Top 10 Kỷ Lục Dominican Republic Dẫn Đầu Tốt Nhất

Đất nước Dominican Republic luôn được biết đến là một đất nước Nam Mỹ với nền kinh tế ngày càng hiện đại và phát triển về nhiều khía cạnh và lĩnh vực khác nhau, chính vì thế Dominica luôn là đất nước dẫn đầu trên mọi lĩnh vực. Dưới đây là Top 10 Kỷ Lục Dominican Republic Dẫn Đầu Tốt Nhất, cùng khám phá ngay.

Mách Bạn Tốp 10 Kỷ Lục Dominican Republic Dẫn Đầu Tốt Nhất

Nếu bạn đang không biết vì sao đất nước này với sự phát triển như vậy, Đất nước này liệu có thành tựu gì đáng nổi bật không và những thành tựu đó là thành tựu gì?  Thì những tiết lộ dưới đây về Top 10 Kỷ Lục Dominican Republic Dẫn Đầu Tốt Nhất chính xác là dành cho bạn.

Là đất nước có nền kinh tế lớn nhất vùng Caribbean và Trung Mỹ

 Đất nước cộng hòa Dominica là nơi có một nền kinh tế phát triển dựa trên xuất khẩu đường, cà phê và thuốc lá, cộng thêm các ngành công nghiệp khai thác và nông nghiệp rất phát triển. Ngoài ra các ngành công nghiệp nhẹ như thời trang, du lịch cũng là một điều kiện tất yếu giúp cho nó phát triển đến như vậy. Có thể nói rằng đây là nền kinh tế lớn nhất ở vùng Caribe và Trung Mỹ, điều này đã tạo cho đất nước này một chỗ đứng vững chãi và có uy tín trong bàn cân thế giới.

Sự phồn thịnh của đất nước Dominica

Là nơi có người Châu Âu định cư đầu tiên

Mặc dù đất nước này chỉ mới được thành lập vào  1844, những trước đó một người đàn ông tên Christopher Columbus đã đến thăm hòn đảo này vào 1492 và ông ngay sau đó đặt tên là Hispaniola, thay đổi Cộng hòa Dominican thành địa điểm định cư đầu tiên của người Châu Âu ở Châu Mỹ.

Có thành phố lâu đời nhất thế giới là Santo Domingo

Ngày nay thành phố Santo Domingo đã trở thành một trong những Di sản Thế giới của UNESCO. Có thể nói rằng đây là một trong những thành phố lâu đời nhất của vùng Caribe. Chốn đây có những con đường lát đá cuội và các tòa nhà có niên đại từ những năm 1500. Đặc biệt, Nhà thờ Santa Maria la Menor được xây dựng vào năm 1512 và hoàn thành vào năm 1540, nó đã trở thành nhà thờ đầu tiên được xây dựng ở Tân thế giới. Hiện nay, địa điểm này đang trở thành một địa điểm du dịch nổi tiếng thế giới.

Nơi có cầu thủ bóng chày giỏi nhất

Không thể phủ nhận được ở Dominican có rất nhiều cầu thủ bóng chày giỏi. Không chỉ phạm vi trong quốc gia mà còn vươn ra các kì đại hội thể thao của thế giới. Mặc dù chỉ đứng sau Hoa Kỳ về số lượng, đất nước Dominican là quốc gia có số lượng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhiều đến kinh ngạc mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng không thể sánh được, hơn nữa với hai cầu thủ người Dominican là Juan Marichal và Pedro Martínez, người đã được đánh giá và được đưa vào danh sách những huyền thoại bóng chày.

Người chơi bóng chày giỏi nhất thế giới

Là nơi có những nhà thiết kế thời trang đẳng cấp thế giới

Khi nhắc đến làng thời trang xa xỉ của thế giới thì không thể bỏ qua cái tên công hòa Dominica được. Đây được cho là cái nôi của ngành công nghiệp không khói thế giới với những nhà thiết kế tầm cỡ như là Oscar de la Renta là một trong những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất thế kỷ 21. Nhà thiết kế Oscar de la Renta đã thiết kế quần áo cho những người nổi tiếng và những người phụ nữ nổi bật của nền thời trang Hollywood. Và thông qua đó đã tạo nên một chất riêng cho quốc gia này

Là đất nước duy nhất trên thế giới sản xuất Larimar

Có lẽ Larimar đã quá quen thuộc với chất liệu quý giá này, nhưng chẳng mấy ai biết được Dominica là thủ phủ duy nhất trên thế giới sản xuất ra nó. Chính xác hơn, Cộng hòa Dominica là quốc gia duy nhất trên thế giới sản xuất một loại khoáng silicat hiếm có tên là Larimar (một loại đá quý dùng để trang sức). Nổi bật hơn là Điều thú vị là cách mà viên đá này có tên của nó. Và chính nét riêng biệt này đã nâng tầm đất nước

Là nơi có vùng biển đẹp nhất thế giới

Đất nước Dominica là đất nước nằm trong Vùng biển Caribe và chẳng lấy gì làm lạ khi với phong cảnh tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa cùng với làn nước biển trong xanh thì đây được đánh giá là vùng biển đẹp nhất thế giới, được mệnh danh là hòn ngọc của thế giới và được bình chọn là vùng biển xịn sò nhất thế giới với cơ cấu ngành du lịch là ngành kinh tế trọng điểm, hằng năm số lượng khách du lịch ở đây lên tới 12 triệu du khách quốc tế đến nghỉ ngơi và vui chơi nhiều hơn số lượng dân cư của một nước. Hơn nữa ngành ngư nghiệp cũng đóng góp hơn nửa triệu tấn cá hằng năm. Góp phần tạo nên chất riêng cho nơi này

Biển đẹp nhất thế giới ở Dominican Republic

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Dominica Dẫn Đầu Tốt Nhất

Kết luận

Đất nước Dominica là nơi nổi tiếng nhất nhì trên thế giới với thế mạnh về nền kinh tế và sự cầu tiến với thế giới bên ngoài, chính vì vậy họ luôn luôn phát triển và tạo được chỗ đứng cho riêng mình trên thị trường thế giới, Top 10 Kỷ Lục Dominican Republic Dẫn Đầu Tốt Nhất được hé lộ là một minh chứng cho sự nỗ lực của họ với mục tiêu phát triển không ngừng nghỉ.