Top 10 Kỷ Lục Guinness Thế Giới Tốt Nhất Hiện Nay

Trên thế giới có hàng ngàn hàng vạn các kỷ lục Guinness ghi nhận lại về tất cả các lĩnh vực. Nhưng trong số đó lại có những kỷ lục chưa từng bị phá vỡ tính đến thời điểm hiện nay. Sau đây là danh sách của top 10 Kỷ lục Guinness tốt nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những kỉ lục đó nhé.

Tốp 10 Kỷ Lục Guinness Thế Giới Tốt Nhất Hiện Nay

Và không để bạn chờ lâu hơn, sau đây là Tốp 10 Kỷ Lục Guinness thế giới tốt nhất hiện nay.

Người giàu nhất mọi thời đại

Mansa Musa (sinh năm 1280, mất năm 1337) là vị hoàng đế thứ 10 của Đế quốc Mali giàu có. Từ việc sản xuất vàng và  sản xuất muối ông đã tích lũy cho mình được một khối tài sản khổng lồ.

Ước tính giá trị tài sản ròng của ông đến hơn 410 tỷ USD sau khi đã được điều chỉnh theo lạm phát của Mansa Musa I.

Mansa Musa được đánh giá là người giàu nhất mọi thời đại

Người cao nhất mọi thời đại

Robert Pershing Wadlow (sinh ngày 22/2/1918, mất ngày 15/7/1940) đạt được chiều cao 8 foot 11 inch (hay 2,72m) và cân nặng 440 pound (hay 199 kg) khi qua đời.

Hình ảnh được chụp lại

Người nặng nhất thế giới

Jon Brower Minnoch sinh năm 1941 là người đàn ông nặng cân nhất thế giới. Ông qua đời vào năm 1983 sau khi đã cố gắng nỗ lực giảm được 361 kg.

Người nặng nhất thế giới

Người nhẹ nhất thế giới

Lucía Zárate là người San Carlos, nay thuộc thị trấn Ursula Galvan, Veracruz, Mexico. Cô sở hữu chiều cao 54,6cm và cân nặng chỉ với 2,1kg. Lucía đã qua đời ở tuổi 26 trong một tai nạn bị kẹt ở núi tuyết cùng với đoàn xiếc của cô.

Hình ảnh Lucía Zárate

Tiếng nổ lớn nhất

Vụ nổ Krakatoa vào năm 1883 thổi bay cả đá và tro bụi khắp bán kính hơn 25km. Âm thanh khủng khiếp của nó khiến cho những người sống cách đó 4.000 km cũng phải giật mình.

Sức công phá của nó lớn gấp 13 lần quả bom nguyên tử Little Boy từng thả xuống thành phố Hiroshima ở Nhật Bản vào thời kỳ chiến tranh năm 1945. Vụ nổ này đã giết chết hơn 36.000 mạng người và tạo ra những cơn sóng thần cao dữ dội đến 40m, tàn phá khoảng 700 ngôi làng ở đó.

Vụ nổ Krakatoa vào năm 1883

Người bị gãy xương nhiều nhất trên thế giới

Evel Knievel là người tiên phong bộ môn mô tô bay mới lạ thời đó. Ông đã phải đánh đổi trả giá hơn 20 lần bị ngã khỏi xe và bị các chấn thương, chủ yếu là gãy xương.

Cuối năm 1975, Evel đã được ghi nhận vào sách kỷ lục Guiness thế giới với “thành tích” bị gãy hơn 433 chiếc xương thuộc 35 loại xương khác nhau.

Sự nghiệp của Evel chính thức kết thúc sau khi ông bị thương nặng trong khi cố gắng thực hiện cú nhảy tại nhà hát Chicago. Vụ tai nạn lần này đã phá vỡ cả hai cánh tay của ông và ảnh hưởng tới não. Evel qua đời vào ngày 30/11/2007 vì căn bệnh xơ phổi của mình.

Hình ảnh chụp được

Nạn dịch khủng khiếp khiến cho nhiều người thiệt mạng nhất

Cái chết Đen là cái tên gọi đã không còn xa lạ đối với nhiều người trên thế giới.  Đại dịch khủng khiếp này xảy ra ở châu Á và châu Âu trong thế kỷ 14, kéo dài tận suốt 13 năm. Ước tính chung, nó đã giết chết từ 30-60% dân số của cả châu Âu. Nạn dịch khiến nhiều người chết nhất

Nạn dịch khủng khiếp khiến cho nhiều người thiệt mạng nhất

Viên kim cương lớn nhất

Cullinan I – là tên gọi của viên kim cương thô lớn nhất trên thế giới từng được con người phát hiện tìm thấy trên Trái Đất cho đến tận ngày nay. Nó có khối lượng lên đến 3.106,75 cara (tương đương 621,350 g).

Viên kim cương này đã được trao tặng lại cho Hoàng gia Anh, nó được đẽo gọt kỳ công thành 9 viên nhỏ hơn với các mục đích khác nhau. Trong đó, viên kim cương lớn nhất hiện nó đang được gắn trên cây vương trượng của vua Anh.

Hình ảnh chụp lại viên kim cương lớn nhất

Vị Tiến sĩ trẻ nhất

Karl Witte sinh năm 1800 khi mới 13 tuổi đã được làm tiến sĩ. Khi lên 9 tuổi, ông có thể nói được 5 thứ tiếng. Khi chỉ mới 13 tuổi, ông đã được trao bằng tiến sĩ Triết học tại Đại học Giessen, được xem là vị Tiến sĩ trẻ tuổi nhất cho đến nay.

Hình ảnh người tiến sĩ trẻ nhất

Phim bom tấn vĩ đại nhất lịch sử với doanh thu khủng

Cuốn theo chiều gió hay tên tiếng anh là Gone with the Wind, do Hollywood sản xuất vào năm 1939 là bộ phim không thể thiếu đối với những người yêu điện ảnh. Kể từ khi phim ra mắt vào năm 1939, nó đã thu về hơn 400 triệu USD.

Con số này khi điều chỉnh theo tỷ lệ lạm phát tiền tệ hiện tại cho thấy, doanh thu của phim lên đến 3,5 tỷ USD. Đã trở thành bộ phim có doanh thu thương mại cao nhất trong lịch sử nền điện ảnh thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Hình ảnh bộ phim

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Guatemala Tốt Nhất Hiện Nay

Kết bài

Trên đây là top 10 Kỷ lục Guinness tốt nhất hiện nay. Những kỷ lục này tuy rằng đã tồn tại trong một thời gian lâu dài, nhưng vẫn chưa có ghi nhận nào soán ngôi của chúng.