Tốp 10 Kỷ Lục Equatorial Guinea Dẫn Đầu Tốt Nhất

 Equatorial Guinea là một quốc gia nằm ở khu vực phía tây Trung Phi. Quốc gia này nổi tiếng với những cầu thủ bóng đá tài năng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những cầu thủ mang lại Kỷ Lục Equatorial Guinea Dẫn Đầu Tốt Nhất.

Tổng hợp những cầu thủ có Kỷ Lục Equatorial Guinea Dẫn Đầu Tốt Nhất

Đội tuyển cấp quốc gia của Equatorial Guinea do liên đoàn bóng đá Guinea xích đạo quản lý. Đội bóng nhiều lần đạt kỷ luật nhờ các cầu thủ tài năng sau đây.

Cầu thủ Jesús Owono

Jesús Owono được biết đến là một cầu thủ bóng đá người  Equatorial Guinea. Cầu thủ này sinh vào ngày 1 tháng 3 năm 2001 và sở hữu cho mình một chiều cao lý tưởng 1,83m. Anh hiện đang chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Tây Ban Nha Deportivo Alavés và đội tuyển quốc gia  Guinea Xích Đạo. 

Cầu thủ Aitor Embela

Đây là một trong những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Guinea Xích đạo. Anh sinh ra ở Tây Ban Nha vào ngày 17 tháng 4, 1996. Anh sở hữu một thể hình lý tưởng với chiều cao 1,82m và cân nặng là 84 kg.  Hiện nay anh đang chơi ở vị trí thủ môn cho đội tuyển quốc gia Equatorial Guinea. và câu lạc bộ Tercera División RFEF UD Somozas

Cầu thủ Marcos Ondo

Cầu thủ Marcos Ondo

Marcos Ondo là một cầu thủ bóng đá người  Equatorial Guinea. Hiện nay anh đang chơi ở vị trí thủ môn cho đội tuyển quốc gia Guinea Xích đạo và câu lạc bộ Tây Ban Nha Primera Autonómica Preferente de Castilla-La Mancha UD La Fuente. Anh sinh ngày 13 tháng 8 năm 2000 là cầu thủ trẻ nhưng rất tài năng, đã có nhiều đóng góp cho đội tuyển của nước Equatorial Guinea.

Cầu thủ Cosme Anvene

Cosme Anvene còn được biết đến với cái tên đơn giản là Cosme. Anh là một cầu thủ bóng đá Equatorial Guinea. Anh còn chơi với vai trò là một hậu vệ cho Deportivo Unidad, nơi đây anh được làm đội trưởng để dẫn dắt đội. Anh sinh vào ngày 3 tháng 3 năm 1990.

Cầu thủ Marvin Anieboh

Cầu thủ Marvin Anieboh

Marvin Anieboh được mọi người biết đến với cái tên Marvin ở Tây Ban Nha. Anh sinh vào ngày 26 tháng 8 năm 1997 và sở hữu chiều cao lý tưởng là 1,87m.Hiện nay anh đang chơi ở vị trí hậu vệ phải hoặc trung vệ cho đội tuyển quốc gia Equatorial Guinea và câu lạc bộ Segunda División RFEF CP Cacereño.

Cầu thủ Basilio Ndong

Basilio Ndong là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp gốc Guinea Xích đạo. Hiện tại cầu thủ này đang chơi cho câu lạc bộ Giải hạng nhất Na Uy IK Start và đội tuyển quốc gia Guinea Xích đạo. Anh là một trong những cầu thủ trẻ với độ tuổi 22 và sở hữu cho mình chiều cao lý tưởng 1m73. Anh được xem là cầu thủ tài năng trong đội bóng của quốc gia Equatorial Guinea.

Cầu thủ Carlos Akapo

Carlos Akapo Martínez được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Equatorial Guinea. Anh hiện đang chơi cho câu lạc bộ Tây Ban Nha Cádiz CF ( năm 2019)  và đội tuyển quốc gia Equatorial Guinea ở vị trí  trung vệ và hậu vệ phải. Anh sinh ngày 12 tháng 3 năm 1993 là một cầu thủ có nhiều kinh nghiệm trên sân cỏ.

Cầu thủ Saúl Coc

Cầu thủ Saúl Coc

Đây là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Equatorial Guinea và sinh ra ở Tây Ban Nha. Anh là cầu thủ trẻ sinh ngày 9 tháng 2 năm 1992 và sở hữu chiều cao lý tưởng 1m9. 

Hiện nay anh chơi ở vị trí hậu vệ cho đội tuyển quốc gia Guinea Xích đạo và câu lạc bộ Tây Ban Nha UD Las Palmas.

Cầu thủ Miguel Ángel Mayé

Miguel Ángel Mayé Ngomo đang là cầu thủ bóng đá người Equatorial Guinea. hay được mọi người biết đến là Miguel Ángel. Cầu thủ ngày sinh ngày 8 tháng 12 năm 1995.

Miguel Ángel Mayé đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho câu lạc bộ Liga Nacional Futuro Kings FC. Ngoài ra anh còn đang giữ vai trò đội trưởng của đội tuyển quốc gia Guinea Xích đạo. Chiều cao của anh là 1,74 tuy anh không sở hữu chiều cao lý tưởng như những cầu thủ khác. Nhưng anh có kỹ thuật chơi bóng và đọc tình huống rất tốt. Nhiều lần gây khó khăn cho hàng thủ đội bạn.

Cầu thủ Rubén Belima

Rubén Belima Rodríguez là một cầu thủ bóng đá người Equatorial Guinea sinh vào  ngày 11 tháng 2 năm 1992 anh là. Hiện nay anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Estoril Bồ Đào Nha ở vị trí tiền vệ cánh trái.

Theo nhiều thông tin thì Bố của Belima đến từ Bata, điều này giúp anh có thể thi đấu cho Đội tuyển cấp quốc gia của Equatorial Guinea. Sau đó cầu thủ này ra mắt quốc tế trước đội bóng Tây Ban Nha vào ngày 16 tháng 11 năm 2013. Tiếp theo đó Belima chính thức ra mắt tham dự vòng loại Cúp bóng đá châu Phi 2015 vào tháng 5 năm 2014.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục El Salvador Dẫn Đầu Tốt Nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin sơ lược về những cầu thủ bóng đá mang lại nhiều Kỷ Lục Equatorial Guinea Dẫn Đầu Tốt Nhất. Mong rằng bạn sẽ cập nhật được nhiều điều bổ ích về nền bóng đá của quốc gia  Equatorial Guinea