Tốp 10 Kỷ Lục Bahrain Dẫn Đầu Tốt Nhất

Bahrain là một trong những quốc đảo ấn tượng nhất thế giới với sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Quốc gia ngọc trai của Vịnh Ả Rập này đang thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về 10 kỷ lục Bahrain dẫn đầu tốt nhất qua bài viết dưới đây.

10 kỷ lục Bahrain dẫn đầu tốt nhất 

Dưới đây là danh sách về 10 kỷ lục Bahrain dẫn đầu tốt nhất mà không phải ai cũng biết. Những điều đặc biệt dưới đây được khách du lịch cũng như những người dân đánh giá là một trong những điểm nổi bật của đất nước nhỏ nhất châu Á này.

Đất nước có nhiều đảo

Không nghi ngờ gì nữa, Bahrain là một quốc gia Đảo, nơi này thực sự là một quần đảo bao gồm gần 84 hòn đảo tuyệt đẹp. Bahrain từng tự hào có 33 hòn đảo, nhưng sau đó nhà nước cũng thu hồi các hòn đảo khác. Một số trong số này cũng được tính vào danh sách những hòn đảo đang biến mất ở trên thế giới. Đảo Jarada của Bahrain thực sự là một dải cát trắng mịn và mềm, khách du lịch chỉ có thể đến thăm khi mà thủy triều rút xuống. 

Bahrain là đất nước có rất nhiều đảo lớn

Đất nước không có láng giềng

Không giống như một số quốc gia khác trên thế giới, nơi đây không có biên giới trên bộ với bất kỳ quốc gia nào khác. Quốc đảo này đang nổi ở trên Vịnh Ba Tư. Để có thể cải thiện liên kết với các quốc gia khác, nhà nước đã quyết định xây dựng một loạt cây cầu vào năm 1981. Cầu King Fahd Causeway hiện nối Bahrain với Vương quốc Ả Rập Xê Út. Việc xây dựng nó được hoàn thành trong 5 năm và chính thức mở cửa cho công chúng vào năm 1986. 

Bahrain có một chính phủ quân chủ

Sau khi ký hiệp ước hữu nghị và giành độc lập vào năm 1971, Bahrain đã đăng cai với tư cách là một quốc gia. Tuy nhiên nền chính trị của đất nước đã chuyển sang chế độ quân chủ lập hiến vào năm 2002 bởi Hamad bin Isa Al Khalifa. Ông tuyên bố mình là vua của nhà nước này và đổi tên thành Vương quốc Bahrain, hiện đang hoạt động theo chế độ quân chủ lập hiến, trong đó chính phủ được bổ nhiệm bởi Quốc vương Bahrain.

Đây là quê hương của một trong những cây cổ thụ lớn nhất thế giới

Bahrain là một quốc gia sa mạc trải qua rất nhiều trận bão bụi, và khí hậu trung bình của vùng đất này thật sự rất cao. Tuy nhiên, bất chấp những yếu tố bất lợi về thời tiết này, Bahrain chính là nơi có một trong những loại cây cổ nhất trên thế giới. Người dân địa phương của đất nước đã đặt tên cho loài cây kỳ diệu này là Cây Sự sống. Loài cây có tuổi thọ 400 tuổi này không chỉ dài nhất ở trên thế giới mà còn có chiều cao 9,75 mét (32 feet). 

Đất nước bị xâm lược nhiều lần

Bahrain là một trong những quốc gia bị nhiều vương quốc và đế chế xâm lược nhiều lần. Từ Đế chế Babylon đến Vương quốc Assyria, đất nước này đã thực sự bị xâm lược bởi nhiều vương quốc khác nhau. Trong thế kỷ 19, quốc đảo này được cai trị bởi Đế quốc Anh, và triều đại này đã kết thúc vào năm 1971.

Đất nước có một loạt những cây cầu

Quốc kỳ của Bahrain có màu đỏ với các sọc trắng ở bên phải biểu thị thỏa thuận ngừng bắn. Quốc kỳ này có độ rộng lớn nhất thế giới năm 2004 và cũng được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới. Lãnh thổ của Bahrain cũng có một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới. Nhà thờ Hồi giáo Al-Fateh không chỉ lớn nhất trong nước, mà kiến ​​trúc đáng kinh ngạc của nó cũng đã thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới.

Bahrain có những cây cầu rất lớn

Quốc gia với sự hiểu biết rất cao của nữ giới

Bahrain là một trong những quốc gia đổi mới nhất với Chỉ số Phát triển Con người cao. Tuy nhiên, nó vẫn tuân theo một trong những hệ thống giáo dục cổ xưa ở Bán đảo Ả Rập. Nhà nước không chỉ cung cấp giáo dục miễn phí cho công dân của mình, mà nó còn là bắt buộc. Do đó, quốc gia này có tỷ lệ nữ biết chữ cao hơn một số quốc gia láng giềng xung quanh.

Đây là nơi có Đài tưởng niệm 150 năm tuổi

Một trong những địa điểm văn hóa quan trọng nhất ở nơi đây chính là di tích Trung tâm Nghệ thuật Đương đại La Fontaine. Theo các nhà khảo cổ học, lịch sử của kiệt tác này đã có từ hàng trăm năm trước. Cùng với di tích này, Pháo đài Bahrain cũng chính là một trong những chứng nhân lâu đời nhất vì lịch sử của nó bắt nguồn từ cố đô của thời đại Dilmun xa xưa.

Quốc gia sử dụng điện nhiều nhất thế giới

Bahrain là một trong những quốc gia đang phát triển và có nền kinh tế thu nhập cao. Trên thực tế, theo một báo cáo gần đây, quốc gia này hiện đang có lượng tiêu thụ điện bình quân đầu người lớn nhất ở châu Á. Tuy nhiên, nếu nói về các quốc gia trên thế giới, nó đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách các quốc gia khao khát quyền lực nhiều nhất.

Là một trong những thủ đô ngọc trai lớn nhất thế giới

Trước khi trở nên nổi tiếng về dầu mỏ, quốc gia Bahrain đã được công nhận với ngành khai thác ngọc trai. Mặc dù những viên ngọc trai vẫn được coi là một trong những loại có giá trị nhất trên thế giới, nhưng nó có giá trị hơn cả kim cương trong thế kỷ 18 và 19. Ngành công nghiệp ngọc trai của quốc đảo này bị ảnh hưởng nặng nề khi Nhật Bản đưa ngọc trai nuôi cấy lên đảo.

Bahrain là một trong những thủ đô ngọc trai lớn nhất thế giới

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Bahamas Đẳng Cấp Vượt Trội

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng chi tiết và cụ thể về 10 kỷ lục Bahrain dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về đất nước độc đáo này cũng như biết về những kỷ lục vô cùng hoành tráng của nó.