Những Kỷ Lục Benin Dẫn Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Benin là một trong những quốc gia thuộc Châu Phi có nền kinh tế chưa thực sự phát triển. Tuy nhiên tại đất nước này có nhiều những điều mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Nào hãy cùng mình tìm hiểu những kỷ lục Benin dẫn đầu tốt nhất hiện nay nhé.

Những kỷ lục Benin dẫn đầu tốt nhất hiện nay

Mặc dù là quốc gia có nền kinh tế không phát triển mạnh nhưng Benin vẫn giữ được cho mình những nét đặc trưng. Quốc gia này còn có rất nhiều điều kỳ thú mà cả thế giới dành thời gian để khám phá. Chúng ta cùng xem những kỷ lục Benin dẫn đầu tốt nhất thế giới ngay đây.

Quốc gia có ngôi làng nổi độc đáo nhất thế giới

Benin có ngôi làng Ganvie nổi tiếng thế giới là ngôi làng nổi độc đáo nhất. Đây là một trong những kỷ lục Benin dẫn đầu tốt nhất mà đất nước này vô cùng tự hào. Chúng ta vốn đã quen với chợ nổi trên sông, tuy nhiên làng nổi mới là điều thú vị tại quốc gia này.

Ngôi làng này có khoảng 30000 người sinh sống tại giữa lòng hồ Nokoe. Đây là một trong những tập tục sinh sống có từ xa xưa từ tổ tiên của bộ tộc này, họ muốn bộ tộc mình khôn bị nhầm lẫn với những bộ tộc khác. Cho đến hiện nay ngôi làng này đã có hơn 500 năm lịch sử và vẫn được duy trì bảo tồn. Đây chính là một nét văn hoá đồ sộ và đặc trưng thịnh vượng của quốc gia châu Phi này.

Trong ngôi làng Ganvie này hiện có 3000 công trình xây dựng khác nhau trên mặt nước. Chỉ có duy nhất trường học của ngôi làng được xây dựng trên đất liền. Trưởng làng cũng cho biết họ sẽ xây nghĩa trang trên mặt đất như trường học trong thời gian tới. 

Vì sống trên hồ nên người dân nơi đây chủ yếu di chuyển bằng ghe thuyền. Nghề nghiệp chủ yếu của họ chính là đánh bắt thuỷ sản và làm nông nghiệp. 

Quốc gia có ngôi làng nổi độc đáo nhất thế giới

Lễ hội dân tộc đặc sắc nhất

Người dân Benin có một nghi lễ dân tộc vô cùng đặc sắc chính là tín ngưỡng Voodoo. Tín ngưỡng Voodoo có lịch sử trên 10000 năm, là một trong những tín ngưỡng lâu đời nhất còn tồn tại tại Benin.

Tín ngưỡng Voodoo hiện nay đã nằm trong danh sách những lễ hội độc đáo và kỳ dị nhất thế giới. Người dân Benin rất tự hào về tín ngưỡng này của họ. Hằng năm có rất đông người đến Benin để tham gia tín ngưỡng Voodoo. 

Một trong những nét đặc sắc của lễ hội Voodoo chính là nghi thức hiến tế. Người dân ở đây cho rằng việc hiến tế sẽ giúp mang lại may mắn cho họ. Họ sẽ được thần linh ban cho sức khỏe, tiền bạc và may mắn. Vì vậy mà hằng nằm, nghi lễ này đều được tổ chức với quy mô lớn trong tộc những người theo tín ngưỡng Voodoo.

Nơi có hệ thống tường đất dài nhất thế giới

Benin là nơi từng có hệ thống tường đất dài nhất thế giới, dài hơn cả Vạn lý trường thành của Trung Quốc. Hệ thống này chính là một trong những kỷ lục Benin dẫn đầu tốt nhất mà người dân nơi đây vẫn luôn tự hào. 

Các nhà nghiên cứu ước tính vật liệu xây bức tường thành bại Benin nhiều gấp 4 lần so với xây Vạn lý trường thành. Bức tường này dài khoảng 16000 km và bao quanh diện tích rộng tới 6500km vuông. Theo ước tính để xây dựng công trình này thành công cần tới 150 triệu giờ đào xới cũng như đắp tường thành. Hiện nay bức tường này không còn tồn tại do chiến tranh cũng sự sự tác động của thiên nhiên. Tuy nhiên những ghi chép cổ đã chứng thực sự có mặt của nó trên thế giới này.

Nơi có hệ thống tường đất dài nhất thế giới

Có tộc người được coi là hồn ma sống

Tại Benin có tộc người là Yoruba rất tôn sùng hồn ma sống, họ gọi nó là Egungun. Người dân thuộc tộc Yoruba cho rằng Egungun chính là cầu nối giữa họ và tổ tiên đã khuất. Họ thường mời những Egungun đến để giải quyết những việc trong làng hay trong dòng họ của mình. Những Egungun này thường nói giọng cao với thứ ngôn ngữ riêng mà không có người dân tộc Yoruba hiểu được.

Để có thể mời được Egungun về nhà, người dân nơi này phải đánh trống đi theo đúng như dẫn hồn ma về. Những Egungun mặc trang phục kín, không để lộ mặt ra ngoài. Khi di chuyển bên cạnh những Egungun có ít nhất 1 người để đảm bảo không có ai đụng phải hồn ma sống này. 

Nơi có nhiều nữ vệ sĩ nhất còn tồn tại

Những vệ sĩ tại Benin từng được mệnh danh là những nữ chiến binh Amazon. Họ là những người phụ nữ tài giỏi và vô cùng dữ tợn, kỷ luật. Câu chuyện những nữ chiến binh Amazon đã có từ ngày xưa và đến giờ vẫn còn được lưu truyền. Hiện nay những nữ chiến này vẫn còn những hậu duệ, những di sản của họ vẫn được tiếp tục bảo tồn tại Benin. Đây là một trong những kỷ lục Benin dẫn đầu tốt nhất, đặc sắc mà không quốc gia nào có được. 

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Belize Dẫn Đầu Tốt Nhất

Lời kết

Vừa rồi là những kỷ lục Benin dẫn đầu tốt nhất trên thế giới được công nhận. Chúng ta đã có nhiều thông tin hơn về quốc gia châu Phi này đúng không nào. Tin chắc rằng trong tương lai Benin thêm phát triển hơn nữa.