Tốp 10 Kỷ Lục Iraq Tốt Nhất Hiện Nay

Iraq là một nước cộng hòa ở khu vực Trung Đông. Là một quốc gia có khoảng 36-37 triệu người và lên đến 90% người dân theo đạo Hồi. Iraq là một quốc gia có những kỷ lục khá thú vị và độc đáo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và khám phá tốp 10 kỷ lục Iraq tốt nhất hiện nay có gì đặc biệt.

Tốp 10 Kỷ Lục Iraq Tốt Nhất Hiện Nay

Dưới đây là tốp 10 kỷ lục Iraq tốt nhất hiện nay, mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về quốc gia này.

Thiếu hòa bình nhất

Iraq là một quốc gia trong nhiều năm được cho là thiếu hòa bình nhất trên thế giới. Nhiều đảng phái trà trộn gây ra nhiều vụ ném bom, bạo loạn thương tâm trên đất nước này. Dẫu vậy, sau nhiều năm dẫn vị trí đầu bảng về độ thiếu sự hòa bình thì hiện nay Somalia hiện nay đã soán ngôi vị trí thiếu hòa bình nhất trên thế giới. Đó cũng được xem là điều đáng mừng cho Iraq.

Có thành phố lâu đời nhất trên thế giới- Kirkuk và Erbil

Erbil thành phố đẹp nhất ở Iraq

Kirkuk là một trong những thành phố của Iraq lâu đời nhất trên thế giới. Ước tính tuổi đời của nó là từ năm 2.200 TCN đến nay. Đây là một thành phố đóng vai trò là thủ đô của tỉnh. Nó nằm ở khu vực rộng lớn với dân cư và ngôn ngữ đa dạng trong nhiều thế kỉ qua.

Erbil là thủ phủ của Kurdistan của quốc gia Iraq. Tuổi đời của nó rơi vào 7000-10000 năm. Đây chính là thiên đường của các nhà khảo cổ học và sử học đến để khám phá, tìm tòi. Phần lớn dân cư ở Erbil đều nghèo khổ, có mức thu nhập thấp. Đặc biệt do sự xáo trộn của việc lục đục nội bộ và sự lãng quên của chính phủ mà người dân ở đây sống trong những ngôi nhà gạch tồi tàn, không chút điện nước đến tận bây giờ.

Nhiều phát minh quan trọng trên thế giới

Iraq là một quốc gia được cho là có nhiều phát minh quan trọng trên thế giới. Không thể không kể đến các phát minh như cách chia thời gian 60 phút= 1 tiếng và 60 giây= 1 phút, phát minh bánh xe, lịch và bản đồ thế giới đầu tiên cũng đều do quốc gia này phát minh ra. Thực sự là một đất nước rất giỏi giang và có tầm nhìn vũ trụ.

Có thành phố lớn nhất thế giới thời Trung Cổ- Baghdad

Baghdad còn là địa điểm du lịch lý tưởng

Baghdad chính là thủ đô của Iraq. Trong khi các nước châu Âu phải chịu đựng cái gọi là thời kỳ đêm trường Trung Cổ thì thành phố này vẫn rất kiên định. Nơi đây vẫn có nền văn hóa đặc sắc cùng với nền văn minh tri thức và giàu có nhất thế giới thời gian đó.

Một trong những nơi đầu tiên trên Trái Đất có con người sinh sống

Bạn không nhìn nhầm đâu, Iraq- vùng Lưỡng Hà chính là một trong những nơi đầu tiên con người bắt đầu sống cùng nhau trên Trái Đất. Quả đúng là một đất nước thú vị với nhiều điểm thu hút khiến người khác phải bất ngờ.

Hệ thống chữ viết cổ nhất

Hệ thống chữ viết lâu đời nhất được phát triển ở Iraq vào khoảng năm 3.200 trước Công nguyên và được gọi là chữ viết hình nêm. Hệ thống chữ viết hình nêm không sử dụng bảng chữ cái ngày nay mà sử dụng khoảng 600 ký hiệu – mỗi ký hiệu đại diện cho một âm tiết hoặc từ cụ thể.

Lượng dự trữ dầu lớn thứ 5 trên Thế Giới

Với trữ lượng dầu mỏ là 140.300 triệu thùng, Iraq là quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về lượng dự trữ dầu. Xếp sau các nước: Venezuela, Ả Rập Xê Út, Canada và Iran. Đó cũng là một điểm đặc biệt chứng tỏ quốc gia này không hề thua kém bất kỳ một quốc gia nào trên Thế Giới.

Quốc gia xuất khẩu chà là lớn nhất thế giới

Chà là khô xuất khẩu

Iraq vào mỗi năm ước tính sản xuất khoảng 675.440 tấn chà là, chiếm khoảng 7,3% sản lượng chà là xuất khẩu của thế giới. Đất nước này từng sản xuất 1 triệu tấn chà là mỗi năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của chiến tranh mà sản lượng có phần giảm sút. Hiện tại, sản lượng chà là của Iraq đứng thứ tư trên thế giới đứng sau Ai Cập, Iran và Ả Rập Xê Út. 

Quê hương của loài rắn độc nhất thế giới

Sa mạc Iraq là nơi sinh sống của những loài rắn lục có vảy nguy hiểm. Nhiều nhà khoa học cho rằng đây là loài rắn này chính là loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới. Dù bị khiêu khích hay không, loài rắn độc này sẽ tấn công, thậm chí rượt đuổi nạn nhân. Những vết cắn của nó thường dẫn đến cái chết đột ngột của nạn nhân. Chính vì vậy, mọi người đều rất cẩn thận khi đi lại đặc biệt là đến những vùng sa mạc ở Iraq.

Phong tục kỳ lạ nhất trên thế giới- thánh lễ Muharram

Những người Hồi giáo dòng Shiite sùng đạo đã sử dụng gậy hoặc vũ khí khủng khiếp khác để tra tấn và làm tổn thương bản thân trong các nghi lễ tôn giáo đau đớn và đẫm máu trong Muharram. Những nghi lễ tôn giáo đẫm máu và rất đau đớn này để tỏ lòng thành kính với Thánh Imam Hussein, cháu trai của nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, Thánh Imam Hussein đã bị kẻ thù giết chết trong một trận chiến ở sa mạc Karbara. Kể từ đó, các cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite trên khắp thế giới đã tổ chức lễ Ashura vào ngày 10 tháng giêng để tri ân các vị thánh của họ. Ngoài việc dùng roi hoặc dây xích buộc vào đầu bằng dao nhọn, những người tham gia Ashura còn đi chân trần trên than đang cháy và mang theo “Tazia”.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Iran Tốt Nhất Hiện Nay

Kết luận

Iraq có rất nhiều kỷ lục thú vị và nổi bật để chúng ta có thể khám phá. Hi vọng qua bài viết tốp 10 kỷ lục Iraq tốt nhất hiện nay sẽ đem lại thêm một số kiến thức cho bạn về đất nước Iraq.