Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng Trong Đào Tạo

Đà nẵng là một trong những tỉnh thành có chất lượng dạy học hàng đầu tại Việt Nam. Lựa chọn trường THPT tại đây là một trong những điều các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi lẽ, nó sẽ là môi trường tạo điều kiện cho các em học sinh bước chân vào đại học. Dưới đây là top 10 trường Trung học phổ thông tại Đà Nẵng có chất lượng dạy học tốt nhất hiện nay.

Top 10 trường Trung học phổ thông tại Đà Nẵng đáng để theo học nhất

Nếu bạn đang cân nhắc cho con mình theo học cấp 3 tại Đà Nẵng thì có thể tham khảo 10 trường sau.

THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng chất lượng hàng đầu thành phố

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là một trong những trường THPT trọng điểm tại Đà Nẵng. Trường được thành lập năm 1986, tiền thân là trường Năng khiếu Quảng Nam. Đây là nơi hội tụ những học sinh xuất sắc hàng đầu của thành phố Quảng Nam, về sau thuộc Đà Nẵng. 

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có rất nhiều lớp chuyên như Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Anh,… Mỗi năm, trường đều có học sinh tham gia Olympic quốc tế và có thành tích đáng kể.

THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng chất lượng hàng đầu thành phố

THPT Phan Châu Trinh

Trường THPT Phan Châu Trinh cũng là một ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh cấp 2. Trường luôn cố gắng nâng cao chất lượng dạy và học toàn diện cho học sinh. Học sinh trường Phan Châu Trinh không chỉ giỏi văn hóa mà còn giỏi ngoại khóa. Vậy mà năm nào trường cũng đoạt nhiều giải thưởng học sinh giỏi đáng kể. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT tại trường Phan Châu Trinh luôn thuộc top đầu tại Đà Nẵng.

THPT Hoàng Hoa Thám

THPT Hoàng Hoa Thám

Trường THPT Hoàng Hoa Thám được thành lập năm 1963, với tên gọi là Trung học Đông Giang. Suốt một quá trình hình thành và phát triển đã giúp trường ngày càng hoàn thiện hơn. Trường không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng dạy học hiệu quả và dần trở thành trường THPT trọng điểm.

Trường đã được nhà nước trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên trên cả nước. Vậy thì còn lý do gì mà chúng ta lại không chọn lựa ngôi trường chất lượng như Hoàng Hoa Thám.

THPT Hòa Vang

THPT Hòa Vang chú trọng rất nhiều trong dạy và học, là một trường tốt hàng đầu tại THPT Hòa Vang. Trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cao hàng đầu trong tỉnh. Học sinh giỏi của trường luôn đứng đầu trong thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm.

Bên cạnh đó, trường Hòa Vang có cơ sở vật chất khang trang hiện đại đạt chuẩn quốc gia. Nhờ vậy mà học sinh tại đây có nhiều điều kiện học tập tốt, đạt được thành tích cao.

THPT Thái Phiên

THPT Thái Phiên xứng danh là một trong những ngôi trường cấp 3 tốt nhất Đà Nẵng. Trường Thái Phiên Đà Nẵng có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, 31 phòng học và các phòng thực hành. Trường cũng có phòng công nghệ thông tin xịn xò với khoảng 100 máy tính, thư viện. 

THPT Thái Phiên

Với sự đầu tư mạnh trong chất lượng giảng dạy như vậy, Thái Phiên luôn có thành tích tốt. Trường Thái Phiên Đà nẵng là nơi đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh tài năng, góp phần xây dựng đất nước.

THPT Nguyễn Trãi

THPT Nguyễn Trãi Đà Nẵng cũng không hề kém cạnh trong cuộc đua về chất lượng dạy học. Trường đã được sự quan tâm lớn của thành phố và sở GDĐT. Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư nhiều trong cơ sở vật chất với trên 30 phòng học, phòng thực hành, điều hòa, máy chiếu… Chất lượng dạy học của trường vẫn luôn nằm trong top đầu TP Đà Nẵng.

THPT Trần Phú

THPT Trần Phú

THPT Trần Phú Đà Nẵng là nơi hội tụ nhiều nhân tài trẻ, góp phần làm rạng danh đất nước. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên xuất sắc, có năng lực và nhiều năm kinh nghiệm. Mỗi năm, trường Trần Phú đều tham gia thi các cuộc thi học sinh giỏi và có nhiều thành tựu đáng kể. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường Trần Phú Đà Nẵng vẫn luôn cao.

THPT Nguyễn Hiền

THPT Nguyễn Hiền Đà Nẵng là ngôi trường có quy mô lớn trên 46 lớp và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh. Thầy cô tại trường THPT Nguyễn Hiền luôn nhiệt huyết, năng lực cao trong dạy học. Nhờ vậy mà trường đã đào tạo ra lớp lớp học sinh thành đạt và đóng góp lớn cho xã hội. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa nổi bật để học sinh được giải trí, thư giãn.

THPT Nguyễn Thượng Hiền

THPT Nguyễn Thượng Hiền

THPT Nguyễn Hiền Đà Nẵng là ngôi trường được đầu tư lớn trong cơ sở vật chất. Trường Nguyễn Thượng Hiền Đà Nẵng có 4 dãy nhà khang trang với nhiều phòng học được đầu tư thiết bị hiện đại. Giáo viên của trường đều dạy giỏi, tốt nghiệp từ trường trọng điểm thành phố. Đặc biệt là chất lượng học của trường luôn được nâng cao qua mỗi năm, được nhiều phụ huynh tin tưởng.

THPT Phan Thành Tài

Trường THPT Phan Thành Tài được thành lập năm 2002, là ngôi trường trẻ trung năng động. Trường có sự đầu tư lớn trong chất lượng dạy học, không ngừng nâng cao cơ sở vật chất. Chính vì thế mà trường đã vươn lên trở thành một trong những ngôi trường trọng điểm của thành phố Đà nẵng.

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Cần Thơ

Lời kết

Với 10 ngôi trường trung học phổ thông tại Đà Nẵng trên đây, các phụ huynh và học sinh sẽ chọn được ngôi trường phù hợp nhất. Tin chắc rằng sẽ có nhiều học sinh giỏi có ích cho xã hội được đào tạo ra từ những ngôi trường này.