Top 10 Kỷ Lục Dominica Dẫn Đầu Tốt Nhất

Cộng hòa Dominica là một quốc đảo nhỏ xinh thuộc vùng biển Caribbean rộng lớn. Quốc đảo với địa hình gồm vùng đồng bằng ven biển với 4 dãy núi cùng thung lũng đất đen màu mỡ. Đặc biệt quốc đảo Dominica còn chứa nhiều nổi bật so với các quốc đảo khác. Mình sẽ bật mí cho bạn những kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất và những điều thú vị xung quanh những kỷ lục đó.

Danh sách kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất

Sau Cuba thì cộng hòa Dominica là quốc gia lớn thứ 2 thế giới cả về diện tích  và dân số. Đất nước này được đặt tên theo tên của một vị thánh bảo trợ đất nước và cũng là người sáng lập nên Dòng Đa Minh. Bạn sẽ không ngờ đến, đất nước này lại có rất nhiều điểm nổi bật và thu hút thực khách thập phương. Cộng hòa Dominica có nhiều kỷ lục dẫn đầu tốt nhất có thể bạn sẽ chưa biết. Khám phá ngay những kỷ lục mình chia sẻ bên dưới nhé

Dominica lập kỷ lục dẫn đầu tốt nhất về kinh tế lớn nhất vùng Caribbean và Trung mỹ

Nói về top kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất, đầu tiên phải nhắc đến nền kinh tế lớn nhất vùng của đất nước này. Dominica có nền kinh tế phát triển với tiền đề từ việc xuất khẩu cà phê, đường, thuốc lá… Cùng nhiều ngành công nghiệp khai thác, song song cùng phát triển nông nghiệp. Dominica có nền kinh tế lớn mạng nhất vùng và đứng thứ mười hai tại khu vực Mỹ La Tinh

Người dân ở châu Âu đã định cư ở Dominica đầu tiên

Hòn đảo xinh đẹp tại Cộng hòa Dominica

Ngày quốc khánh – độc lập đất nước của Dominica là ngày 27/02/1844. Cho đến năm 1492, cộng hòa Dominica đã trở thành địa điểm có người châu Âu sinh sống đầu tiên ở châu Mỹ.

Dominica với kỷ lục nhiều trường dạy tiếng Tây Ban Nha dẫn đầu tốt nhất

Chắc hẳn bạn chưa biết, tại Dominica có ít nhất cũng hơn chục trường dạy ngâm tiếng Tây Ban Nha. Các trường chủ yếu được mở ra tại vùng Santo Domingo hay tại chính các khu nghỉ mát ven biển. Đây cũng là 1 trong nhiều kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất. Với học phí chỉ từ 200 đô la Mỹ cho 1 tuần học. Phần lớn các lớp học tiếng ở đây chỉ tổ chức học cho từ 4 – 8 học sinh. 

Dominica phá kỷ lục là đất nước nhỏ nhất thế giới 

Dominica là đất nước có kỷ lục dẫn đầu về diện tích đất nhỏ tốt nhất, diện tích của đất nước này chỉ có 48.670 dặm vuông. Với dân số cả nước là 10.8 triệu người đang ở độ tuổi 27, 70% dân số tập trung sống ở thành phố và 20% dân số còn lại sống tại Santo Domingo. Dominica có tới một phần ba dân số sống trong cảnh nghèo đói.

Dominica có nền âm nhạc nổi bật và nổi tiếng trên thế giới

Buổi hòa nhạc tại Cộng hòa Dominica

Bạn đã thử thưởng thức qua nền âm nhạc của Cộng hòa Dominica chưa. Âm nhạc cũng chính là kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất. Âm nhạc ở đây phổ biến với 2 phong cách đều có xuất xứ nguồn gốc từ Cộng hòa Dominica đó là:

  • Justngue.
  • Bachata.

Hai phong cách âm nhạc này đều đang rất phổ biến trên thế giới

Santo Domingo là một di sản văn hóa của thế giới được UNESCO ghi nhận.

Một kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất không thể bỏ qua, đó là được UNESCO ghi nhận thủ đô của nước này chính là Di sản Thế giới. Santo Domingo cũng là thành phố lâu đời nhất của vùng Caribe. Bên trong thành phố có nhiều con đường lát đá cuội, các tòa nhà cổ có niên đại từ những năm 1500. Santo Domingo có nhà thờ đầu tiên được xây dựng ở Tân thế giới, đó là nhà thờ Santa Menor.

Cộng hòa Dominica sản xuất được Larimar – Xác lập kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất

  • Nước cộng hòa Dominica đã có kỷ lục dẫn đầu tốt nhất về việc sản xuất Larimar. Dominica là quốc gia duy nhất trên thế giới sản xuất ra loại khoáng silicat hiếm có. Đây chính là 1 oại đá quý được dùng làm trang sức.
  • Hòn đá bản địa của người dân Dominica được gọi là Larimar. Đây là loại đá rất đẹp, màu sắc của đá có thể thay đổi được: từ trắng sang xanh nhật, xanh lục chuyển thành xanh thẫm.

Lá cờ có kinh thánh của cộng hòa Dominica

Quốc kỳ của cộng hòa Dominica

Dominica chính là quốc gia duy nhất trên thế giới trên quốc kỳ có hình ảnh của kinh thánh. Đây chính là kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất khá nổi bật. Cờ của Dominica gồm có 3 màu và mỗi màu đều mang 1 ý nghĩa khác nhau:

  • Mày trắng: của chữ thập giá mang ý nghĩa cứu rỗi.
  • Màu xanh: của các hình chữ nhật mang ý nghĩa tự do.
  • Màu đỏ: của hình chữ nhật sẽ tượng trưng cho máu. Với ý nghĩa chiến đấu vì độc lập.

Dominica có cầu thủ bóng chày giỏi nhất

Cộng hòa Dominica là cái nôi của nhiều cầu thủ bóng đá giỏi. Số lượng cầu thủ bóng đá giỏ của đất nước này chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Dominica đã gửi rất nhiều các cầu thủ bóng chày để tham gia vào các giải đấu nổi tiếng trên thế giới. Trong đó có 2 cầu thủ là: Pedro Martinez và Juan Marichal đã ghi nhận kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất khi đã được ghi vào danh sách huyền thoại bóng chày.

Dominica có những nhà thiết kế thời trang đẳng cấp thế giới

Một lần nữa Dominica lại được gọi tên về những kỷ lục tiêu biểu khi có nhà thiết kế thời trang Oscar de la Renta. Ở thế kỷ 21 thì đây là một nhà thiết kế thời trang rất nổi tiếng. Oscar de la Renta sinh sông tại thủ đô Santo Domingo và bà đã thiết kế quầ áo cho rất nhiều người nổi tiếng.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Djibouti Dẫn Đầu Tốt Nhất

Lời kết

Ngoài những kỷ lục Dominica dẫn đầu tốt nhất thì điều khiến mình thấy ấn tượng nhất đó chính là người dân nơi đây. Họ rất ấm ấp, rất thân thiện, sôi nổi và có khiếu hài hước. Với cách nói chuyện thân thiện, cùng lòng tốt và sự hiếu khách thì không có gì lạ khi hòn đảo Dominica lại là nơi mọi người lựa chọn định cư sinh sống ngày càng nhiều.