Tốp 10 Kỷ Lục Bhutan Dẫn Đầu Tốt Nhất

Quốc gia Bhutan một trong những quốc gia được tôn là xứ sở của trên đường diệu kỳ. Đất nước này sở hữu nhiều kỷ lục đầu tiên trên thế giới mà những quốc gia khác phải kính nể. Chúng ta cùng đi tìm hiểu top 10 kỷ lục Bhutan dẫn đầu tốt nhất hiện nay.

Những kỷ lục Bhutan dẫn đầu tốt nhất

Bhutan là quốc gia nằm ở miền đông của Dãy Himalaya thuộc vùng Nam Á. Quốc gia này là một trong những nền kinh tế nhỏ nhất trên thế giới nhưng Bhutan có được những điều mà các quốc gia lớn khác không có. Ngay sau đây là những kỷ lục Bhutan dẫn đầu tốt nhất.

Bhutan là vương quốc đầu tiên canh tác 100% hữu cơ

Butan là quốc gia  đầu tiên canh tác nông nghiệp 100% hữu cơ. Đất nước này là một trong những nền kinh tế nhỏ nhất trên thế giới nhưng có tốc độ phát triển tăng nhanh trong những năm gần đây. Nông nghiệp được chính phủ tại Bhutan cực kỳ quan tâm và đầu tư phát triển các công nghệ sạch. Các món ăn tại Bhutan bạn có thể thử mà không cần phải băn khoăn về chất độc hại. Đây là điều mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng phải ngưỡng mộ.

Thủ đô đầu tiên không có tín hiệu đèn giao thông

Thiên Thu là thủ đô của Bhutan, từ năm 1961 thành phố không có tín hiệu đèn giao thông chỉ có sự hướng dẫn cảnh sát. Điều này đã trở thành một trong những kỷ lục Bhutan dẫn đầu tốt nhất thế giới.Mặc dù  không có tín hiệu đèn giao thông nhưng giao thông của thành phố rất trật tự và không có lại kẹt xe nhưng chúng ta vẫn thấy ở nhiều nước khác. Đây là điều mà người dân Bhutan cực kỳ tự hào về quốc gia của họ. 

Đất nước sở hữu bức tượng Phật mạ vàng lớn nhất thế giới

Thủ đô Thimphu của Bhutan cũng là nơi sở hữu bức tượng phật mạ vàng lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những kỷ lục Bhutan dẫn đầu tốt nhất thế giới. Bức tượng này được làm bằng đồng đặt trên đỉnh đồi cao nhất của thủ đô. Từ vị trí của tượng phật khách du lịch có thể ngắm nhìn khung cảnh toàn thành phố. Tại vị trí của tượng phật có rất nhiều phật tử niệm kinh thể hiện lòng thành kính với phật. Bên cạnh bức tượng phật khổng lồ còn có một đài tưởng niệm quốc gia của Bhutan. Đây cũng là nơi có nhiều sư thầy và người hướng phật đến cầu nguyện tưởng nhớ. 

Đất nước có mức khí thải âm trên thế giới

Bhutan là đất nước đầu tiên có mức khí thải âm trên thế giới nhờ 72% diện tích rừng che phủ. Mỗi năm quốc gia này sản sinh ra 2,2 triệu tấn khí CO2 nhưng lượng khí CO2 hấp thụ lại lên tới hơn 6 triệu tấn. Theo thống kê, khoảng ¼  lãnh thổ của quốc gia này là công viên quốc gia, nơi bảo tồn các loài thực vật động vật.

Đất nước có mức khí thải âm trên thế giới

Quốc gia có không khí trong lành nhất thế giới

Bhutan quốc gia lập kỷ lục thế giới bằng cách trồng gần 50.000 cây xanh trong vòng 1 giờ vào năm 2015. Nếu bạn là người yêu thích và muốn tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành thì Bhutan sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Các loại thực động vật ở Bhutan được người dân và chính phủ cực kỳ bảo vệ. Chính vì vậy nơi này được mệnh danh là quốc gia có khí trong lành nhất thế giới.

Vương quốc hạnh phúc nhất thế giới hiện nay

Vương quốc Bhutan chính là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong nhiều năm liền. Người dân nơi đây luôn được sống trong môi trường xanh sạch và an toàn. Có rất nhiều điều minh chứng như quốc gia này xây nhà miễn phí, thậm chí họ còn không làm gara để xe vì không bao giờ mất đồ. Các ngôi nhà cũng không hề chia ranh rới, người dân trong thôn sống hoà thuận với nhau. Một vùng đất yên bình hạnh phúc mà chúng ta vẫn mong ước đúng không nào? 

Bhutan – quốc gia phật giáo

Bhutan còn được gọi với một cái tên khác là quốc gia Phật giáo khi có tới 75% người dân nơi đây theo đạo Phật. Các công trình kiến trúc di sản tại nơi đây thấm nhuần các hình ảnh của Đức Phật. Quanh các thành phố quốc gia này luôn có những bức tranh về Phật giáo vô cùng đặc sắc. Các luân kinh được trạm trổ khắp nơi và người dân có thể đọc chúng mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang làm. 

Bhutan – quốc gia phật giáo

Đất nước đầu tiên cấm bán thuốc lá 

Người dân Bhutan luôn tự hào là quốc gia mình là đất nước đầu tiên cần bán thuốc lá theo đạo luật được ban hành vào năm 2010. Đây có thể coi là một bước tiến lớn mà quốc gia Phật giáo này thể hiện sự tôn trọng sự sống của vạn vật. Lối sống này đã được thể hiện rõ trong những di sản Phật giáo tại quốc gia này. Các thế hệ tiếp theo của Bhutan luôn thấm nhuần và phát huy những gì tổ tiên họ để lại. 

Đất nước đầu tiên cấm bán thuốc lá

Nơi có hang Hổ mà Đức Phật A Di Đà thiền định

Tại Bhutan có một nơi được cho là địa điểm mà đức phật A Di Đà thiền định trong đó chính là hang Hổ. Hang Hổ hay là Paro Taktsang chính là nơi mà đức Phật cưỡi lưng hổ rồi tu niệm ở đó. Khách du lịch có thể quan sát địa điểm này từ xa, nổi bật giữa rừng núi xanh ngắt chính là những bức tường trắng mái vàng. Bên cạnh đó còn có một bức tượng lớn hình con hổ trắng trong điện Vạn Phật được khắc trên đá. 

Quốc gia lập kỷ lục về tiêm Vacxin Covid 19

Đất nước nhỏ bé này lại tiếp tục đạt kỷ lục thế giới về tiêm phòng vacxin Covid 19 cho người dân. Quốc gia này chỉ mất 1 tuần để tiêm chủng vacxin covid 19  có 90% người dân trưởng thành. Đây là điều mà hiện nay chưa có quốc gia nào làm được như Bhutan. Theo quỹ nhi đồng của Liên hợp quốc thì đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từng được triển khai khi đại dịch xảy ra. Nhờ vậy mà tỷ lệ người mắc Covid 19 của quốc gia này đạt mức thấp trên thế giới. 

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Benin Dẫn Đầu Tốt Nhất

Lời kết

Vừa rồi chúng ta cùng tìm hiểu 10 kỷ lục Bhutan dẫn đầu tốt nhất. Tin chắc rằng những thông tin chúng tôi mang lại giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về quốc gia này.