Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Bạc Liêu Tốt Nhất Hiện Nay

Giáo dục là bước đầu cơ bản để mỗi con người hình thành nên nhân cách của mình. Bên cạnh việc giáo dục đạo đức thì môi trường học tập, rèn luyện về đức lẫn tài cũng là điều cũng vô cùng quan trọng. Ba năm cấp 3 là quãng thời gian tạo cho mỗi học sinh để có thể chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như kĩ năng. Vì vậy, chọn một trường THPT có chất lượng là điều cần thiết cho các em. Dưới đây là danh sách tốp 10 trường trung học phổ thông tại Bạc Liêu tốt nhất hiện nay.

Danh sách 10 trường trung học phổ thông tại Bạc Liêu tốt nhất

Đứng giữa nhiều sự lựa chọn đôi khi làm cho bản thân mình không đưa ra quyết định đúng đắn. Giới hạn thành một danh sách có lẽ sẽ có hiệu quả hơn. Sau đây là 10 trường trung học phổ thông tại Bạc Liêu tốt nhất.

Trường THPT Chuyên Bạc Liêu

Lễ trao tài trợ giáo dục tại trường THPT Chuyên Bạc Liêu

Được thành lập từ năm 1992 đến nay, trường THPT Chuyên Bạc Liêu hay gọi tắt là Trường Chuyên luôn là đơn vị dẫn đầu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh, nhiều thế hệ học sinh của trường đã đạt được thành công trên hầu hết các lĩnh vực.Tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 – 2021, học sinh của trường đã đạt 06 giải, trong đó có 01 giải Nhì môn Tin học, 02 giải ba môn Ngữ Văn, 03 giải Khuyến khích của môn Toán và Ngữ Văn.

Địa chỉ: tại khu nam Trần Huỳnh, đường Trần Huỳnh, Bạc Liêu

Trường THPT Bạc Liêu

Trường THPT Bạc Liêu tiền thân là trường công lập, được thành lập năm 1956. Trải qua quá trình 60 năm xây dựng và phát triển với nhiều lần sáp nhập, thay đổi tên, thay đổi địa điểm,… từ tháng 7/2010, trường đã chuyển về địa điểm mới tọa lạc trên đường Nguyễn Tất Thành với tên gọi là trường THPT Bạc Liêu. 

Trường THPT Bạc Liêu luôn chú trọng dạy chữ và dạy người với phương châm “học phải đi đôi với hành”. Việc học tập của học sinh được mở rộng trong nhiều hoạt động với không gian giáo dục khác nhau để rèn luyện đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống các em.

Địa chỉ: tại đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Bạc Liêu 

Trường THPT Giá Rai 

Trường THPT Giá Rai

Trong những năm vừa qua Trường THPT Giá Rai tự hào là một trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục tại Bạc Liêu khi luôn có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cao của toàn quốc. Các thế hệ thầy, cô giáo ở trường có truyền thống về tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, họ tận tụy với nghề và hết lòng vì các em học sinh. Chính nhờ vậy, những năm qua thầy trò nhà trường đã tạo nên nhiều bước tiến vững chắc để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Địa chỉ: tại quốc lộ 1A, phường 1, Giá Rai, Bạc Liêu.

Trường THPT Phan Ngọc Hiển 

Nhiều năm qua, trường THPT Phan Ngọc Hiển đã tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, luôn thực  hiện nghiêm túc nề nếp và kỉ cương. Trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đóng góp tích cực để xây dựng quê hương đất nước. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn là mục tiêu xuyên suốt của trường .

Địa chỉ: tại số 51, Cao Văn Lầu, P.5, TP. Bạc Liêu.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực

Trường THPT Nguyễn Trung Trực

Trường THPT Nguyễn Trung Trực khắc sâu trong thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu cũng như niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy cung cấp các tri thức cho học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm giàu mạnh cho quê hương. Để đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh hơn về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo và đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của các phụ huynh.

Địa chỉ: tại khóm 4, phường 1, Giá Rai, Bạc Liêu.

Trường THPT Điền Hải 

Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, Trường THPT Điền Hải đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Điển hình là chất lượng giáo dục không ngừng nâng lên, đoạt nhiều giải cao trong nhiều phong trào thi đua do ngành phát động, trường còn vinh dự được bình chọn là nơi dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh trong năm học 2019 – 2020. 

Địa chỉ: tại  ấp Diêm Điền, xã Long Điền Tây, Điền Hải, Đông Hải, Bạc Liêu

Trường THPT Trần Văn Bảy

Trường THPT Trần Văn Bảy

Vị thế và uy tín về chất lượng giáo dục của trường luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và người dân địa phương đánh giá cao. Trở thành học sinh trường là niềm mơ ước và tự hào của học sinh và phụ huynh. Nhiều năm liền, học sinh của trường đã thi đỗ vào các trường Đại học hàng đầu cả nước. Bên cạnh đó, học sinh của trường cũng vinh dự mang về nhiều giải thưởng danh giá cho tỉnh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các kỳ thi lớn khác. 

Địa chỉ: tại xã Phước Long, Phước Long, Bạc Liêu

Trường THPT Hiệp Thành

Nhằm nâng cao hơn vai trò của người thầy trong thời kỳ đổi mới, Ban giám hiệu, tổ chuyên môn và các giáo viên đã có nhiều việc làm thiết thực để hoàn thiện mình, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học ưu tiên lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học… Nhà trường cũng đã thực hiện sự bứt phá mạnh mẽ về chuyên môn, sáng tạo trong giáo dục và nghiên cứu khoa học, họ tập trung trong công việc, hết lòng vì các em học sinh. 

Địa chỉ: tại phường Nhà Mát, Bạc Liêu

Trường THPT Ngan Dừa

Trường THPT Ngan Dừa trong giờ học

Lãnh đạo nhà trường này luôn chú tâm trong việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, tinh thần đoàn kết cao, vững về chuyên môn và đam mê với nghề này. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp dạy, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài giảng. Đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn các em học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn.

Địa chỉ: tại thị trấn Ngan Dừa, Hồng Dân, Bạc Liêu

Trường THPT Tân Phong

Học sinh của trường rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có chí vượt khó, vươn lên. Cùng với sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm và tạo nên một phong cách riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi này, ai cũng sẽ có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

Địa chỉ: tại xã Tân Phong, Giá Rai, Bạc Liêu

Xem thêm: 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Bà Rịa-Vũng Tàu Uy Tín Nhất

Tổng kết

Trên đây là danh sách tốp 10 trường trung học phổ thông tại Bạc Liêu tốt nhất hiện nay. Hy vọng những ai đang sinh sống tại đây, đang muốn tìm cho con em mình một nơi để phát triển học thức thì bài phân tích này sẽ có thể giúp ích được cho họ.