Tốp 10 Kỷ Lục Albania Đẳng Cấp Vượt Trội

Bạn là người đam mê bóng đá và yêu thích các cầu thủ của đội tuyển Albania. Đội tuyển của quốc gia  Albania là một đội bóng rất tiềm năng với nhiều cầu thủ xuất sắc. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những cầu thủ đạt Kỷ Lục Albania Đẳng Cấp Vượt Trội nhất hiện nay.

Những cầu thủ có Kỷ Lục Albania Đẳng Cấp Vượt Trội nhất bạn cần biết

Bạn đã biết đến đội tuyển quốc gia  Albania và đặc biệt thích những cầu thủ của đội bóng này. Sau đây là những cầu thủ khoác áo đội tuyển Albania nhiều lần nhất từ trước đến nay.

Cầu thủ Lorik Agim Cana

Cầu thủ Lorik Agim Cana

Lorik Agim Cana có thời gian thi đấu từ năm 2002–2016 với số trận ra sân là 94 trận. Cầu thủ này sinh ngày 27 tháng 7 năm 1983 anh là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Albania. Hiện tại anh đang là đại sứ cấp cơ sở cho bóng đá trẻ em tại Albania  vào ngày 26 tháng 10 năm 2017 do Hiệp hội bóng đá Albania đặt tên.

Cầu thủ Altin Dodë Lala 

 Altin Dodë Lala là cầu thủ sinh vào ngày 18 tháng 11 năm 1975. Anh là một cựu cầu thủ chuyên nghiệp người Albania. Anh đã chơi bóng với vai trò là một tiền vệ phòng ngự và quản lý cũ.  Anh đã có 79 lần ra sân cho quốc gia Albania từ những năm 1998. Anh là cầu thủ cao thứ hai trong Albania  của lịch sử quốc tế. Cầu thủ này ra mắt cho Albania vào tháng 1 năm 1998 trong trận bóng giao hữu và sau này tham gia vào giải đấu giao hữu 2000 Rothmans đã giúp cho đội bóng của anh ấy vô địch giải đấu. 

Cầu thủ Klodian Duro 

Cầu thủ Klodian Duro

Klodian Duro là cầu thủ sinh ngày 21 tháng 12 năm 1977. Anh là một chuyên gia bóng đá đã nghỉ hưu người Albania và còn là huấn luyện viên hiện tại của Feronikeli sau đó là Football Superleague of Kosovo

Klodian Duro là một cầu thủ với vai trò tiền vệ đa năng thường chơi ở vai trí tấn công. Cầu thủ này đã có 77 lần khoác áo ra sân cỏ và ghi được 6 bàn thắng trước khi từ giải nghệ vào năm 2011

Cầu thủ Erjon Bogdani

Cầu thủ Erjon Bogdani

Erjon Bogdani là cầu thủ sinh vào ngày 14 tháng 4 năm 1977. Hiện nay anh là một chuyên gia người Albania huấn luyện viên  bóng đá và là giám đốc của đội dưới 19 tuổi Albania

Cầu thủ này bắt đầu sự nghiệp của mình tại Partizani Tirana năm 1994 khi anh mới 16 tuổi. Anh là một trong những cầu thủ người Albania sáng nhất nhất trong thời gian này.

Cầu thủ Igli Tare

Cầu thủ Igli Tare sinh ngày 25 tháng 7 năm 1973 là một người Albania chơi bóng ở vị trí tiền đạo.  Hiện nay anh là giám đốc thể thao tại Serie A của câu lạc bộ Lazio.

Khi Tare 9 tuổi anh đã tham gia Partizani Tirana năm 1982. Sau đó cầu thủ này tiếp tục ra sân thi đấu khi mới 15 tuổi trước khi anh quyết định rời Albania và để di cư đến Đức. Đầu tiên cầu thủ này chơi cho đội dự bị trước khi ra mắt tại Bundesliga vào năm 1996. Tiếp theo đó anh gia nhập Fortura Dusseldorf tại đây anh ghi được 24 bàn thắng trong 63 trận ra sân. Anh là một trong những cầu thủ sáng giá người Albania trong lịch sử bóng đá.

Cầu thủ Alban Bushi 

Cầu thủ Alban Bushi

Cầu thủ Alban Bushi sinh vào ngày 20 tháng 8 năm 1973. Cầu thủ này là một người Albanian. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, cầu thủ này đã chơi như một tiền đạo. Alban Bushi trong những năm sự nghiệp của mình đã chơi cho 12 câu lạc bộ khác nhau của 6 quốc gia khác nhau.

Cầu thủ Altin Haxhi

Altin Haxhi là cầu thủ người Albania sinh ngày 17 tháng 6 năm 1975. Trong sự nghiệp bóng đá của mình anh đã thi đấu như một hậu vệ. Hiện nay cầu thủ này đang là trợ lý tại Học viện CSKA. 

Cầu thủ này đã ra mắt lần đầu tiên cho đội tuyển Albania vào tháng 11 năm 1995 trong trận giao hữu với đội tuyển Bosnia. Anh đã và có tổng cộng 67 lần khoác áo đội tuyển ra sân cỏ. Cầu thủ này cũng đã ghi được 3 bàn thắng đội tuyển quốc gia của mình.

Cầu thủ Armend Sabit Dallku

Cầu thủ Armend Sabit Dallku

 Armend Sabit Dallku là một trong cầu thủ sáng giá người Albania. Cầu thủ này sinh vào ngày 16 tháng 6 năm 1983. Hiện nay anh là giám đốc của Prishtina. Từ 2005 đến năm 2013 anh đã trở thành một phần của mười danh sách các cầu thủ bóng đá quốc tế người Albania. 

Cầu thủ Altin Rraklli 

 Altin Rraklli là một cầu thủ người Albania sinh ngày 17 tháng 7 năm 1970 và hiện nay anh đang làm huấn luyện viên.

Phần lớn sự nghiệp bóng đá của anh đề được dành cho Đức. Tại Đức cầu thủ này chơi cho 5 câu lạc bộ chủ yếu là Freiburg và Unterhaching với tổng cộng 282 trò chơi.

Cầu thủ Rudi Vata 

Rudi Vata là một cầu thủ  Albania sinh ngày 13 tháng 2 năm 1969. Anh thường chơi ở vai trò hậu vệ trong đội tuyển. Đồng thời anh còn là làm quản lý đội tuyển Albania KF Vllaznia Shkoder trong một thời gian ngắn.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Afghanistan Đẳng Cấp Vượt Trội

Kết luận

Nhìn chung các cầu thủ được liệt kê phía trên đều có những Kỷ Lục Albania Đẳng Cấp Vượt Trội. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về những cầu thủ sáng giá người Albania.