Tốp 10 Quốc Gia Mệnh Giá Tiền Thấp Nhất Thế Giới

Đồng tiền của mỗi quốc gia có sự chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào từng kinh tế của mỗi quốc gia. Bạn có biết quốc gia nào mệnh giá tiền thấp nhất thế giới không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu 10 quốc gia có mệnh giá tiền thấp nhất thế giới

Những quốc gia mệnh giá tiền thấp nhất thế giới

Tìm hiểu đồng tiền của các quốc gia có ý nghĩa cho những ai muốn đầu tư tài chính hay đi du lịch. Những quốc gia có tiền mệnh giá thấp sẽ có những mức chi phí rẻ hơn. Vậy cùng tìm hiểu mệnh giá tiền thấp nhất thế giới nhé. 

Đồng Guarani của Paraguay

Paraguay là quốc gia nông nghiệp khá phát triển, với những mùa đậu nành bội thu đã giúp kinh tế quốc gia có sự tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên đây vẫn là quốc gia nghèo tại châu Mỹ. Nền giáo dục của quốc gia này kém phát triển, tình trạng tham nhũng ngày một tăng, tỷ lệ người nghèo ngày một nhiều. Vì vậy mà giá trị đồng tiền của quốc gia này rất thấp. 

Đồng Guarani của Paraguay

Đồng tiền Som của Uzbekistan

Đất nước Uzbekistan là một trong những quốc gia mệnh giá tiền thấp nhất thế giới. Quốc gia này nằm trên vành đai Trung Á có lượng tài nguyên thiên nhiên đáng kể. Tuy nhiên ⅓ dân số quốc gia này lại phải sống trong cảnh lao động vất vả khổ cực. Không được hưởng những quyền lợi đáng có của một công dân. Mức sống của người dân tại đây khá thấp. Vì vậy tiền Som của nước này có giá trị thuộc hàng thấp nhất thế giới.

Đồng tiền Kip của Lào

Lào là quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, sở hữu nhiều cảnh quan cũng như di tích lịch sử. Đây là quốc gia khá thoải mái và có văn hoá thú vị tại khu vực này. Đồng tiền Kip của Lào là một trong những đồng tiền có giá trị thấp nhất thế giới. Đây không phải là đồng tiền mất giá mà do nó được định sẵn giá trị như vậy. Chính phủ Lào hiện nay đang tìm mọi cách giúp đồng tiền của quốc gia mình phát triển hơn nữa.

Đồng tiền Kip của Lào

Đồng tiền Leone của Sierra Leone

Sierra Leone là một quốc gia thuộc khu vực Tây Phi. Đất nước này vừa chịu những hậu quả nghiêm trọng của đại dịch Ebola quét qua. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị đồng tiền Leone của quốc gia này. Đây là một quốc gia nghèo khó kinh tế kém phát triển. Vì vậy mà đồng tiền Leone cũng là đồng tiền có giá trị thấp trên thế giới. 

Đồng tiền Franc của Guinea

Guinea cũng là quốc gia ở Tây Phi có nền kinh tế còn kém phát triển. Bên cạnh đó đại dịch Ebola cũng khiến nước này lâm vào khủng hoảng kinh tế cũng như con người. Đồng tiền của quốc gia này được các chuyên gia dự đoán trì trệ trong nhiều năm. Điều này còn phụ thuộc vào những chính sách của chính phủ, giúp nâng giá trị đồng tiền trong tương lai.

Đồng tiền Franc của Guinea

Đồng tiền Rupiah của Indonesia

Indonesia là quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á có nền kinh tế đang phát triển. Quốc gia này cũng là quốc gia đông dân nhất khu vực. Tuy nhiên hạ tầng cơ sở vật chất, kinh tế của Indonesia còn yếu kém. Đội ngũ quan chức bị chỉ trích bởi nạn tham nhũng nặng nề. Chính vì vậy mà đồng tiền Rupiah của quốc gia này là một trong những đồng có giá trị kém nhất thế giới. 

Đồng tiền Dobra của Sao Tome và Principe

Sao Tome và Principe là hai quốc gia còn khá xa lạ với nhiều người, rất ít người biết đến sự tồn tại của quốc gia này. Đây là hai quốc đảo nhỏ thuộc khu vực Châu Phi. Nguồn thu của hai đảo quốc này chủ yếu đến từ nông nghiệp, lâm nghiệp như cà phê, ca cao, các loại trái cây như đu đủ hay quế. Sau khi hai quốc đảo này tìm thấy tiềm năng về dầu mỏ đã tập trung vào lĩnh vực này. Tuy nhiên không vì vậy mà đồng tiền Dobra lên giá. Đây là là một trong những đồng tiền có giá trị thấp nhất.

Đồng tiền Dobra của Sao Tome và Principe

Đồng tiền Việt Nam của Việt Nam

Việt Nam đồng cũng là một trong những đồng tiền có giá trị thấp nhất. Tuy nhiên điều này không thể hiện nước ta là quốc gia kém phát triển. Việt Nam vẫn đang nỗ lực từng ngày đưa nền kinh tế phát triển hơn. Tốc độ tăng trưởng của nước ta ngày một nhanh được cả thế giới công nhận. Theo dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới thì Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại khu vực. Tuy nhiên nước ta vẫn để mệnh giá đồng tiền thấp để thuận tiện có việc xuất khẩu phát triển kinh tế.

Đồng tiền Rial của Iran

Iran là quốc gia thuộc khu vực Trung Á, đây là 1 trong những quốc gia có mệnh giá tiền thấp nhất thế giới. Nền kinh tế của Iran khá phát triển, đứng thứ 18 thế giới với số lượng dân khoảng 75 triệu dân. Tuy nhiên đồng tiền của quốc gia này có giá trị thấp, tỷ lệ nghịch so với vị thế kinh tế. 

Đồng tiền Rial của Iran

Đồng tiền Bolivar Fuerte của Venezuela

Từng là quốc gia phát triển nhất Nam Mỹ, tuy nhiên Venezuela là quốc gia đang trong giai đoạn khủng hoảng. Tình hình tham nhũng lạm phát tại quốc gia này khiến đồng tiền mất giá nghiêm trọng.Chính vì vậy mà Venezuela có mệnh giá tiền tệ thấp nhất thế giới. 

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Quốc Gia Có Tiền Tệ Cao Nhất Thế Giới

Lời kết

Vậy là chúng ta đã biết 10 quốc gia mệnh giá tiền thấp nhất thế giới. Bạn còn biết quốc gia nào có mệnh giá tiền thấp nữa không, hãy để lại cho chúng tôi ý kiến nhé.