Những Kỷ Lục Belize Dẫn Đầu Tốt Nhất Mà Bạn không Thể Bỏ Qua

Belize là quốc gia thuộc khu vực trung Mỹ, trước đây là một thuộc địa của nước Anh. Quốc gia này có nền kinh tế không mấy phát triển, vì vậy mà sự ảnh hưởng của nó không quá lớn trên thế giới. Có rất nhiều người lần đầu tiên nghe thấy nên nước này trên bản đồ. Tuy nhiên quốc gia này cũng sở hữu nhiều kỷ lục về thiên nhiên và con người. Hãy cùng tìm hiểu những kỷ lục Belize dẫn đầu tốt nhất ngay sau đây.

Những kỷ lục Belize dẫn đầu tốt nhất 

Chắc chắn có nhiều bạn thắc mắc về mảnh đất con người ở Belize, họ là ai và họ có cuộc sống như thế nào. Chúng ta sẽ đến với những thông tin đó trong những bài viết sắp tới nhé. Còn bây giờ cùng chúng tôi tìm hiểu về những kỷ lục Belize dẫn đầu tốt nhất.

Hồ nước xanh giữa lòng đại dương sâu thẳm

Là một trong những địa điểm được nhận xét là đẹp nhất thế giới, hồ Great Blue Thiên nhiên thế giới luôn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn và thú vị mà con người không thể giải đáp. Có những nơi xuất hiện những cảnh quan vô cùng đặc biệt như món quà mà thiên nhiên ban tặng cho loài người. Một trong số đó chính là hồ Great Blue Hole tại Belize. 

Hồ nước xanh giữa lòng đại dương sâu thẳm

Hồ nước này nằm giữa lòng đại dương xanh thẳm tại nên một hình ảnh tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao. Hồ Great Blue Hole được một thợ lặn nổi tiếng người Pháp là Jacques – Yves Cousteau khám phá ra trong một chuyến phiêu lưu của mình. Ông cũng chính là người đặt tên Great Blue Hole cho hồ nước xinh đẹp có một không hai này. 

Từ khi được phát hiện, hồ nước xinh đẹp này là một trong những địa điểm mà bất kỳ thợ lặn nào trên thế giới cũng mong muốn được chinh phục. Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho rằng hồ nước này được hình thành ở kỷ Băng Hà, thời điểm mà mực nước biển còn ở rất thấp so với bây giờ. Sau thời gian nước biển dâng cao hơn nhấn chìm hồ, vì vậy mới hình thành hồ như bây giờ. Có thể nói hồ nước Great Blue Hole là một trong những kỷ lục Belize dẫn đầu tốt nhất thế giới hiện nay

Ngôi làng Mây cổ còn sót lại duy nhất

Belize từng là nơi mà bộ tộc người Maya sinh sống trong nhiều thế kỷ trước. Hiện nay trên thế giới có nhiều quốc gia còn dấu tích của bộ tộc người này, nhưng chỉ có tại Belize mới còn có ngôi làng cổ sót lại. Ngôi làng người Maya cổ này có tên là San Antonio.

Ngôi làng Maya cổ này hiện là một trong những địa điểm du lịch độc đáo tại đất nước Belize. Các du khách đến đây được tham quan những ngôi nhà cổ của tộc người Maya, được tìm hiểu văn hoá của họ. Hiện nay ngôi làng này vẫn là nơi sinh sống của hàng nghìn người da Maya, họ có một cuộc sống khá ấm no hạnh phúc tại ngôi làng tuyệt đẹp này. 

Ngôi làng Mây cổ còn sót lại duy nhất

Người dân tại làng San Antonio sử dụng chủ yếu là tiếng Maya để giao tiếp. Cũng do du lịch phát triển mà có nhiều người dân ở nơi này sử dụng tiếng Anh rất tốt. Ngoài ra, một số người còn có thể nói được tiếng Tây Ban Nha, tiếng Kekchi Maya cổ.

Quốc gia có nguy cơ bị xoá sổ cao nhất

Thật đáng buồn khi Belize lại dẫn đầu top kỷ lục những quốc gia có nguy cơ bị xoá sổ nhất. Đây là một trong những kỷ lục Belize dẫn đầu tốt nhất mà không ai mong muốn. Tình trạng biến đổi khí hậu đã khiến cho môi trường thay đổi rất là nhiều, mực nước biển dâng theo từng năm. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì trong vòng nhiều năm nữa, Belize sẽ là quốc gia đầu tiên bị xóa sổ vì bị nước biển nhấn chìm.

Đây không phải là vấn đề của một mình Belize mà còn là nỗi lo chung của toàn cầu. Chính quyền các quốc gia lo ngại thế giới sẽ mất đi nhiều quốc gia với những hệ sinh thái khác nhau. 

Quốc gia đầu tiên cấm khai thác dầu tại rạn san hô

Belize là quốc gia sở hữu bãi biển đẹp với những rạn san hô rực rỡ sắc màu. Những rạn san hô này không chỉ là địa điểm thu hút du lịch mà còn là những cảnh quan mà thế giới chung tay bảo tồn. Trong khi hiện nay một số quốc gia bất chấp những tác hại đến thiên nhiên để làm giàu cho kinh tế thì Belize là một ngoại lệ. 

Quốc gia đầu tiên cấm khai thác dầu tại rạn san hô

 Belize là quốc gia đầu tiên trên thế giới ra điều luật cấm khai thác dầu khí tại những rạn san hô. Điều này được tất cả các tổ chức trên thế giới và nhân dân tại đây ủng hộ. Họ hiểu rõ được tầm quan trọng của bảo tồn hệ sinh thái biển. Đây là một trong những kỷ lục Belize dẫn đầu thế giới được thế giới ủng hộ nhất.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Belgium Dẫn Đầu Tốt Nhất

Lời kết

Vừa rồi là những kỷ lục Belize dẫn đầu tốt nhất được thế giới công nhận. Hy vọng với những thông tin chúng tôi mang lại, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về quốc gia đặc biệt của châu Mỹ này.