THPT Nguyễn Thị Minh Khai tại TPHCM tín hàng đầu

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là trường có truyền thống lâu đời từ năm 1913.  Đây là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo ngoại ngữ như tiếng Anh, Pháp, Đức chất lượng cao. Phong cách kiến trúc của trường là kiểu Pháp cổ, nơi có nhiều nhà thơ, nhà văn, doanh nhân thành đạt nổi tiếng ở Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm, các thầy cô trường Minh Khai 

Trường Trung học thực hành – ĐHSP nổi tiếng TPHCM

Trung học thực hành vốn là một khối ngành của trường Đhsp TPHCM được ra đời năm 1999. Dù mới hơn 20 năm hoạt động nhưng trường luôn tự hào về trình độ chuyên môn của mình giảng dạy ra vô vàn sinh viên ưu tú. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT và đậu đại học của trường luôn nằm ở thứ hạng cao. Các giáo viên của trường Trung học thực hành đều là những sinh viên xuất sắc của những trường top đầu.

THPT Nguyễn Du

                                                         THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du được thành lập năm 1971 và là nơi đào tạo ra hàng loạt những con người thành đạt. Cơ sở vật chất của trường Nguyễn Du luôn được đầu tư khang trang với nhiều phòng học, phòng thực hành đạt chuẩn quốc tế. Bên ngoài hoạt động chính khóa thì học sinh trường Nguyễn Du TPHCM còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động khác.

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú TPHCM là một trong những ngôi trường cấp 3 lâu đời tại thành phố. Dù có nhiều khó khăn trong quá trình thành lập song Trần Phú ngày nay đã có được cơ sở vật chất hiện đại. Trường có 5 khối nhà cùng nhiều lớp học khang trang hiện đại, máy tính, máy chiếu phục vụ học tập tốt. Điểm thi đầu vào của Trần Phú nằm trong top 10 của TPHCM.

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định được thành lập năm 1956, đã trải qua hơn 2 lần đổi tên để được như hiện tại. Trong thời gian hoạt động, trường đã có nhiều thành tích đáng kể và nằm trong top đầu tại TPHCM. Cơ sở vật chất của trường hiện đại, khang trang với 49 lớp học, luôn được đổi mới liên tục. Trường Gia Định cũng có nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa cho học sinh giải trí.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về top 10 trường trung học phổ thông tại Hồ Chí Minh. Đây đều là những ngôi trường danh tiếng, có nhiều thành tựu trong dạy và học. Hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng chọn lựa được ngôi trường phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Hòa Bình