Tốp 10 Kỷ Lục Iceland Tốt Nhất Hiện Nay

Là một trong những quốc gia có những kỷ lục ngoạn mục nhất trên thế giới. Với nhiều sự hiện diện huyền thoại tại đất nước này, vì thế dưới đây là Tốp 10 Kỷ Lục Iceland Tốt Nhất Hiện Nay mà bạn chưa biết về đất nước này. Cùng một ánh nhìn cho địa điểm này với sự thu hút khó thể cưỡng được qua những kỷ lục tại đây.

10 Kỷ Lục Iceland Tốt Nhất Hiện Nay bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là Tốp 10 Kỷ Lục Iceland Tốt Nhất Hiện Nay bạn có thể tham khảo ngay, đem lại những điều kỳ bí dành cho bạn trong bài viết lần này!

Kỷ lục Iceland – Thác nước Glyufrafoss

Đây là điểm nổi tiếng được khá nhiều du khách đến đây với những cuộc hành trình du lịch dài hạn. Với vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ từ thác nước ẩn hiện sau vách đá qua những khe hở nhỏ, độ dài 6,5 mét nhờ vào vẻ đẹp hoang sơ của nó khiến bao nhiêu người phải xác lập kỷ lục đối với Thác nước Glyufrafoss tại Iceland. 

Kỷ lục Iceland – Hẻm núi Fjadrargljufur

kỷ lục Iceland – hẻm núi Fjadrargljufur

Khi bạn lái xe của mình dọc theo con đường tại vành đai đến hẻm núi Fjadrargljufur được đánh giá trên kỷ lục là hẻm núi đẹp nhất mà bạn không nên bỏ qua. Cùng với một kích thước khá nổi bật trước hẻm núi nổi tiếng này, với độ sâu 330 feet kèm thêm một độ rộng hơn nửa dặm, vẻ đẹp hùng tráng lệ bởi màu sắc tuyệt đẹp và hình dạng kỳ bí của nó. Bạn có thể ngắm nhìn hẻm núi này ở những góc độ nào cũng được với một dòng nước phủ màu lam, làm cho nơi đây trở nên yên tĩnh – hoàn hảo. Xứng đáng với những kỷ lục nó mang lại cho đất nước Iceland.

Kỷ lục Iceland – Đầm bí mật

Đúng như cái tên của nó với một độ bí ẩn không ai biết được khi nằm trong thung lũng khá là hẹp dưới một dòng sông băng mang tên Eyjafjalla, hồ có chiều dài khoảng 25m. Được xây dựng vào những năm 1923 bởi một số phong cảnh đạt kỷ lục thế giới và được bao phủ bởi một nhiệt độ dao động quanh năm từ 98 – 99 độ. Hồ được giữ ở một trạng thái tự nhiên nhất, và được bao phủ bởi một con suối nóng mang bản chất tự nhiên gần đó.

Kỷ lục Iceland – Bruarfoss

Một dòng thác nổi tiếng nhất của vùng Iceland với màu nước xanh lam đến mức khó tin được, được xếp hạng top 10 kỷ lục Iceland tốt nhất hiện nay không thể nào bỏ qua được. Thật kỳ diệu khi con thác có thể tìm được ngay tại con đường chính của một công viên, nhưng vì sao nói nó lại được xác lập kỷ lục. Vì rất ít khách du lịch có thể biết đến dòng thác này, bạn có thể thấy được một sự hoàn mỹ từ thiên nhiên mang lại.

Kỷ lục Iceland – Hofsos

Một kỷ lục hoàn hảo tại vùng đất Iceland là bể bơi Hofsos, nằm trên bán đảo ở phía Bắc vùng Iceland bởi một kỹ sư nổi tiếng chịu mọi trách nhiệm. Với kích thước bình thường, nó đem lại những quan cảnh ấn tượng trên sườn đồi. 

