Tốp 10 Đá Quý Hiếm Giá Đắt Nhất Thế Giới

Ngày nay, chúng ta có thể nhìn nhận nhiều sản phẩm có giá trị khác nhau. Đó có thể là kim cương hay đá Hồng Ngọc. Tuy nhiên, chúng ta không thể quên kể tới đá quý. Đây là một trong những sản phẩm với nét đẹp riêng biệt và độc đáo nhất. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm đặc biệt khiến cho mọi người bị thu hút. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi khám phá và tìm hiểu về Tốp 10 Đá Quý Hiếm Giá Đắt Nhất Thế Giới ngay trong bài viết này.

Taaffeite – 15.000 USD

Taaffeite – 15.000 USD

Trong top 10 chúng ta có thể kể đến Taaffeite. Đây là một trong những khoáng chất đá quý cực kỳ hiếm với số lượng ít ỏi trong nhiều thập kỷ qua. Chính vì thế, tính tới thời điểm hiện tại thì chúng được xếp vào loại đá quý chỉ bao gồm năm mươi viên. Đồng thời, nếu đem so sánh với kim cương thì đây là loại đá quý khó kiếm gấp một triệu lần. Cấu tạo chính để tạo nên khoáng chất này đó chính là berili và magie. Nhờ có sự quý hiếm và giá trị đặc biệt mà dòng đá quý này luôn nằm trong top ba đắt nhất thế giới.

 Serendibite – 18.000 USD

Serendibite – 18.000 USD

Cũng là một trong những dòng đá quý nằm trong top 10, chúng ta có thể nhắc tới cái tên Serendibite. Hay còn được gọi với cái tên khác là đá Ngọc long. Đây là một trong những dòng đá quý ở silica. Hầu hết thì rất khó để có thể tìm kiếm được một viên đá chất lượng. Chính vì thế, nếu mong muốn sở hữu sản phẩm này thì bạn phải chi trả với mức giá khá là cao.

 Kim cương trong suốt – 18.000 USD

Kim cương trong suốt – 18.000 USD

Kế đến, chúng ta có thể kể tới đó chính là kim cương trong suốt. Đây là một trong những loại phổ biến hơn so với lại những gì mà chúng tôi vừa kể ở trên. Chính vì vậy, đây là một loại đá quý được ứng dụng nhiều trong các bộ sưu tập cao cấp. Bạn có thể ước tính giá trị của kim cương trong suốt là một 18.000 USD cho tới viên kim cương với mức giá đắt nhất đó chính là 33,7 triệu USD.

Emerald – 18.000 USD

Tiếp theo, chúng ta có thể kể tới Emerald. Đây được coi là một trong những cái tên khá là quen thuộc đối với những ai yêu thích trang sức hay đá quý. Với cái tên ở Việt Nam, Emerald được gọi là ngọc lục bảo. Đây là một trong những viên đá sáng với vẻ đẹp màu xanh lá. Người sở hữu viên đá này thường toát lên khí chất quý tộc và tầng lớp thượng lưu.

 Grandidierite – 20.000 USD

Cái tên tiếp theo được chúng tôi gọi đến đó chính là Grandidierite. Đây là loại đá quý được một người thám hiểm ở Pháp phát hiện và nghiên cứu nên có cái tên như vậy. Chúng ta có thể nhận biết loại đá này bởi ở mỗi góc độ khác nhau thì chúng sẽ có màu sắc khác nhau. Tiêu biểu, bạn có thể quan sát được ba gam màu chính là xanh đậm, không màu và là xanh lá cây.

Jadeite – 20.000 USD

Jadeite là cái tên tiếp theo được nhắc tới. Đây là dòng đá thuộc họ Ngọc nên đặc biệt được giới thượng lưu ở Trung Quốc săn đón. Bạn có thể quan sát rất rõ điều này thông qua những bộ phim cổ trang mà Trung Quốc sản xuất. Jadeite đem đến một sản phẩm với độ tinh khiết cao, quý hiếm. Vì vậy, nếu mong muốn sở hữu viên đá này thì bạn phải chấp nhận chi trả với mức giá khá cao.

 Painite – 60.000 USD

Painite – 60.000 USD

Nằm trong một loại đá quý rất đắt, chúng ta có thể kể tới cái tên Painite. Bạn chỉ có thể tìm kiếm khoảng 20 mẫu đá này trên toàn thế giới hiện nay. Sở dĩ có tên gọi như vậy là chúng được đặt theo tên của người đã phát hiện ra. Sở hữu đá quý này, bạn sẽ được xoa dịu cảm xúc và tinh thần của mình để mang tới nhiều điều tốt đẹp.

Kim cương xanh – 300.000 USD

Top ba những loại đá quý hiếm đắt nhất thế giới chúng ta có thể kể tới là kim cương xanh. Đây được coi như là giọt nước mắt của chúa trời bởi được phát hiện ở Nam Phi. Sản lượng có thể khai thác được loại đá này cực kỳ thấp. Chính vì vậy, những viên đá này hoàn toàn sở hữu những tính chất cơ bản nhất của kim cương, đặc biệt là màu sắc mà nó đem lại.

 Kim cương hồng – 700.000 USD

Kim cương hồng cũng được coi là một trong những loại đá đặc biệt và quý hiếm. Viên đá này đem đến cho người dùng một ánh hồng lấp lánh. Đồng thời, nó cũng không khiến cho người dùng không khỏi bất ngờ bởi mức giá đắt đỏ mà nó đem đến.

Kim cương đỏ – 1 triệu USD

Top một để nói về top 10 đá quý hiếm giá đắt nhất thế giới đó chính là kim cương đỏ. Đây là một trong những loại đá đỏ lớn nhất nhưng chưa từng được phát hiện. Chính vì thế, với một carat thì mức giá của chúng đã lên tới cao rồi.

Xem thêm : Tốp 10 Siêu Trộm Nổi tiếng nhất thế giới

Với những gì chúng tôi đề cập ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã có những thông tin cơ bản nhất về Tốp 10 Đá Quý Hiếm Giá Đắt Nhất Thế Giới. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và nghiên ngẫm để đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn khi lựa chọn mua bạn nhé.