Tốp 10 Kỷ Lục Guatemala Tốt Nhất Hiện Nay Về Du Lịch

Guatemala là một trong những phát hiện độc đáo với sự kết hợp hài hoà giữa du lịch thám hiểm, văn hoá và một chút thiên nhiên thư giãn. Đất nước này được xem là điểm nhấn trong văn hóa Trung Mỹ với kiến trúc của người Maya. Hãy cùng điểm qua những kỷ lục Guatemala tốt nhất hiện nay về mảng du lịch bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Tổng hợp các kỷ lục Guatemala về du lịch hấp dẫn, thú vị dành cho bạn

​​

Tổng hợp các kỷ lục Guatemala về du lịch hấp dẫn, thú vị dành cho bạn

Nhắc đến du lịch tại Guatemala là muôn màu muôn vẻ. Những thị trấn nhỏ ở vùng cao nguyên, những cánh rừng nhiệt đới, núi lửa hoạt động, hồ trên núi,… Cùng điểm qua những kỷ lục về du lịch tại đây nhé!

Tàn tích Maya của Tikal

Thành phố cần được bảo tồn của Tikal nằm ở khu rừng ẩm ướt miền bắc Guatemala, chiếm khoảng 600 TCN và trưng bày hơn 3000 cấu trúc, từ kim tự tháp đến đền thờ.

Nó cũng là một trong những trung tâm đô thị quan trọng nhất của người Maya trong một nghìn năm và hiện giờ là địa điểm khảo cổ Maya lớn nhất tồn tại.

Antigua Guatemala

Antigua Guatemala là một trong những địa điểm nổi bật của Guatemala, chắc chắn là một trong những thành phố đẹp nhất tại Trung Mỹ.

Nằm giữa các ngọn núi lửa, thủ đô này mang đến cái nhìn độc đáo về thành phố hiện đại cùng những tòa nhà cao tầng. Con đường ở đây có rải sỏi và được lót bằng các tòa nhà cũ. Ở khắp mọi nơi của thành phố cổ này là những nhà thờ lớn nhỏ.

Lake Atitlán (Lago Atitlán)

Lake Atitlán (Lago Atitlán)

Hồ này được đánh giá là hồ đẹp nhất trên thế giới, du khách thực hiện được chuyến đi ở đây nhưng không phải thất vọng. Hồ Atitlán hình thành ở miệng núi lửa, xung quanh có 3 ngọn núi lửa khác là nền cho hồ nước trong vắt, các ngôi làng cổ kính cũng xây dựng dọc theo bờ biển của nó. Trong các năm nay, hồ này thu hút nhiều du khách nước ngoài ghé đến và một số người quan tâm lối sống thiên nhiên, tĩnh lặng.

Chợ Chichicastenango

Chợ này được biết đến tại địa phương với tên Chichi, đây là thị trấn lớn, được bao quanh bởi những dãy núi và thung lũng. Chợ thêm phần nhộn nhịp vào thứ Năm và Chủ Nhật vì là nơi lưu trữ lớn nhất và sôi động nhất tại Guatemala. Các nhà cung cấp xuất hiện trên thị trường tại khu vực này thường đến từ các dặm xung quanh, là cơ hội tuyệt vời để khám phá thêm bản sắc đa dạng khác.

Quetzaltenango

Thành phố lớn thứ hai của Guatemala, nơi đây là trung tâm thương mại phía tây nam của Guatemala. Các điểm tham quan chính của thị trấn này bao gồm Parque Centro América, các tòa nhà tân cổ điển bao quanh.

Khu bảo tồn thiên nhiên Monterrico và Biotopo Monterrico-Hawaii

Khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở ngôi làng nhỏ của vùng biển Monterrico. Khu này có cảm giác thoải mái, hấp dẫn bất cứ ai tìm kiếm một chút thiên nhiên. Không giống như những khu vực cao khác, các bãi biển ở đây chi phối bởi sóng lớn nên không thích hợp với việc bơi lội.

Núi lửa Pacaya, Antigua

Núi lửa Pacaya, Antigua

Vùng núi lửa cao hơn 2.550 mét, tạo cơ hội để chứng kiến những hoạt động núi lửa ngay từ những năm đầu tiên.

Ngọn núi lửa này hình thành và bắt đầu hoạt động từ 1975, các tour du lịch được tổ chức nhằm cung cấp những chuyến đi bộ đường dài, có thể nướng kẹo dẻo ngay trên lửa cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, cần chú ý rằng nếu một ngọn núi lửa đang hoạt động mà bạn đi bộ đường dài thường sẽ có kèm theo các rủi ro.

Livingston trên bờ biển Caribê

Thị trấn nhỏ này xây dựng với những ngôi nhà bằng gỗ, được sơn màu sắc tươi sáng. Được tìm thấy ở các rặng dừa, nằm ở bờ biển Caribê. Người dân ở Livingston đã tạo ra nền văn hoá, ngôn ngữ riêng biệt và thường xuyên tổ chức các lễ hội đầy màu sắc.

Bảo tàng Trang phục Maya

Một kỷ lục khác để nhìn thấy được sự tổng quan về trang phục của Guatemala, từ các nghi lễ đến quần áo thông thường. Bảo tàng này có bộ sưu tập lớn, bao gồm các loại vải có niên đại từ cuối thế kỷ 19. Bộ sưu tập những bức tranh minh hoạ cho trang phục thời xưa và có khu đặt tên nữ thần Maya, thể hiện khả năng dệt và sinh sản.

Hang Grutas de Lanquín (Lanquín Caves)

Hang Grutas de Lanquín nằm tại phía Đông Bắc của Coban, là hang động đá vôi cực kỳ sâu và chứa con sông ngầm, nhiều đầm phá và có nhiều loại đá độc đáo. Du khách có thể tiến hành tham quan một phần của hang, có một số lối đi gồ ghề và hơi tối.

Bên trong động có hàng ngàn con dơi, cung cấp sự thú vị khi tham quan. Khách quan tâm đến các trang web độc đáo cần lập kế hoạch tham quan vào buổi chiều tối, sau đó tham quan đến lúc hoàng hôn.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Grenada Tốt Nhất Hiện Nay

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu một số kỷ lục Guatemala tốt nhất hiện nay. Có thể nói đây thật sự là những kỳ quan thế giới, thú vị và hấp dẫn du khách. Bạn có thể thử tham khảo một số kỳ quan này nếu có cơ hội ghé đến và du lịch.

Ngoài ra, nếu bạn còn khám phá thêm được các kỷ lục khác tại đây, hãy để lại bình luận ở ngay bên dưới và cùng chia sẻ thêm các thông tin bổ ích khác nhé!