Tìm Hiểu Về Lịch Sử Thương Hiệu Sharp Có Từ Bao Giờ-Leading10.vn

Thương hiệu Sharp là một thương hiệu nổi tiếng, cung cấp nhiều thiết bị, sản phẩm công nghệ độc đáo. Đây là thương hiệu uy tín và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn mỗi khi muốn mua các thiết bị cho gia đình. Mặc dù là một thương hiệu nổi tiếng Sharp đã mắc phải những sai lầm trong quản lý và vướng vào tình trạng khủng hoảng. 

Bạn đã từng thắc mắc và muốn tìm hiểu Lịch sử thương hiệu Sharp có từ bao giờ hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương hiệu này và lịch sử hình thành của Sharp qua bài viết dưới đây. 

Khái quát chung về thương hiệu Sharp 

Thương hiệu Sharp nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ hiện đại, tiện dụng. Đặc biệt, trên thị trường Việt Nam, những sản phẩm của thương hiệu này được nhiều người tin dùng bởi tuổi thọ và chất lượng cao. 

                                   Tìm hiểu lịch sử thương hiệu Sharp có từ bao giờ?

Tìm hiểu về nguồn gốc của thương hiệu Sharp 

Sharp có nguồn gốc từ một công ty tại Nhật Bản. Sứ mệnh của công ty là cải thiện cuộc sống của con người thông qua những sản phẩm công nghệ tiên tiến. Những sản phẩm của công ty được đảm bảo về các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe và thiết kế tiện lợi, đẹp mắt. 

Những sản phẩm nổi bật từ thương hiệu Sharp

Trước khi tìm hiểu lịch sử thương hiệu Sharp có từ bao giờ, hãy cùng  tìm thêm các thông tin về các sản phẩm nổi bật của thương hiệu này. Các sản phẩm nổi bật của Sharp bao gồm các thiết bị điện tử nghe, nhìn: tivi, dàn âm thanh, … Ngoài ra, Sharp cũng là thương hiệu nổi bật với những sản phẩm đồ gia dụng: nồi cơm điện, tủ lạnh, máy lạnh, lò vi sóng,…

Những sản phẩm của Sharp đã trở nên quen thuộc và phổ biến với nhiều người dân Việt Nam. Thương hiệu này luôn chú trọng áp dụng những công nghệ mới, tiên tiến vào từng sản phẩm. Các hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất đều được cho phép và đạt những tiêu chuẩn quốc tế. 

Tìm hiểu lịch sử thương hiệu Sharp có từ bao giờ? 

Sharp là một thương hiệu đã được hình thành và phát triển từ lâu đời. Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu này trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. 

Quá trình hình thành của Sharp

Thương hiệu này hình thành vào năm 1912, bắt đầu bằng một xưởng chế tác kim loại tại Tokyo, Nhật Bản. Thương hiệu này được sáng lập bởi ông Tokuji Hayakawa. Ngày nay, khi nhắc đến Sharp, người ta sẽ nghĩ ngay tới những thiết bị công nghệ, những đồ gia dụng. Tuy nhiên, thương hiệu Sharp lại được lấy tên theo chiếc bút máy Sharp Pencil – phát minh đầu tiên của ông Tokuji.

Vậy, lịch sử thương hiệu Sharp có từ bao giờ?  Năm 1923, ông Tokuji đã nhìn thấy tương lai trong lĩnh vực phát thanh và truyền thông sau thảm họa động đất Kanto tại Nhật Bản. Ông đã lắp ráp thành công chiếc máy thu vô tuyến tinh thể đầu tiên của Nhật Bản vào năm 1925. Thời đại vô tuyến tại Nhật Bản bắt đầu vào năm 1953, khi công ty Sharp- công ty đầu tiên đưa ra dây chuyền sản xuất tivi hàng loạt. Kể từ đó, Sharp đã trở thành công ty dẫn đầu toàn ngành, vượt qua cả Sony, Toshiba… 

Quá trình phát triển của thương hiệu Sharp 

Chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu về câu hỏi “lịch sử thương hiệu Sharp có từ bao giờ?” phải không nào? Sau năm 1960, Sharp đã tiến hành sản xuất những chiếc tivi màu. Đồng thời, thương hiệu này mở rộng việc sản xuất những đồ gia dụng khác như: lò vi sóng, lò nước, pin năng lượng mặt trời, mặt giặt, tủ lạnh,… 

Công ty Sharp đã bắt đầu sản xuất máy tính bỏ túi với màn hình LCD vào năm 1973 . Với kích thước nhỏ gọn và tiện lợi, thiết bị này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người tiêu dùng. Bước sang năm 1980, thương hiệu Sharp  tiếp tục duy trì được sự nổi tiếng và tin tưởng của khách hàng  với các sản phẩm: máy tính, máy chiếu, máy nghe nhạc cầm tay,… 

                              Những sản phẩm thời kì đầu của thương hiệu Sharp

Trong thập niên 2000, Sharp đã gặt hái nhiều thành công rực rỡ khi ngành tivi ngày càng trở nên phổ biến.  Đây là thành công qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển của hãng. Từ năm 2002 tới năm 2007, thương hiệu đã đạt được lợi nhuận tăng gấp 9 lần. 

Quá trình Sharp gặp khủng hoảng và suy thoái 

Dù Sharp đạt được nhiều thành công, tuy nhiên, thương hiệu đã gặp khủng hoảng và đứng trước nguy cơ sụp đổ. Vì vậy, ngoài câu hỏi lịch sử thương hiệu Sharp có từ bao giờ, nhiều người còn thắc mắc về sự suy thoái của thương hiệu này. Khi khủng hoảng tài chính diễn ra, đồng yên Nhật giảm mạnh. Nhu cầu mua sắm của người dân cũng vì thế mà giảm xuống, khiến hàng tồn kho của Sharp chất đống. 

Không những thế,khủng hoảng chưa hết, thương hiệu này còn phải cạnh tranh với những đối thủ lớn từ SamSung và LG,… Trong những năm sau đó, Samsung và LG đã vươn lên chiếm lĩnh thị trường, nổi tiếng với nhiều sản phẩm khác nhau. Cuối cùng, vào năm 2016, Sharp đã bán cổ phần cho một tập đoàn Đài Loan – Foxconn. Tập đoàn này đã sở hữu 66% cổ phần của Sharp. 

                                 Tập đoàn Foxconn thu mua cổ phần của Sharp

Kết luận 

“Lịch sử thương hiệu Sharp có từ bao giờ?” là câu hỏi của nhiều người. Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Mặc dù Sharp đã từng là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, nhưng hiện nay, thương hiệu này đã trở thành 1 tập đoàn thuộc Trung Quốc. 

Xem thêm: Lịch sử thương hiệu Mitsubishi có từ bao giờ?