Tốp 10 Kỷ Lục China (Trung Quốc) Dẫn Đầu Tốt Nhất

Trung Quốc là một đất nước hấp dẫn với nền văn hóa khác biệt rất nhiều so với thế giới phương Tây. Điều này đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người đến thăm mỗi năm. Và đã đạt được rất nhiều thành tựu vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về 10 kỷ lục China (Trung Quốc) dẫn đầu tốt nhất qua bài viết dưới đây.

10 kỷ lục China (Trung Quốc) dẫn đầu tốt nhất

Dưới đây chính là danh sách những kỷ lục China (Trung Quốc) dẫn đầu tốt nhất trên toàn thế giới, những điều này đã tạo nên một hình ảnh của đất nước Trung Hoa vô cùng xinh đẹp và thú vị, hấp dẫn du khách du lịch ghé thăm.

Nơi đây có Vạn Lý Trường Thành – bức tường dài nhất thế giới

Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Trung Quốc là nơi có bức tường dài nhất thế giới hiện nay. Vạn Lý Trường Thành là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của đất nước với khoảng 10 triệu người đến thăm pháo đài lịch sử này hàng năm. Để cho bạn biết nó ấn tượng như thế nào, chiều dài chính 2.150 dặm của nó khiến nó dài gần gấp ba lần nước Anh – và con số đó thậm chí còn chưa bao gồm một số nhánh và cựa kéo dài thêm 2.193 dặm nữa.

Vạn Lý Trường Thành là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của đất nước với khoảng 10 triệu người đến thăm hàng năm

Trung Quốc là nhà sản xuất năng lượng lớn nhất hiện nay

Mặc dù kỷ lục này có nghĩa là Trung Quốc cũng tạo ra lượng ô nhiễm lớn nhất, nhưng điều quan trọng là phải chỉ ra rằng nước này cam kết nghiêm túc với năng lượng tái tạo. Kỷ lục được chính thức công bố vào năm 2016 khi 1.749 Mtoe (triệu tấn dầu tương đương) được sản xuất, chủ yếu từ việc đốt than. Tuy nhiên, năng lượng được tạo ra thông qua thủy điện cũng được bao gồm trong những con số này và đó là điều mà Trung Quốc biết rất nhiều.

Có mạng lưới đường sắt tốc độ cao lớn nhất hiện nay

Trung Quốc không chỉ có mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất mà còn là nơi có tuyến đường sắt nhanh nhất (giữa Quảng Châu và Vũ Hán) và mạng lưới đường sắt vận chuyển hàng hóa bận rộn nhất. Với tốc độ trung bình khoảng 124 dặm / giờ, những chuyến tàu này cho phép bạn di chuyển nhanh chóng và tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình.

Trung Quốc có vườn nho cao nhất thế giới

Việc tiêu thụ rượu vang trồng tại địa phương và rượu vang nhập khẩu đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây. Các dự đoán hiện nay cho thấy quốc gia này đang trên đà trở thành quốc gia tiêu thụ rượu vang cao thứ hai (sau Hoa Kỳ) vào năm 2021. Các chuyên gia cho rằng rượu vang đỏ là phổ biến nhất.

Mức tiêu thụ mật ong lớn nhất trên mỗi Capita

Một xu hướng ẩm thực đáng ngạc nhiên khác ở Trung Quốc là họ yêu thích mật ong. Được sử dụng trong nấu ăn, như một loại thuốc kháng khuẩn và thậm chí để chống lại chứng mất ngủ, bạn thường sẽ dễ dàng tìm thấy mật ong trong siêu thị Trung Quốc hơn là đường. Nước này tiêu thụ khoảng 300.000 tấn ngọt mỗi năm và nhu cầu của người dân hiện vẫn đang tiếp tục tăng.

Nơi đây có thang máy ngoài trời Bailong cao nhất thế giới

Trung Quốc không còn xa lạ với một dự án kỹ thuật hoành tráng và Thang máy Bailong ở Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam, được cho là một trong những công trình ấn tượng nhất. Được xây dựng vào một bên của một vách đá thạch anh, có nghĩa là Trăm Rồng và đạt độ cao 326 mét.

Trung Quốc có thang máy ngoài trời Bailong cao nhất thế giới

China có tác phẩm điêu khắc tuyết lớn nhất thế giới

Cấu trúc này được tạo ra cho Lễ hội điêu khắc băng và tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân năm 2007, một trong những địa điểm du lịch nổi bật của mùa đông ở khu vực này trên thế giới. Nó có chiều cao khổng lồ 35m và dài 200m, bao gồm nhiều tòa nhà khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một bức ảnh ghép theo chủ đề Olympic tuyệt đẹp

Nơi sản xuất ra Moonshine – Đồ uống có cồn cũ nhất

Được tìm thấy bên trong những chiếc bình được khai quật tại một ngôi làng thời kỳ đồ đá mới ở Thung lũng sông Hoàng Hà, dư lượng hóa chất chỉ ra thực tế là đồ uống lên men đã được uống sớm nhất vào năm 7.000 TCN. Phân tích khoa học cho thấy chất lỏng này có thể là hỗn hợp của mật ong, bia gạo và rượu vang làm từ quả táo gai và nho.

Có kỷ lục Domino người dài nhất thế giới

2.016 nhân viên đã đứng xếp hàng vào ngày 23 tháng 7 năm 2016 với những tấm đệm được buộc vào lưng. Sau đó họ sẽ được ngã từng người một theo cách mà các quân cờ domino vẫn làm. Phải mất gần 15 phút, tất cả những người tham gia mới lần lượt nằm xuống.

Tại đây có Tử Cấm Thành Bắc Kinh – Cung điện lớn nhất thế giới

Được xây dựng vào thế kỷ 15, nó được thiết kế bởi ba kiến ​​trúc sư khác nhau và yêu cầu cần phải có một triệu công nhân tham gia xây dựng. Khu phức hợp bao gồm 980 tòa nhà khác nhau, gần 9.000 phòng và có diện tích rộng 178 mẫu Anh. Tử Cấm Thành, ngày nay thường được biết đến nhiều hơn, là nơi ở của các hoàng đế và gia đình của họ từ thời nhà Minh đến nhà Thanh. Ngày nay, nó trở thành Bảo tàng Cung điện và được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Tử Cấm Thành Bắc Kinh – Cung điện lớn nhất thế giới

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Bhutan Dẫn Đầu Tốt Nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin rất chi tiết và cụ thể về 10 kỷ lục China (Trung Quốc) dẫn đầu tốt nhất  mà có thể bạn chưa biết. Nếu có dịp ghé thăm Trung Quốc, hãy ghé thăm những tác phẩm đẳng cấp thế giới tại nơi đây.