Tốp 10 Kỷ Lục Algeria Đẳng Cấp Vượt Trội

Algeria có thể sẽ không phải là quốc gia đứng đầu về các lĩnh vực trên thế giới, nhưng đất nước này có những kỷ lục vô cùng đặc biệt mà không phải quốc gia nào cũng có được. Vậy những kỷ lục đặt biệt của Algeria là gì mà lại hấp dẫn nhiều khách du lịch đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về tốp 10 kỷ lục Algeria đẳng cấp vượt trội qua bài viết dưới đây. 

10 kỷ lục Algeria đẳng cấp vượt trội 

Nhắc đến Algeria, người ta sẽ nhắc đến một quốc gia vô cùng xinh đẹp, một địa điểm du lịch rất lý tưởng cho những du khách đến để tham quan. Dưới Đây là danh sách 10 kỷ lục Algeria đẳng cấp vượt trội mà có thể bạn đã bỏ qua.

Algeria là một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới

Khi tôi nghĩ về các quốc gia lớn ở châu Phi, Algeria không phải là nơi đầu tiên tôi nghĩ đến. Tuy nhiên, Algeria là quốc gia lớn nhất, rộng hơn 14.000 dặm vuông so với Cộng hòa Dân chủ Congo, quốc gia lớn thứ hai của châu Phi. Đây cũng là quốc gia lớn thứ 10 trên thế giới.

Algeria là một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới

Algeria có đường bộ và đường biển chuyên dụng

Đi máy bay là cách nhanh nhất để đến thủ đô Algiers (“quần đảo” trong tiếng Ả Rập), đặc biệt nếu bạn đang kết nối qua Châu Âu hoặc Trung Đông. Nếu bạn muốn sử dụng dặm bay để đi đến Algeria, hãy xem xét đổi vé trên Emirates, Air Canada, Air France hoặc Qatar Airways. Một cách độc đáo hơn nữa để đến Algiers là đi bằng đường biển; có các chuyến phà thường xuyên đến Algiers từ Marseilles, Pháp và Alicante, Tây Ban Nha. Cũng có thể đi phà đến các thành phố khác của Algeria, bao gồm Oran, Annaba và Ghazaouet. Các chuyến phà thường xuyên chạy từ Ý đến Tunis, Tunisia, chỉ cách Algeria một giờ (trên bộ).

Đất nước luôn sử dụng Visa

Thực tế là Visa chính là thứ luôn được yêu cầu đối với nhiều du khách khiến cho việc đến thăm Algeria trở nên khó khăn hơn một chút nhưng không phải là không thể. Bạn cũng có thể sử dụng hộ chiếu của mình để xin Visa, khiến cho việc lưu hành tại nơi đây dễ hơn.

Đất nước luôn sử dụng Visa

Đất nước có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau

Mặc dù tiếng Pháp không phải là ngôn ngữ chính thức ở Algeria, nhưng bạn sẽ có thể thấy được người dân nơi đây nói tiếng Pháp nhiều hơn là một trong hai ngôn ngữ chính thức thực tế của Algeria, đó là tiếng Berber và tiếng Ả Rập.

Tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi trong chính phủ, giáo dục và truyền thông. 

Có rất nhiều tàn tích của người La Mã, người Phoenicia và người Byzantine

Ý có thể là nơi có nhiều tàn tích La Mã nhất trên Trái đất, nhưng không nên bỏ qua Algeria. Có rất nhiều địa điểm và có thể bạn sẽ không thể nào bỏ qua được khi đến đây. Tipaza ban đầu là một trạm giao dịch của người La Mã cho đến khi nó bị người Vandals san bằng; khoảng năm 530 sau Công nguyên, người Byzantine đã xây dựng lại thành phố. 

Có rất nhiều tàn tích của người La Mã, người Phoenicia và người Byzantine

Tại đây có nhóm nhạc “Rock the Casbah” nổi tiếng

Người hâm mộ của Rock the Casbah sẽ chớp lấy cơ hội để gặp được nhóm. Chắc chắn, bản hit punk năm ’82 không liên quan gì đến Casbah (hoặc thành cổ) của Algeria đã được UNESCO công nhận, nhưng bạn sẽ khó bỏ nó ra khỏi đầu khi đang khám phá lịch sử trung tâm của thành phố. 

Trong những năm 1950, Casbah là nơi ẩn náu của Quân Giải phóng Quốc gia và là sân khấu chính cho Trận chiến Alger; ngày nay, ước tính có khoảng 40.000 đến 70.000 người sống ở đó. Hầu hết các Casbah đã không được duy trì tốt và một số bộ phận thậm chí đang sụp đổ, vì vậy bạn nên xem Casbah sớm hơn là muộn.

Lòng hiếu khách rất cao đến từ dân địa phương

Lòng hiếu khách của người địa phương, sự kết hợp giữa phong tục Ả Rập và truyền thống của Pháp, có nghĩa là bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi kết bạn với người dân địa phương. Mặc dù tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi, nhưng bạn sẽ gặp những người đủ hiểu biết để có những cuộc trò chuyện vô cùng thú vị – đặc biệt là giữa các thế hệ trẻ với nhau. 

Algeria phần lớn chỉ có hoang mạc và rất ít người sống

Mặc dù Algeria rộng lớn, nhưng phần lớn đất nước không có người ở. Trên thực tế, phần lớn dân số sống ở khoảng 12 phần trăm của đất nước. Phần lớn còn lại của lãnh thổ được bao phủ bởi Sahara, nơi mang lại sự hấp dẫn cho du lịch mặc dù rằng đây không phải là môi trường tốt để duy trì sự sống.

Nơi đây có vương cung thánh đường Công giáo tuyệt đẹp

Notre Dame d’Afrique, được hoàn thành vào năm 1872 dưới thời Pháp thuộc, có phần hơi độc đáo: Đây là một địa điểm linh thiêng cho cả người Algeria theo đạo Thiên chúa và Hồi giáo như một phần của cuộc hành hương đến Đức Mẹ sông Ravine. Vương cung thánh đường được khắc dòng chữ “Notre Dame d’Afrique priez pour nous et pour les Musulmans” có nghĩa là “Đức Mẹ Châu Phi, hãy cầu nguyện cho chúng tôi và cho những người Hồi giáo.” Vương cung thánh đường được xem như một biểu tượng cho sự khoan dung tôn giáo.

Plateau of the Rivers được xem là bảo tàng lớn nhất thế giới

Công viên quốc gia Tassili ở Tassili n’Ajjer – còn được gọi là Plateau of the Rivers – là bảo tàng bầu trời mở lớn nhất và là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Điều thú vị là có rất nhiều bức vẽ về thời kỳ đồ đá mới bao gồm cả những bức vẽ đề cập đến việc nhìn thấy người ngoài hành tinh từ thời xưa.

Công viên quốc gia Tassili ở Tassili n’Ajjer

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Albania Đẳng Cấp Vượt Trội

Kết luận

Trên đây là những thông tin rất chi tiết và cụ thể về 10 kỷ lục Algeria đẳng cấp vượt trội mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết trên sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về đất nước độc đáo này cũng như những kỷ lục độc đáo của họ.