Tốp 10 Công Nghệ Fiji Nổi Tiếng Nhất

Fiji là một quốc đảo thuộc Châu Đại Dương, nằm ở phía nam của Thái Bình Dương. Fiji có hơn 300 hòn đảo nhỏ và có thêm 2 hòn đảo chính và tập hợp hơn 87% dân số cả nước. Vậy ở quốc đảo này có những loại hình công nghệ nào được phát triển? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết Tốp 10 Công Nghệ Fiji Nổi Tiếng Nhất.

Tìm hiểu Tốp 10 Công Nghệ Fiji Nổi Tiếng Nhất

Dưới đây là tốp 10 công nghệ được phát triển tại Fiji.

Công nghệ sản xuất nông nghiệp

Fiji là nằm trên hòn đảo được thiên nhiên ban tặng rất nhiều điều kiện thích hợp để làm nông nghiệp. Những loại nông sản chính của Fiji chủ yếu là mía, lúa, sắn, dừa, củ từ,… hầu hết là loại hàng có thể xuất khẩu với số lượng lớn. Mỗi năm Fiji xuất khẩu lên đến hơn trăm nghìn tấn sản lượng nông nghiệp ra các quốc gia khác. 

Hiện nay chính phủ của Fiji đang đẩy mạnh đầu tư và áp dụng các công nghệ hiện đại vào để tăng sản lượng nông sản, đẩy mạnh quy mô để tăng doanh thu của nông sản.

Sử dụng công nghệ vào chương trình giáo dục

Vượt qua khó khăn xóa mù chữ cho người dân và đẩy mạnh hệ thống giáo dục ở Fiji đang được quan tâm nhiều hơn. Điều này giúp người dân nơi đây có thêm nhiều kiến thức, gia tăng được kỹ năng trong công việc trước tiềm năng phát triển tại đây. 

Lớp học được xây dựng bởi quân đội Úc tại Fiji

Trên các đảo chính ngày càng có nhiều trường học tư nhân, có thêm nhiều chính sách hỗ trợ giáo dục để nâng cao đời sống và đem lại một môi trường học tập lâu dài cho người dân nơi đây. Qua đây công nghệ này đã nằm trong Tốp 10 Công Nghệ Fiji Nổi Tiếng Nhất.

Ứng dụng công nghệ vào việc đánh bắt thủy hải sản

Nằm trong danh sách Tốp 10 Công Nghệ Fiji Nổi Tiếng Nhất chính là việc đánh bắt thủy hải sản. Do là một quốc đảo nên những ngành liên quan đến biển được phát triển rất mạnh mẽ. 

Áp dụng các công nghệ hiện đại vào việc đánh bắt hải sản giúp cho quốc gia này đều xuất khẩu được một lượng hàng hải sản lớn đủ các loại cá biển, hải sâm ra nhiều quốc gia khác. Nhờ vậy mà những nhà máy chế biến hải sản đông lạnh cũng được gia tăng.

Khai thác khoáng sản và vàng

Tại Fiji có được ban tặng cho mỏ vàng lớn tại đảo Viti Levu và khoáng sản mangan. Hiện nay đây là một trong những lĩnh vực được chính phủ chú trọng đầu tư vì khả năng đem lại nguồn kinh tế lớn để phát triển đất nước/ 

Công nghệ giao thông vận tải

Hiện nay mạng lưới giao thông vận tải tại Fiji đang trong giai đoạn phát triển. Ở nơi đây đã xuất hiện rất nhiều hình thức giao thông khác nhau như cao tốc, sân bay, cảng biển, và nhiều phương tiện công cộng cũng được phát triển.

So với nhiều quốc gia khác thì Fiji là nơi áp dụng được nhiều công nghệ tiên tiến vào giao thông. Đây là lý do giúp nó góp phần vào danh sách Tốp 10 Công Nghệ Fiji Nổi Tiếng Nhất.

Xây dựng kiến trúc

Một điểm nổi tiếng của Fiji nằm trong biển Thái Bình Dương chính là những công trình kiến trúc được xây dựng tại nơi đây. Các công trình được xây dựng độc đáo, đặc biệt là những căn nhà nổi trên mặt nước. Nếu được đến Fiji du lịch thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến đây trải nghiệm nhé.

Nhà nổi trên mặt nước tại Fiji

Khai thác sản xuất muối

Fiji là đảo có khí hậu nhiệt đới nên ấm nóng quanh năm. Nhiệt độ nơi đây đã hỗ trợ cho công nghệ khai thác muối vô cùng phát triển và thuộc vào danh sách  một trong những ngành công nghiệp chính của quốc đảo này.

Công nghệ chế biến sản xuất lương thực – thực phẩm

Sử dụng công nghệ trong việc chế biến thực phẩm vẫn chưa đạt đến mức độ phổ biến nhưng vẫn được ứng dụng nhiều mà không làm mất đi nét đặc sắc dân tộc riêng. Áp dụng công nghệ và kỹ thuật riêng mà họ đã có rất nhiều thực phẩm nổi bật của quốc gia.

Ứng dụng công nghệ hiện đại chế tác đồ thủ công mỹ nghệ

Một trong Tốp 10 Công Nghệ Fiji Nổi Tiếng Nhất chính là công nghệ dùng trong thủ công mỹ nghệ đã có từ lâu đời tại nơi đây. Tại Fiji đồ thủ công mỹ nghệ được coi là một nét văn hóa đặc sắc. Các sản phẩm nổi bật chủ yếu là các đồ dệt may,… Đây là ngành nghề giúp tạo nên nhiều công việc cho người dân tại Fiji, đặc biệt là phụ nữ.

Đồ dệt mang đậm bản sắc dân tộc

Công nghệ lọc nước 

Cuối cùng trong danh sách Tốp 10 Công Nghệ Fiji Nổi Tiếng Nhất đó là về công nghệ lọc nước sạch. Fiji đã và đang có rất nhiều dự án sử dụng công nghệ để cung cấp nguồn nước sạch cho người dân để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày. 

Tại đây đã xuất hiện rất nhiều hồ chứa nước sạch để giúp cải thiện cuộc sống của người dân. Luôn đảm bảo cung cấp nước sạch và đảm bảo an toàn cho người dân trong mọi điều kiện.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về Tốp 10 Công Nghệ Fiji Nổi Tiếng Nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều cái nhìn mới mẻ về một quốc đảo nằm trên khu vực Thái Bình Dương. Đừng bỏ lỡ cơ hội nếu được ghé thăm quần đảo xinh đẹp này nhé.

Liên kết:Xổ số miền Bắc