Tốp 10 Công Nghệ Cộng hoà dân chủ Công-gô Nổi Tiếng Nhất

Cộng hòa dân chủ Công-gô là một quốc gia nằm ở khu vực Trung Châu Phi. Nước này thuộc danh sách top đầu của các quốc gia nghèo nhất thế giới bởi chịu nhiều bất ổn trong vấn đề chính trị. Tuy nhiên lại có nguồn tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản phong phú bù đắp. Cùng chúng tôi tìm hiểu Tốp 10 công nghệ Cộng hòa dân chủ Công-gô nổi tiếng nhất là gì để hiểu hơn về quốc gia này bạn nhé!

Công nghệ nông nghiệp

Tại Cộng hòa dân chủ Công-gô thì nền nông nghiệp được xem là trụ cột chính của nền kinh tế, chiếm hơn 50% GDP của quốc gia này. Họ cung cấp cho thế giới hàng nghìn tấn nông sản các loại mỗi năm. Nổi bật nhất trong sản lượng xuất khẩu là các loại cây trồng, sắn, ngô, dầu cọ, gạo, khoai lang, hay các loại trái cây,.. Điều này giúp cho chúng nằm trong tốp 10 công nghệ Cộng hòa dân chủ Công-gô nổi tiếng nhất.

Công nghệ sản xuất gỗ

Tại nơi đây rừng bao phủ gần như 60% tổng diện tích đất, tạo ra nguồn tài nguyên gỗ lớn để công nghệ sản xuất và chế biến gỗ ở đây phát triển. Những khu vực được xem là trung tâm khai thác gỗ lớn của nước này nằm ở Mayumbe, thung lũng sông Ubangi,.. Việt Nam cũng là một trong số những quốc gia sử dụng nguồn sản phẩm gỗ nhập khẩu chính từ quốc gia Cộng hòa dân chủ Công-gô. 

Công nghệ Cộng hòa dân chủ Công-gô: khai thác Cobalt 

Các thiết bị công nghệ hiện đại từ smartphone, máy tính, máy bay, các loại xe điện hay đồ dùng chạy điện thì phần không thể thiếu được chính là pin tạo ra năng lượng. Và Cobalt là thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc chế tạo nên pin nằm ở Cộng hòa dân chủ Công-gô. Quốc gia nghèo nhất nhì thế giới này đã và đang cung cấp một lượng lớn Cobalt mỗi năm cho toàn thế giới. 

Cobalt là khoáng sản nổi tiếng tại Cộng hòa dân chủ Công-gô

Công nghệ khai thác các quặng kim loại quý 

Bên cạnh Cobalt thì nước này còn có một sản lượng lớn các quặng kim loại quý hiếm. Nổi bật như là kim cương, vàng, thiếc, tantali, vonfram,..). Trong đó trữ lượng kim cương ở riêng quốc gia này đã chiếm đến 30% của tổng lượng kim cương của thế giới. Xuất khẩu khoán sản trở thành nguồn thu nhập chính cho nền kinh tế của quốc gia này. Do đó khi nhắc đến Tốp 10 công nghệ Cộng hòa dân chủ Công-gô nổi tiếng nhất thì chúng ta không thể nào bỏ qua được công nghệ này.

Công nghệ khai thác dầu mỏ

Các quốc gia ở Châu Phi mang lại một nguồn dầu mỏ lớn cho thế giới, và trong đó có Cộng hòa dân chủ Công-gô. Rất nhiều tập đoàn dầu khí lớn ở các nước phát triển đầu tư vào các dự án khai thác dầu khí ở đây khiến cho công nghệ khai thác dầu mỏ ở nước này phát triển và lọt vào tốp 10 công nghệ Cộng hòa dân chủ Công-gô nổi tiếng nhất

Công nghệ thủy điện

Nhờ trữ lượng khoáng sản dồi dào kèm theo việc có con sông Congo – con sông có lưu lượng nước lớn nhất Châu Phi chảy dọc qua khiến cho những ngành thủy nhiệt điện ở quốc gia này cực kỳ phát triển. Con đập Inga của nước này được biết là con đập duy nhất trên sông Công, nó có thể tạo được từ 40.000 – 50.000 MW điện để cung cấp cho toàn bộ khu vực dân cư tại Nam Phi. Công nghệ thủy điện thuộc tốp 10 công nghệ Cộng hòa dân chủ Công-gô nổi tiếng nhất và cũng đáng tự hào nhất của người dân đất nước này.

Đập thủy điện Inga 

Công nghệ năng lượng tái tạo

Địa lý của quốc gia này nằm trong khu vực thuộc vành đai mặt trời ở mức cao nên hỗ trợ rất tốt cho công nghệ quang điện, sử dụng năng lượng mặt trời ở quốc gia này trở nên khả thi hơn bao giờ hết. Ở nước này hiện tại có 836 hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời được đặt ở nhiều tỉnh thành phố trên khắp cả nước: Equateur, Katanga, Kasai, Bas-Congo,…

Công nghệ xây dựng kiến trúc – Tháp Limete

Tòa tháp Limete nằm ở Kinshasa được biết đến là công nghệ kiến trúc nằm trong số tốp 10 công nghệ Cộng hòa dân chủ Công-gô nổi tiếng nhất với điểm nổi bật chính là độ cao và tính lâu đời của nó. Được xây dựng từ những năm 1970-1974, nó vẫn còn tồn tại cho đến này nay và hiện đang là tòa nhà cao nhất tại đất nước này. Nếu có cơ hội đến du lịch tại đây bạn đừng bỏ qua việc đến tháp Limete tham quan nhé.

Công nghệ truyền thông và xuất bản ấn phẩm

Hiện tại công nghệ truyền thông chính tại quốc gia này chính là đài phát thanh. Họ sử dụng nhiều đài khác nhau, từ các kênh chính phủ cho đến tư nhân. Nhiều loại ấn phẩm báo chí cũng phổ biến tại Cộng hòa dân chủ Công-gô. Họ phát hành nó hàng tháng, trong đó có một số ấn phẩm mang dấu ấn của tôn giáo.

Ấn phẩm báo chí tại Cộng hòa dân chủ Công-gô

Giao thông vận tải biển

Đây là công nghệ nổi bật cuối cùng trong danh sách tốp 10 công nghệ Cộng hòa dân chủ Công-gô nổi tiếng nhất. Công nghệ giao thông vận tải biển tại quốc gia này phát triển nổi bật hơn rất nhiều so với tuyến đường bộ nhờ vào con sông Congo. Họ cũng có một cảng biển lớn dùng cho hàng hải nằm ở cửa của sông Congo mang tên là Matadi để nhằm phục vụ cho nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa. 

Kết luận

Tuy là một quốc gia nghèo nhưng những công nghệ họ đã có được sẽ góp phần xây dựng nên một nền kinh tế vững mạnh về sau nếu thật sự điều chỉnh được các vấn đề về chính trị. Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn Tốp 10 công nghệ Cộng hòa dân chủ Công-gô nổi tiếng nhất. Hi vọng thông tin chúng tôi cung cấp bổ ích với bạn.