Tìm hiểu và khám phá về tốp 10 kỷ Lục Iran tốt nhất hiện nay

Có thể nói rằng hiện nay các nước trên thế giới đang phát triển. Và trong đó có cả đất nước Iran. Một đất nước mà khi nghe tên chắc hẳn có rất nhiều bạn tò mò về vùng đất này. Iran là một đất nước thuộc vùng Trung Đông. Ở nơi đây có rất nhiều điều kỳ lạ và mới mẻ mà có nhiều người chưa biết đến. Hãy cùng với chúng tôi khám phá về tốp 10 kỷ lục Iran tốt nhất hiện nay. Mà có lẽ rất ít ai có thể biết đến. 

Khám phá về tốp 10 kỷ lục Iran tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết

Khi nhắc đến Iran  có thể có rất nhiều bạn không biết đến sự tồn tại của đất nước này. Mặc dù là một đất nước nổi tiếng về văn hóa, kinh tế, địa lý,..  Nhưng hiếm người biết đến nó. Khi tìm hiểu về Iran chúng ta không thể bỏ qua được những điểm nổi bật. Nó đã làm nên một đất nước Iran đặc trưng. Cùng điểm qua những điểm kỷ lục của Iran dưới đây.

Iran nơi sử dụng lịch riêng 

Được biết rằng tất cả các nước trên thế giới đều sử dụng lịch chung. Và được tính theo lịch của Tây Âu. Tuy nhiên ở đất nước Iran này khác với mọi nước trên thế giới. Họ hoàn toàn sử dụng lịch Iran. Đối với loại lịch này sẽ được tính ngày đầu tiên của năm sẽ là ngày mùa xuân đầu tiên. Bên cạnh đó cách tính lịch của họ cũng khác xa với loại lịch thông dụng. Vì vậy ngày thứ năm và thứ sáu sẽ là ngày cuối tuần ở đây. Cũng giống như thứ bảy và chủ nhật ở Việt Nam vậy.

Trà là thức uống chủ yếu ở Iran

Được biết rằng đây là một đất nước không trồng quá nhiều trà. Nhưng ở đây trà chính là thức uống chính. Người dân họ sử dụng trà thay cho các thức uống khác. Trà được dùng để bày trong các lễ hội và tiệc tụ họp của người dân nơi đây. Bên cạnh đó người dân ở đây còn thay trà cho nước uống hàng ngày của họ. Có thể nói đây là một trong những đất nước tiêu thụ trà nhiều nằm trong top 10 thế giới. 

Iran đất nước của Hồi giáo

Công trình kiến trúc Hồi giáo

Khi nhắc đến đất nước Iran thì không thể nhắc đến đặc điểm nổi bật nhất nơi đây. Đó chính đạo Hồi giáo. Đây chính là một truyền thống ăn sâu vào trong người dân Iran. Họ xem đạo hồi như là thần hộ mệnh của mình. Các phong tục tập quán và văn hóa tại nơi đây được thực hiện. Và làm theo tín ngưỡng của đạo Hồi. Các công trình kiến trúc nguy nga nổi bật nhất ở nơi đây chính là các nhà thờ Hồi giáo. Đa số người dân nơi đây đều theo đạo Hồi giáo.

Iran nơi được đánh giá có món ăn ngon nhất thế giới

Nơi đa dạng và phong phú về thức ăn

Đối với mảnh đất Trung Đông Iran được xem là mảnh đất có ẩm thực nổi tiếng. Và đặc trưng làm nổi bật vùng Trung Đông đến với thế giới. Các chuyên gia ẩm thực khi đến đây đều khen ngợi ẩm thực nơi đây. Đa dạng, phong phú và hấp dẫn.Ngoài ra, thức ăn nơi đây còn được đánh giá ngon nhất thế giới. Hương vị thức ăn Iran được hòa lẫn mùi vị của Trung Đông, Hy Lạp Và Ấn Độ. Mặc dù hương vị thức ăn của Ấn Độ cay. Nhưng khi hòa lẫn hương vị ẩm thực ở IRan không hề quá cay. Ở đây có rất nhiều trái cây tươi, rau củ nổi tiếng và đắt đỏ.

Nơi có người dân cởi mở và thân thiện nhất vùng Trung Đông

Vùng đất Trung Đông được biết đến với rất nhiều đất nước nổi tiếng như Ả Rập, Iraq, Ai Cập,… Trong đó khi nhắc đến người dân thì không ai không hết lời khen ngợi người dân Iran. Họ được đánh giá là thân thiện và hiền lành nhất vùng đất Trung Đông. Người dân rất thân thiện và nhiệt tình. Mỗi người dân khi ra đường hay ở đâu trên môi của họ luôn mở một nụ cười tươi. Luôn sẵn sàng giúp đỡ khách du lịch và chào đón họ một cách nhiệt tình. khi đến đây bạn hoàn toàn được người dân chào đón. Bằng những món ăn địa phương nổi tiếng thơm ngon.

Tồn tại nền văn hóa Ba Tư ở Iran 

Công trình kiến trúc cổ xưa

Được biết đến nền văn hóa Ba Tư đã  không còn tồn tại rất lâu rồi. Nhưng ở đất nước Iran này nền văn hóa Ba Tư vẫn luôn được lưu giữ. Và nối tiếp cho đến ngày nay. Và cũng biết rằng trước kia Iran còn có tên là Ba Tư. Sở hữu một nền văn hóa Ba tư với nhiều câu chuyện thần thoại. Và công trình kiến trúc cổ xưa Ba Tư. Chính vì vậy Iran là một trong những đất nước. Thu hút sự tò mò và tính khám phá của nhiều khách du lịch trên thế giới đến nơi đây.

Tháng 8 là tháng ăn kiêng của người Iran

Khi đến Iran du lịch khách du lịch cần phải cân nhắc một điểm nổi bật tại đất nước này. Đó chính là tất cả những người dân ở đây bắt buộc phải ăn chay vào tháng  tám. Đa số khách du lịch đến vào tháng này thường chỉ muốn khám phá lễ hội Ramadan nổi tiếng. Nhưng ẩm thực vào tháng này sẽ rất hạn hẹp.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Indonesia Tốt Nhất Hiện Nay

Kết luận

Bài viết ở trên là những thông tin về tốp 10 kỷ lục Iran tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên. Có thể giúp bạn hiểu hơn về đất nước Iran. Để khi có cơ hội đi du lịch sẽ khám phá đất nước này một cách thuận tiện hơn.