Tốp 10 Kỷ Lục Bahamas Đẳng Cấp Vượt Trội Cho Bạn Tham Khảo

Các hòn đảo của Bahamas được xếp hạng rất cao trong số những điểm đến nghỉ dưỡng tốt nhất trên thế giới. Vẻ đẹp quyến rũ của phong cảnh, cùng với thời tiết tuyệt vời và trên thực tế có rất nhiều hòn đảo. Và đó cũng chính là một phần làm cho quần đảo nhiệt đới này trở nên đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu về 10 kỷ lục Bahamas đẳng cấp vượt trội qua bài viết dưới đây.

10 kỷ lục Bahamas đẳng cấp vượt trội 

Dưới đây chính là danh sách những kỷ lục Bahamas đẳng cấp vượt trội trên toàn thế giới mà có thể bạn đã bỏ qua, có thể là những điều vô cùng mới mẻ và tuyệt vời mà chỉ có những ai đã từng đến đây trải nghiệm mới có thể hiểu được.

Những chú lợn bơi của Exuma

Bahamas có trải nghiệm bơi cùng lợn nổi tiếng nhất ở vùng Caribê, và đó chắc chắn là điều bạn sẽ không muốn bỏ lỡ trong kỳ nghỉ của mình ở quần đảo này. Bạn sẽ cần phải đi thuyền đến Big Major Cay. Đây còn được gọi là Đảo Heo cho chuyến tham quan này. Khi bạn đến đủ gần hòn đảo, bạn sẽ thực sự thấy một số con lợn bơi ra thuyền của bạn để chào đón. Ngoài những con lợn và những người chăm sóc chúng trong một số thời điểm trong ngày. Bạn sẽ thấy hòn đảo thường sẽ không có người ở.

                         Bahamas có trải nghiệm được bơi cùng lợn ở Caribe rất độc đáo

Sân chơi của những người giàu có trên toàn thế giới

Có một số hòn đảo ở Caribe được biết đến là nơi thu hút những người giàu có và nổi tiếng. Và Bahamas là một trong danh sách đặc biệt đó. Du khách siêu giàu trên thế giới đến nghỉ dưỡng ở Bahamas. Quốc đảo này thậm chí còn cung cấp cho người dân các cơ hội để mua các hòn đảo tư nhân của riêng họ. Ở Bahamas, bạn sẽ có thể ngắm nhìn những biệt thự bên bờ biển của Oprah Winfrey, Michael Jordan và nhiều người nổi tiếng khác.

Lặn biển và lặn với ống thở vô cùng thú 

Bahamas là lựa chọn hàng đầu cho những du khách có cảm hứng lặn biển, mong muốn được trải nghiệm ​​cuộc sống dưới nước một cách ngoạn mục nhất. Có nhiều điểm lặn cho những người tham gia lặn biển, bao gồm Công viên Đất và Biển Exuma Cays, các hố xanh Andros, Bức tường Đảo Conception ở Long Island, Xác tàu Henry Ford ở Biminis và nhiều rạn san hô có thể được tìm thấy trong The Abacos.

Bahamas là nơi đổ bộ đầu tiên của Christopher Columbus

Có rất nhiều thông tin về cuộc hành trình của Christopher Columbus qua vùng Caribe. Bahamas được cho là một trong những nơi đầu tiên mà phi hành đoàn của ông đổ bộ. Người ta cũng nói rằng khi ông đến đó, những người Lucayan Taino bản địa đã có mặt. Trong vài năm, người Taino đã biến mất khỏi quần đảo.

Cocktail Bahama Mama

Loại cocktail nhiệt đới với thành phần chính là rượu rum, rượu rum dừa, grenadine, nước cam và nước ép dứa, nổi tiếng khắp thế giới và cũng chính là món nhất định phải thử khi đến Bahamas. Hãy dành cho mình một vị trí đẹp nhất bãi biển hoặc hồ bơi và hãy thư giãn. Bạn có hạ nhiệt với nhiều loại nước giải khát này. Các loại cocktail đều được pha chế bởi những người pha chế giỏi nhất của hòn đảo. Những ly cocktail được làm từ những loại rượu hảo hạng.

                                                      Cocktail Bahama Mama

Có vô số hòn đảo bạn có thể đến thăm

Những hòn đảo tốt nhất ở Bahamas để tham quan bao gồm đảo New Providence, Đảo Paradise, The Exumas, The Abacos, Bimini, Quần đảo Berry, Quần đảo Nam Bahamian và Đảo Harbour. Dân số của Bahamas chỉ dưới 400.000 người, và 70% trong số đó cư trú trên đảo New Providence, quê hương của thủ đô Nassau.

Bãi biển cát hồng

                                                            Bãi biển cát hồng

Bahamas là một trong những nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể tìm thấy những bãi biển cát hồng. Đảo Harbour nằm ở phía đông bắc của Eleuthera, nơi tốt nhất để tìm thấy chúng. Bạn sẽ thường nghe thấy hòn đảo được người dân địa phương gọi là “Briland”. 

Lễ hội Junkanoo

Junkanoo là một bữa tiệc Caribe thực sự nếu có. Được tổ chức vào Giáng sinh và Năm mới hàng năm, Junkanoo là một sự kiện lớn ở Bahamas. Lễ kỷ niệm có thể được mô tả như phiên bản lễ hội Bahamian. Nếu bạn chưa từng trải qua lễ hội hóa trang Caribe, ở đây sẽ có rất nhiều âm nhạc, trang phục, ban nhạc sống, nhạc cụ truyền thống, tiệc tùng, diễu hành, thả nổi… và nhiều điều độc đáo khác

                                                         Lễ hội Junkanoo

Bahamas đã xuất hiện trong một số bộ phim của James Bond

                           Bahamas đã xuất hiện trong một số bộ phim của James Bond

Có rất nhiều bộ phim nổi tiếng được quay ở Bahamas, một thực tế không quá ngạc nhiên bởi lẽ nơi đây quá xinh đẹp với những phong cảnh độc đáo. Trong số những bộ phim này có ‘Thunderball’ và ‘Never Say Never Again’, cả hai đều là phim của James Bond. Và cả hai bộ phim này đều có phân cảnh được quay ở Bahamas, tạo nên một khung cảnh rất đẹp và thơ mộng.

Ngôn ngữ địa phương và tiếng lóng tại Bahamas rất thú vị

Mỗi điểm đến đều có giọng hoặc phương ngữ riêng và người Bahamian. Đó là cách nói chuyện rất riêng biệt, đặc biệt là khi nói tiếng Bahamian. Người dân trên đảo nói một phương ngữ creole mà người nước ngoài có thể khó hiểu. Thế nhưng có nhiều cách để tìm hiểu thêm về tiếng creole địa phương của họ. Ngôn ngữ của họ có ảnh hưởng của châu Phi. Khi ở trên các hòn đảo, hãy mua sắm những cuốn sách địa phương có thể giúp bạn dịch được những gì bạn nghe và thậm chí giúp bạn đọc ra một hoặc hai cụm từ creole ở đây.

Kết luận

Trên đây là tốp 10 kỷ lục Bahamas đẳng cấp vượt trội mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bạn có thể hiểu thêm về đất nước với nhiều hòn đảo xinh đẹp này.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Azerbaijan Đẳng Cấp Vượt Trội