Tốp 10 Công Nghệ Equatorial Guinea Nổi Tiếng Nhất

Equatorial Guinea là một quốc gia nằm ở khu vực Trung Phi, nó nằm gần đường xích đạo và vịnh Guinea. Được biết đến là một nước giàu nhất ở khu vực Châu Phi khi tính theo bình quân đầu người và ngôn ngữ chính ở đây chính là tiếng Tây Ban Nha. Đất nước có diện tích nhỏ bé trên bản đồ này liệu sẽ có những công nghệ gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết chủ đề tốp 10 công nghệ Equatorial Guinea nổi tiếng nhất để khám phá xem nhé!

Khám phá danh sách tốp 10 công nghệ Equatorial Guinea nổi tiếng nhất

Dầu mỏ

Dầu mỏ chính là yếu tố góp phần tạo nên sự giàu có của Equatorial Guinea so với các quốc gia khác trong khu vực. Nước này có trữ lượng dầu mỏ xuất khẩu mỗi năm cao nhất trong số những nước ở Châu Phi cận vùng Sahara. Sở dĩ công nghệ dầu mỏ ở nước này lọt vào tốp 10 công nghệ Equatorial Guinea nổi tiếng nhất là nhờ vào trạm dầu khí Bioko Equatorial Guinea, nơi tạo ra và lưu trữ lượng dầu lớn của quốc gia. Và chính phủ nước này cũng đang từng bước triển khai việc chuyển đổi sản xuất năng lượng để trở thành trung tâm năng lượng cho toàn bộ Tây Phi.

Giao thông vận tải

Nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế đến từ ngành công nghiệp dầu mỏ của nước này mà mạng lưới giao thông vận tải cũng được đà phát triển. Nổi bật nhất chính là các sân bay quốc tế để kết nối trực tiếp đến các nước ở Tây Phi và cả các quốc gia ở Châu Âu. Tại Equatorial Guinea có 3 sân bay lớn đó là: sân bay quốc tế Malabo, sân bay Anno Bón và sân bay Bata.

Sân bay quốc tế Malabo

Công nghệ y khoa

Nói đến danh sách tốp 10 công nghệ Equatorial Guinea nổi tiếng nhất thì không quên kể về công nghệ y khoa đáng tự hào mà đất nước này mang đến. Trong những năm đầu thế kỷ 21, quốc gia Equatorial Guinea đã công bố nhiều chương trình điều trị bệnh sốt rét hiệu quả của mình. Công nghệ này đã giúp tăng tỷ lệ sống của rất nhiều trẻ em mắc bệnh lý này, ngăn được việc dịch sốt rét bùng phát và cũng có các biện pháp để chống muỗi.

Công nghệ sản xuất nông nghiệp

Equatorial Guinea là nước có lượng mưa khá đều quanh năm nên tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại cây trồng phát triển. Công nghệ trồng trọt các loại cây lương thực là hoạt động mang đến kinh tế trụ cột cho quốc gia này. Với sản lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp chủ đạo là: sắn, khoai lang, chuối,.. Trước kia ngành trồng cacao, cà phê, cọ ở Equatorial Guinea cũng rất phát triển nhưng hiện chỉ còn cacao Bioko là vẫn còn đảm bảo chất lượng.

Công nghệ giáo dục

Tình hình giáo dục tại Equatorial Guinea trước kia gần như bị bỏ bê nhưng dần đã được quan tâm nhiều hơn. Hiện đã có hơn ⅘ dân số thoát nạn mù chữ. Quốc gia này cũng đã triển khai nhiều phúc lợi giáo dục cho trẻ em. Như là miễn học phí cho độ tuổi từ 6 – 11, xây dựng nhiều trường học kiểu mẫu và ứng dụng chương trình giáo dục kỹ thuật hiện đại vào công tác giảng dạy. 

Công nghệ đánh bắt cá

Ngành đánh bắt thủy hải sản ở Equatorial Guinea từ những năm 1980 đến nay đã dần được hiện đại hóa hơn nhờ vào việc áp dụng các công nghệ hiện đại, những nhà máy chế biến đạt chuẩn. Khu vực trung tâm đánh bắt của nước này chính là ở Bioko. Với những loại thủy sản đánh bắt chủ đạo là các loại cá lớn ở đại dương: cá mập, cá ngừ, cá tuyết, tôm càng,.. Sản lượng khai thác tại nước này vào khoảng vài nghìn tấn mỗi năm. Do đó công nghệ này đã lọt tốp 10 công nghệ Equatorial Guinea nổi tiếng nhất. 

Tàu đánh bắt cá xa bờ ở Equatorial Guinea

Công nghệ chế biến thực phẩm

Tốp 10 công nghệ Equatorial Guinea nổi tiếng nhất cũng không thể thiếu công nghệ chế biến thực phẩm. Vì có khoảng thời gian trở thành thuộc địa của Tây Ban Nha nên nước này trong ẩm thực có nét ảnh hưởng của Tây Ban Nha trong đó. Nhưng họ cũng có rất nhiều món ăn mang bản sắc riêng. Nổi bật là việc ứng dụng socola vào rất nhiều món ăn của mình, hay những món ăn từ các loại nguyên liệu tươi ngon mà là điểm mạnh trong nền nông nghiệp của họ. Nếu đến Equatorial Guinea du lịch vậy thì bạn phải thử qua món cá gói lá chuối đặc biệt của người dân nơi đây.

Khai thác gỗ

Rừng bao phủ đến 62% diện tích đất đai tại Equatorial Guinea. Với nhiều khu rừng có tuổi đời cao, cho chất lượng gỗ tốt. Vậy nên công nghệ khai thác gỗ của nơi đây tác động không nhỏ đến nền kinh tế. Lượng gỗ xuất khẩu mang lại hàng trăm triệu đô mỗi năm cho quốc gia này. 

Công nghệ năng lượng điện

Là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ, khí đốt lớn nên công nghệ năng lượng điện cũng thuộc tốp 10 công nghệ Equatorial Guinea nổi tiếng nhất. Ngoài ra điện năng cũng được tạo nên từ các nguồn điện tái tạo cũng như các đập thủy điện. Tất cả giúp cho ngành điện năng ở Equatorial Guinea trở thành một ngành công nghiệp đầy tiềm năng.

Nhà máy điện khí đốt ở Equatorial Guinea

Kiến trúc

Cuối danh sách tốp 10 công nghệ Equatorial Guinea nổi tiếng nhất đó chính là kiến trúc. Đây đều là những công trình đã có dưới thời còn là thuộc địa của Tây Ban Nha nên mang trong mình rất nhiều nét đẹp văn hóa. Có thể kể đến như: nhà thờ Bata, nhà xanh Casa Verde, trung tâm văn hóa Equatorial Guinea,..

Kết luận

Đây là danh sách tốp 10 công nghệ Equatorial Guinea nổi tiếng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng qua đó đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về một đất nước tuy nhỏ bé nhưng không kém phần xinh đẹp trên bản đồ thế giới.