Tốp 10 Kỷ Lục Eritrea Dẫn Đầu Tốt Nhất

Eritrea là một quốc gia có chủ quyền nằm ở vùng Sừng Châu Phi. Đây là quốc gia lớn thứ chín mươi chín trên hành tinh với tổng diện tích khoảng 45.406 dặm vuông, và nó bao gồm một phần của Quần đảo Hanish và Quần đảo Daklak. Hãy cùng tìm hiểu về 10 kỷ lục Eritrea dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa biết qua bài viết dưới đây.

10 kỷ lục Eritrea dẫn đầu tốt nhất

Dưới đây chính là danh sách những kỷ lục Eritrea dẫn đầu tốt nhất trên toàn thế giới mà có thể bạn chưa được biết, hãy cùng tìm hiểu xem điều gì đã làm cho Eritrea trở nên vô cùng độc đáo như vậy.

Eritrea chưa bao giờ tổ chức bầu cử tổng thống kể từ khi giành độc lập

Eritrea là một quốc gia độc đảng giành được độc lập vào năm 1993. Eritrea chưa bao giờ tổ chức các cuộc bầu cử khu vực hoặc địa phương kể từ năm 2004 và các cuộc bầu cử tổng thống và quốc gia kể từ năm 1993. Eritrea chỉ có một tổng thống kể từ năm 1993. Tổng thống đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Al Jazeera vào năm 2008 rằng đất nước của ông sẽ chờ đợi khoảng 4 thập kỷ trước khi tổ chức một cuộc bầu cử. 

Asmara được gọi là Rome Mới hoặc Thành phố Châu Phi của Ý

Asmara được gọi là “Rome Mới” vì một tỷ lệ đáng kể các tòa nhà cổ ở Asmara có kiến ​​trúc Ý. Sau khi Benito Mussolini tiếp quản Eritrea, ông đã cố gắng chuyển Asmara thành Little Rome. Do đó ông đã cho xây dựng vô số công trình kiến ​​trúc đồ sộ với kiến ​​trúc Ý tinh tế. Một số cửa hàng vẫn sử dụng tên tiếng Ý như Ferramenta, Pasticceria moderma và Bar Vittoria.

Thành phố Asmara

Eritrea là quê hương của một trong những thành phố cảng lâu đời nhất ở châu Phi

Thành phố cảng Adulis là một trong những thành phố cổ của Châu Phi được thành lập vào thời Vương quốc Aksumite (100AD đến 940AD) ở Eritrea. Adulis nằm ở Vịnh Zula dọc theo Biển Đỏ, và cách Massawa khoảng 25m. Adulis là một trong những thành phố đô thị của vương quốc Aksumite. Việc kiểm soát cảng này cho phép vương quốc Aksumite trở thành một cường quốc hàng đầu ở Biển Đỏ. 

Eritrea hiện nay không có ngôn ngữ chính thức

Eritrea là một quốc gia đa ngôn ngữ, tất cả các ngôn ngữ đều bình đẳng trong cả nước. Tiếng Tigrinya là một trong những ngôn ngữ của Eritrea, và hiện có hơn 2,540,000 người nói vào năm 2006. Tiếng Tigrinya được sử dụng rộng rãi ở miền Trung và miền Nam của đất nước. Các ngôn ngữ quốc gia khác của Eritrean bao gồm Tig, Nara, Saho, Kunama, Bilen, Beja, Afar và Ả Rập. Tiếng Anh cùng với tiếng Tigrinya là những ngôn ngữ làm việc trên thực tế.

Điểm cao nhất ở Eritrea là Emba Sora

Emba Soira là ngọn núi cao nhất ở Eritrea, cao khoảng 9.902ft. Emba Sora là một phần của cao nguyên Eritrean, và nó nằm ở phía đông nam của Debub. Có thể đến ngọn núi bằng con đường trải nhựa từ thành phố Senate, cách Asmara 83,9 miles về phía nam.

Emba Soira chính là ngọn núi cao nhất ở Eritrea

Eritrea là một phần của Vương quốc Aksum cổ đại

Vương quốc Axum là một vương quốc cổ đại tập trung ở Vùng Tigray, Ethiopia và Eritrea ngày nay. Vương quốc tồn tại trong khoảng thời gian từ năm 100AD đến năm 940 AD, và chính thể của nó tập trung ở thành phố Axum. Aksum là người đi đầu trong con đường thương mại giữa Ấn Độ Cổ đại và Đế chế La Mã. Aksum được cho là quê hương của Nữ hoàng Sheba và là nơi an nghỉ của Hòm Bia Giao ước.

Tên của thành phố thủ đô Eritrea “Asmara” có nghĩa là “Họ đã đoàn kết với nhau”

Ban đầu, có 4 tầng lớp trong khu vực Asmara ngày nay: Gheza Serenser, Gheza Shelele, Gheza Gurton và Gheza Asmae. Những gia tộc này luôn bị tấn công bởi các cộng đồng từ các vùng đất thấp và thủ lĩnh của cuộc giao tranh Seger-justb. Vì vậy, phụ nữ của các thị tộc này quyết định đoàn kết chống lại kẻ thù chung của họ và giữ gìn hòa bình. Do đó, những người đàn ông đồng ý tên của họ là ‘”Arbate Asmara”. Arbate Asmara là một cái tên Tigrinya, nó có nghĩa là “4 người đã khiến họ đoàn kết lại”’.

Tên Eritrea có nguồn gốc từ tên cổ của Biển Đỏ

Tên của đất nước này dựa trên tên Hy Lạp của Biển Đỏ và nó được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1890 khi Eritrea của Ý được thành lập. Tên của quốc gia được liên kết với tên trước đây của khu vực là Erythrias, có liên quan đến tên Hy Lạp cổ đại của Biển Đỏ là Erythraean Sea. Tên này vẫn tồn tại trong thời gian Ethiopia và Anh chiếm đóng sau đó. Tên Eritrea đã được tái khẳng định bởi cuộc trưng cầu dân ý về độc lập của đất nước năm 1993.

Có những người nguyên thuỷ lâu đời nhất thế giới được phát hiện ở Eritrea

Những vật dụng với những đặc điểm liên quan đến cả Homo Sapien và Homo erectus đã được tìm thấy ở vùng Afar ở Eritrea. Những vật dụng này cung cấp mối liên hệ giữa loài người hiện đại về mặt giải phẫu học sớm nhất và loài hominids. Trước phát hiện này, hóa thạch cổ nhất với những đặc điểm của con người hiện đại là 600.000 năm tuổi, được khai quật ở Bodo Ethiopia. Chúng được được phát hiện bởi Ernesto Abbate và một nhóm các nhà cổ nhân học quốc tế. 

Hơn 30% các chiến binh tự do Eritrea là phụ nữ

Những người phụ nữ đã đóng một vai trò to lớn trong cuộc chiến giành độc lập của đất nước, với hơn 30% thành viên của các chiến binh tự do Eritrea là phụ nữ. Nhóm này có tỷ lệ phụ nữ cao nhất so với tất cả các phong trào giải phóng khác trên hành tinh. 

Hơn 30% các chiến binh tự do Eritrea là phụ nữ

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Equatorial Guinea Dẫn Đầu Tốt Nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin rất chi tiết và cụ thể về 10 kỷ lục Eritrea dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa biết. Nếu có dịp ghé thăm Eritrea, hãy trải nghiệm những điều tuyệt nhất tại đây và mang về cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất.