Tốp 10 Công Nghệ El Salvador Nổi Tiếng Nhất

El Salvador là một quốc gia nhỏ nằm ở khu vực Trung Mỹ. Nơi này còn được biết đến với tên gọi khác là “Cuzhcatl”, có ý nghĩa là “vùng đất của báu vật”. Với khí hậu nóng ẩm và địa hình đồng bằng ven biển nên nơi đây có rất nhiều ngành nghề, công nghệ phát triển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về quốc gia xinh đẹp này trong bài viết chủ đề Tốp 10 công nghệ El Salvador nổi tiếng nhất bên dưới đây.

Công nghệ El Salvador nông nghiệp

Với khí hậu và đất đai thuận lợi nên ngành nông nghiệp ở quốc gia này cực kỳ phát triển. Mỗi năm sản lượng xuất khẩu các sản phẩm nông sản của  El Salvador lên đến vài nghìn tấn. Những loại nông sản nổi bật nhất là: mía, đậu, ngô, dừa, cao lương, cam, cà phê,.. Trong đó cà phê và mía là 2 mặt hàng thúc đẩy kinh tế nước này đi lên nhanh chóng. Rất nhiều quốc gia lớn đã đổ tiền vào mua đất, đầu tư tại EI Salvador hàng chục triệu đô để phát triển nông nghiệp. 

Công nghệ thông tin

Khi nhắc đến tốp 10 công nghệ El Salvador nổi tiếng nhất thì không thể bỏ qua được những công nghệ thông tin của quốc gia này. Mức độ phát triển về Internet tại đây đã được đẩy mạnh nhờ vào chính sách từ phía chính phủ. Và cho đến năm 2015 thì gần như từ thành thị đến nông thôn mọi người đều đã sử dụng điện thoại di động 100%. Những ngành liên quan đến công nghệ thông tin cũng được quan tâm như: phát triển phần mềm, an ninh mạng, các sản phẩm về viễn thông,.. Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân quốc gia này.

Công nghệ thông tin phát triển tại EI Salvador

Công nghệ tưới nhỏ giọt

Nông nghiệp ở El Salvador đóng một vai trò quan trọng vậy nên những công nghệ liên quan cũng được quan tâm và chú trọng. Trong đó có công nghệ thủy canh tưới nhỏ giọt. Áp dụng công nghệ thủy canh này vào nông nghiệp giúp việc thâm canh và quản lý nguồn nước trồng trọt ở El Salvador được tốt hơn. Ngoài ra cũng nâng cao được chất lượng các mặt hàng nông sản của quốc gia này. Đây là công nghệ nằm trong tốp 10 công nghệ El Salvador nổi tiếng đang được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Công nghệ giao thông

Tiếp theo trong danh sách tốp 10 công nghệ El Salvador nổi tiếng nhất đó chính là công nghệ mạng lưới giao thông vận tải. Quốc gia này phát triển tất cả các phương tiện giao thông từ đường sắt, đường bộ, sân bay, hay sân bay riêng cho trực thăng,.. Điều này giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của nhiều ngành nghề khác trong nước nhất là du lịch.

Công nghệ giáo dục

Nếu tại nhiều nước các mục tiêu đề ra cho ngành giáo dục vẫn đang ở quá trình xóa mù chữ cho người dân, nâng cao dân trí. Thì tại El Salvador các chính sách được đề ra đó chính là đưa công nghệ kỹ thuật số đến với 100% sinh viên nước này. Đã có hơn 70.000 máy tính xách tay với công nghệ hiện đại được Bộ giáo dục nước này gửi đến cho giáo viên và sinh viên để phục vụ nhu cầu học tập. Họ muốn từng bước áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số vào toàn bộ hệ thống giáo dục.

Cung cấp thiết bị hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên

Công nghệ AI hỗ trợ dịch vụ xây dựng 

Có không ít các công ty công nghệ ở quốc gia này đã đưa trí tuệ nhân tạo vào áp dụng trong đời sống. Và nổi bật là ngành dịch vụ xây dựng. Họ cung cấp những chuyên gia trên nền tảng ảo để giúp đỡ người dân trong những hoạt động bảo trì, tu sửa các thiết bị nhà ở hay đường ống dẫn nước, cho đến lắp đặt đồ dùng,.. Đây là công nghệ của tương lai mà đã xuất hiện và nhanh chóng lọt vào tốp 10 công nghệ El Salvador nổi tiếng nhất.

Công nghệ điện năng

Với nguồn nhiên liệu từ địa nhiệt, lợi thế từ sông Lempa, các loại hóa thạch thì công nghệ nhiệt năng ở El Salvador cũng rất đa dạng và phát triển. Rất nhiều nhà máy thủy điện, địa nhiệt, công viên gió,.. được xây dựng khắp El Salvador. Tất cả đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ điện năng của quốc gia này. 

Công nghệ kiến trúc

Công nghệ kiến trúc tại quốc gia này cũng là một điểm nhấn quan trọng trong danh sách tốp 10 công nghệ El Salvador nổi tiếng nhất. Khi nơi đây có rất nhiều công trình kiến trúc được xây dựng rất độc đáo, thu hút và có tính lâu đời. Nếu có cơ hội đến nước El Salvador du lịch thì bạn hãy thử đến tham quan, ngắm nhìn những công trình nổi tiếng như: Nhà thờ Công giáo Đức mẹ Mân côi, tòa nhà tân cổ Mercado Modelo, Cung điện Rio Branco,..

Công nghệ khai thác khoáng sản

So với nhiều quốc gia khác trong khu vực thì El Salvador có một lượng khoáng sản khá dồi dào nhờ vào địa chất núi lửa. Các khoáng sản quý hiếm được phát hiện tại nơi đây bao gồm: vàng, bạc, kim cương, đá vôi, đồng, chì, kẽm,.. Mở đường cho công nghệ khai thác khoáng sản tại El Salvador phát triển.

Vàng là một khoáng sản quý hiếm xuất hiện nhiều tại El Salvador

Công nghệ may mặc 

Bên cạnh nông nghiệp thì dệt may cũng là ngành cho sản lượng xuất khẩu nhiều nhất tại El Salvador. Công nghệ may mặc được ứng dụng để tạo nên nhiều sản phẩm chất lượng cung cấp cho các thị trường thời trang lớn như Mỹ, Hàn Quốc,..

Kết luận

Trên đây là danh sách tốp 10 công nghệ El Salvador nổi tiếng nhất mà quốc gia này đang ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như phát triển kinh tế. Nếu được bạn đừng bỏ qua cơ hội đến du lịch khám phá tại El Salvador – quốc gia nhỏ bé và xinh đẹp này nhé!

Liên kết:Xổ số miền Bắc