Khi bạn đến đây bơi với một nhiệt độ khá ấm hòa mình cùng màu xanh lam của dòng nước đáng kinh ngạc, cùng với một tone màu xanh đậm của những ngọn đồi xa kia. 

Kỷ lục Iceland – Miệng núi lửa

Kỷ lục Iceland – miệng núi lửa

Với sự hình thành lâu đời từ khoản 6 500 năm về trước tại cuối phía bắc với một dãy hố, bạn chỉ cần đi khoảng 10 dặm đến phía bắc sẽ thấy ngay miệng núi lửa. Hình thành với dạng hình bầu dục có độ dài tầm khoảng 900 feet, độ rộng lên đến 558 feet và mật độ cao 180 feet. 

Do tính chất không thoát được nước và chứa nước, nhưng đặc biệt chúng đóng vai trò khó quan trọng trong khu nước ngầm. Bạn có thể đi đến miệng núi lửa chỉ với đi bộ quanh nó hoặc đi xuống ngắm nhìn dòng nước ở mọi góc bạn muốn. 

Kỷ lục Iceland – Tai nạn DC3 bỏ rơi

Được xảy ra vào năm 1973 với đội quân sự của Hoa Kỳ trên một bài cát dài đen của vùng Iceland, là một vụ tai nạn xác lập kỷ lục chưa từng nghe trên thế giới. Trong sự việc lần đó tất cả mọi người đều bình an, theo như lời nhân chứng kể thì phi công chỉ bật một chỗ công tắc là có thể chạy lại.

Đến bây giờ, nó được khá nhiều người biết đến dùng để làm phim – âm nhạc – chụp hình, khi bạn chỉ cần đi về hướng đông của tuyến đường số 1 là gặp ngay chiếc máy bay ấy.

Kỷ lục Iceland – Westfjords

kỷ lục Iceland – Westfjords

Mỗi năm chỉ với 3% khách du lịch được xác lập kỷ lục nơi kinh ngạc nhất với những gì tìm ra được vẫn là điều bí ẩn. Đa phần nơi đây là một nơi không có người sinh sống, và còn là vùng đất hoang sơ rất đáng cho những nhà thám hiểm tìm kiếm một bí ẩn đằng sau nơi này.

Tại đây, có một ngôi nhà không có người sinh sống và hiện giờ là khu bảo tồn lớn quốc gia với sức chứa nhiều loài như cáo (cực Bắc), loài chim, cá nóc, … Với những đỉnh cao của những sườn đồi – núi lên đến 1 750 feet được tính so mực nước biển. Để đến nơi này bạn phải đi thuyền mất khoảng thời gian lên đến 2 tiếng mà không gặp bất kỳ ai.

Kỷ lục Iceland – 12 tấn

Là một cửa hàng chuyên bán băng điểm của một số huyền thoại địa phương nổi tiếng vào những năm 1998. Nó là nơi mà khách hàng có thể muốn nghe bất kỳ một thể loại nhạc nào tùy thích một cách thoải mái từ những bản nhạc âm hưởng Iceland đến những bản espresso. Bạn có thể tìm gặp ở tại nơi cầu thang uốn ngay tầng hầm, là một nơi giải trí phổ biến của du khách.

Kỷ lục Iceland – Ellioaardalur cùng bảo tàng Arbaejarsafn

Đến nơi đây du khách sẽ được tận hưởng một nơi yên tĩnh – thư giãn giữa một vùng đất thiên nhiên, xem được những chú cá hồi bơi và một số sinh vật sinh sống tại đây. Với kỷ lục 20 tòa nhà, cho thấy kiến trúc của thị trấn này ở những thế kỷ về trước.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Hungary Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng kết

Qua bài viết, cho bạn thêm một số tham khảo về Tốp 10 Kỷ Lục Iceland Tốt Nhất Hiện Nay bạn không thể nào lướt qua được. Hy vọng với những kỷ lục trên giúp cho bạn kiến thức trong cuộc sống tại vùng đất Iceland đầy kỳ bí này nhé!